Rò rỉ tin đồn màn hình Apple tiếp theo sẽ được trang bị công nghệ Mini LED

Kim Chi |

Theo tin đồn mới đây, Apple dường như chuẩn bị ra mắt một sản phẩm màn hình sở hữu công nghệ Mini LED vào đầu năm 2023.

Trong suốt quá trình phát triển của công nghệ điện toán, Apple đã luôn đứng ở vị trí dẫn đầu, đặc biệt là trong công nghệ màn hình hiển thị. Từ iPhone cho đến MacBook, iMac Pro của hãng đều sở hữu thiết kế màn hình sáng và hiển thị chính xác.

Vào năm 2019, Apple ra mắt XDR Pro Display trị giá 4.999 USD (khoảng 117,9 triệu đồng), được giới truyền thông và công chúng đánh giá cao nhờ giá đỡ của nó.

Ngoài ra còn có 6K Pro Display XDR sở hữu màn hình LCD 32 inch với độ sáng tối đa 1.600 nit, tỷ lệ tương phản 1.000.000:1 và hỗ trợ gam màu DCI-P3 cùng các chế độ tham chiếu dành cho người dùng chuyên nghiệp.

Vào năm 2022, Apple giới thiệu 5K Studio Display 27 inch, có giá 1.599 USD (khoảng 37,8 triệu đồng). Thiết bị có độ sáng tối đa 600 nit, bao gồm camera 12 MP, micrô và thiết lập loa sắc nét, đồng thời hỗ trợ màu DCI-P3.

Có tin đồn cho biết Apple đang lên kế hoạch cho một thiết kế mới, tiếp nối thành công của những sản phẩm tiền nhiệm trên.

Chi tiết tin đồn về sản phẩm năm 2023

Rò rỉ tin đồn màn hình Apple tiếp theo sẽ được trang bị công nghệ Mini LED - Ảnh 1.

Theo nhà phân tích Ross Young của Display Supply Chain Consultants, Apple đang lên kế hoạch ra mắt màn hình Mini LED vào quý đầu tiên của năm 2023. Màn hình, được đồn đại là có kích thước 27 inch, sẽ kết hợp các điểm mạnh công nghệ từ các sản phẩm trước của hãng.

Màn hình này có thể sẽ có bảng điều khiển Mini LED và hỗ trợ ProMotion. Điều này có nghĩa là nó sẽ có tốc độ làm mới cao, cũng như tỷ lệ tương phản và độ sáng tuyệt vời. Với tốc độ làm mới và cấu hình màu phù hợp, nó sẽ hoàn toàn phù hợp cho mẫu MacBook Pro mới nhất.

Theo Mark Gurman của Bloomberg, , màn hình 27 inch mới của Apple cũng sẽ được lắp đặt bộ xử lý di động của công ty tương tự như Studio Display, cho thấy nó sẽ có khả năng thực hiện một số công việc tính toán.

Trong Studio Display, bộ xử lý A13 Bionic tích hợp xử lý một số tác vụ liên quan đến âm thanh và máy ảnh, như Center Stage, khử tiếng ồn và chức năng "Hey Siri", nhằm duy trì hiệu suất nhất quán giữa các thiết bị.

Dựa trên xu hướng và dự đoán trong quá khứ của podcast Young trên MacRumors, màn hình mới của Apple có thể sẽ ra mắt tại một sự kiện vào mùa xuân năm 2023.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại