Review trọn vẹn chuyến đi Thái 5 ngày của cô gái mê du lịch: Check-in hết những địa điểm đẹp ở Bangkok và Chiangmai

HẠ LINH |

Sau khi Thái Lan mở cửa du lịch, các chuyến đi của du khách nước ngoài đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Không thể phủ nhận rằng, Thái Lan vẫn là một trong những điểm đến thu hút đông đảo du khách nước ngoài bởi vô vàn địa điểm đẹp, món ăn ngon. Dù thời gian xảy ra dịch bệnh vừa qua, việc du lịch đến Thái lan của du khách có phần chững lại nhưng thời gian gần đây, sau khi Thái Lan bắt đầu nới lỏng quy định nhập cảnh cho du khách nước ngoài, dân tình ở khắp nơi bắt đầu rộn ràng rủ nhau đi Bangkok, Chiangmai...

Mới đây, travel blogger Đặng Thuỳ Dương (@nanavivu) đã chia sẻ bài review về chuyến đi Thái Lan 5 ngày 5 đêm của mình với trọn vẹn các trải nghiệm ở cả Bangkok và Chiangmai. Không chỉ có những tấm hình đẹp lung linh ở các địa điểm du lịch nổi tiếng trên đất Thái, Thuỳ Dương còn cho biết thêm rất nhiều kinh nghiệm quý báu cho những ai muốn đi du lịch Thái Lan trong thời điểm này.

Review trọn vẹn chuyến đi Thái 5 ngày của cô gái mê du lịch: Check-in hết những địa điểm đẹp ở Bangkok và Chiangmai - Ảnh 1.
Review trọn vẹn chuyến đi Thái 5 ngày của cô gái mê du lịch: Check-in hết những địa điểm đẹp ở Bangkok và Chiangmai - Ảnh 2.
Review trọn vẹn chuyến đi Thái 5 ngày của cô gái mê du lịch: Check-in hết những địa điểm đẹp ở Bangkok và Chiangmai - Ảnh 3.
Review trọn vẹn chuyến đi Thái 5 ngày của cô gái mê du lịch: Check-in hết những địa điểm đẹp ở Bangkok và Chiangmai - Ảnh 4.
Review trọn vẹn chuyến đi Thái 5 ngày của cô gái mê du lịch: Check-in hết những địa điểm đẹp ở Bangkok và Chiangmai - Ảnh 5.
Review trọn vẹn chuyến đi Thái 5 ngày của cô gái mê du lịch: Check-in hết những địa điểm đẹp ở Bangkok và Chiangmai - Ảnh 6.

Các bí kíp cần thiết khi đi du lịch Thái Lan thời điểm này

- Về thủ tục nhập cảnh, travel blogger Đặng Thuỳ Dương chia sẻ: "Hiện tại, Thái Lan đã lược bỏ thủ tục nên nhập cảnh vào Thái Lan dễ dàng hơn. Bạn chỉ cần tiêm đủ 2 mũi vaccine, mua bảo hiểm Travel Pass và đăng ký Thái Lan Pass là có thể vi vu đất Thái rồi".

- Di chuyển tại Thái Lan: Tàu điện, tuk tuk hoặc đặt xe trên các ứng dụng như Grab.

- Sim 4G: Các bạn có thể mua sim Thái tại Việt Nam hoặc các siêu thị, cửa hàng tiện lợi bên Thái như 7eleven.

- Trang phục: Theo kinh nghiệm của Thuỳ Dương thì: "Mặc gì cũng được nhưng khi đến đền chùa thì mang quần hoặc váy dài qua gối nha. Mình hay bỏ túi một chiếc khăn để tiện quấn lại lúc vào nơi cần thiết, hay có thể che mưa che nắng rất là tiện".

- Ăn gì: "Ăn hết mọi thứ, vì món gì cũng ngon cả. Những món mà lần nào tụi mình cũng gọi đó là gỏi somtam, pad Thai, tomyum, thịt heo nướng ăn với xôi, gà satay, cơm chiên dứa, gà nướng, xôi xoài... và đặc biệt là ở Chiangmai thì phải thử món Khao Soi nhé"!

Review trọn vẹn chuyến đi Thái 5 ngày của cô gái mê du lịch: Check-in hết những địa điểm đẹp ở Bangkok và Chiangmai - Ảnh 8.
Review trọn vẹn chuyến đi Thái 5 ngày của cô gái mê du lịch: Check-in hết những địa điểm đẹp ở Bangkok và Chiangmai - Ảnh 9.

Những địa điểm nên đi ở Bangkok và Chiangmai

Lịch trình của Thuỳ Dương và nhóm bạn gồm 3 đêm Bangkok và 2 đêm Chiangmai.

1. Một số địa điểm thú vị ở Bangkok

- Wat Paknam: Đây là ngôi chùa có bức tượng Đại Phật lớn nhất Bangkok cao 69m, là tác phẩm có giá trị tâm linh đặc biệt của Thái Lan. Được hoàn thành vào năm 2020 nên vẫn chưa phổ biến trên các diễn đàn du lịch.

- Wat Tha Phra: Đây là một trong hai ngôi chùa của quận Bangkok Yai, phía Thonburi của Bangkok.

- Chinatown: Ở đây, ngoài đi dọc chợ đêm với muôn vàn món ăn thì quán hot nhất ở đây là quán Hải Sản T&K seafood.

- T-one Sky bar.

- Mahanakhon Skywalk: Địa điểm ngắm hoàng hôn và ban đêm ở Bangkok. Trên toà nhà được xem là cao nhất tại Thái Lan cũng có quầy bar, các bạn có thể vừa ngắm cảnh đêm Bangkok vừa ngồi "chill".

- Những trung tâm mua sắm và ăn uống ở Bangkok: Siam Paragon, Central World, The Emquartier...

Review trọn vẹn chuyến đi Thái 5 ngày của cô gái mê du lịch: Check-in hết những địa điểm đẹp ở Bangkok và Chiangmai - Ảnh 10.
Review trọn vẹn chuyến đi Thái 5 ngày của cô gái mê du lịch: Check-in hết những địa điểm đẹp ở Bangkok và Chiangmai - Ảnh 11.
Review trọn vẹn chuyến đi Thái 5 ngày của cô gái mê du lịch: Check-in hết những địa điểm đẹp ở Bangkok và Chiangmai - Ảnh 12.
Review trọn vẹn chuyến đi Thái 5 ngày của cô gái mê du lịch: Check-in hết những địa điểm đẹp ở Bangkok và Chiangmai - Ảnh 13.
Review trọn vẹn chuyến đi Thái 5 ngày của cô gái mê du lịch: Check-in hết những địa điểm đẹp ở Bangkok và Chiangmai - Ảnh 14.

2. Đi đâu khi đến Chiangmai?

- Chợ đêm cuối tuần ở Chiangmai đông vui, tấp nập. Món ăn đường phố ở chợ đêm cũng đỉnh luôn.

- Đi chợ đêm có thể ghé chùa Wat Phan Thao.

- Plu t o Coffee shop: Đây là quán cafe mới mở ở Chiangmai, đang được rất nhiều người quan tâm khi đến đây.

- Từ Chiangmai các bạn có thể đến Chiangrai thăm các ngôi chùa nổi tiếng: Chùa Trắng, chùa Đen, chùa Xanh...

Review trọn vẹn chuyến đi Thái 5 ngày của cô gái mê du lịch: Check-in hết những địa điểm đẹp ở Bangkok và Chiangmai - Ảnh 15.
Review trọn vẹn chuyến đi Thái 5 ngày của cô gái mê du lịch: Check-in hết những địa điểm đẹp ở Bangkok và Chiangmai - Ảnh 16.
Review trọn vẹn chuyến đi Thái 5 ngày của cô gái mê du lịch: Check-in hết những địa điểm đẹp ở Bangkok và Chiangmai - Ảnh 17.
Review trọn vẹn chuyến đi Thái 5 ngày của cô gái mê du lịch: Check-in hết những địa điểm đẹp ở Bangkok và Chiangmai - Ảnh 18.
Review trọn vẹn chuyến đi Thái 5 ngày của cô gái mê du lịch: Check-in hết những địa điểm đẹp ở Bangkok và Chiangmai - Ảnh 19.
Review trọn vẹn chuyến đi Thái 5 ngày của cô gái mê du lịch: Check-in hết những địa điểm đẹp ở Bangkok và Chiangmai - Ảnh 20.
Review trọn vẹn chuyến đi Thái 5 ngày của cô gái mê du lịch: Check-in hết những địa điểm đẹp ở Bangkok và Chiangmai - Ảnh 21.

Ở Thái Lan còn rất nhiều địa điểm đẹp và thú vị khác mà có lẽ chỉ 5 - 7 ngày cũng chưa đi hết được. Nếu có cơ hội, hãy ghé tới những điểm đến hấp dẫn này để thăm quan, chụp thật nhiều tấm ảnh đẹp và thưởng thức ẩm thực Thái Lan nhé!

Nguồn: Travel blogger Đặng Thuỳ Dương

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại