Rẻ hơn cả 4 - 5 triệu đồng, iPhone 7 khóa mạng trở thành “hàng hiếm”

Tùng Linh |

Có giá rẻ hơn phiên bản quốc tế vài triệu đồng và ít lỗi gây khó chịu hơn cho người dùng, iPhone khóa mạng (lock) đang có sức hấp dẫn rất lớn đối với khách hàng lúc này. Tuy nhiên để mua được một chiếc iPhone 7 plus lock lúc này lại không hề dễ.

Theo một số cửa hàng, mẫu iPhone lock hấp dẫn nhất lúc này là iPhone 6. So với iPhone 5S, iPhone 6 lúc này vẫn được nhiều người dùng đánh giá là mẫu máy không quá lỗi thời. Mức giá chỉ từ 3,2 triệu đồng trở lên và chênh lệch vài trăm nghìn giữa các phiên bản, màu sắc khác nhau khiến lượng mua mẫu máy này khá lớn.

Theo khảo sát của BizLIVE, lúc này nguồn hàng về nhiều và ổn định nên các hệ thống bán có sẵn hàng mọi màu sắc và phiên bản bộ nhớ. Ngoài ra những hệ thống bán lẻ di động lớn còn chấp nhận bảo hành 6 tháng cả nguồn và màn hình. Những cửa hàng nhỏ hơn sẽ bảo hành máy trong 6 tháng trừ nguồn, màn hình và pin chỉ trong 3 tháng.

So với thời điểm trước đây khoảng 1 tháng, mức giá iPhone đã giảm tới 400.000 đồng.

Với người dùng ở phân khúc phổ thông, mọi chuyện khá dễ dàng thì ở phân khúc cao cấp việc mua iPhone 7 và 7 Plus lock lại khó khăn hơn.

Do iPhone 7 là mẫu máy mới nên hiện nay riêng với máy lock có một số loại hàng khác nhau bao gồm máy mới và máy đã qua sử dụng. Máy mới cũng có 2 loại gồm đã kích hoạt và chưa kích hoạt. Mức giá cao nhất thuộc về máy lock chưa kích hoạt và rẻ nhất là máy đã qua sử dụng với mức chênh tới 4,5 triệu đồng so với máy quốc tế mới.

Rẻ hơn cả 4 - 5 triệu đồng, iPhone 7 khóa mạng trở thành “hàng hiếm” - Ảnh 1.

Mặc dù có niêm yết giá trên website nhưng một số mẫu iPhone không có hàng để bán

Nhiều cửa hàng lúc này không còn đủ các loại hàng khác nhau để bán cho khách hàng. Sản phẩm phổ biến nhất lúc này trên thị trường là iPhone 7 lock đã qua sử dụng dung lượng 32 GB với mức giá phổ biến trong khoảng 11,6 triệu đồng.

Khảo sát một hệ thống bán lẻ khác, hệ thống này chỉ còn 2 chiếc iPhone 7 lock 256 GB màu xám mới đã kích hoạt với mức giá 13,5 triệu đồng còn iPhone 7 Plus hiện không có hàng và chưa có thông tin khi nào hàng về.

Theo một chủ cửa hàng di động tại Trường Chinh: “Trong thời gian tới giá các mẫu máy sẽ khó có sự điều chỉnh do thời điểm này hằng năm là lúc các nhà cung cấp máy đã hoạt động ổn định. Khách hàng muốn có giá tốt hơn có thể sẽ phải chờ thêm vài tuần nữa cho đến khi tất cả các mẫu máy có hàng đầy đủ”.

Hiện nay tất cả các cửa hàng bán iPhone bản khóa mạng đều kèm theo Sim ghép. Theo các cửa hàng này, hiện nay sim ghép đã có thể hoạt động ổn định trên iOS 10.2, khắc phục được hết các lỗi như kích hoạt Facetime, iMessage hay thậm chí hỗ trợ cả kết nối 4G của các nhà mạng Việt Nam.

Hai nguồn máy khóa mạng nhiều nhất hiện nay là Nhật Bản và Mỹ. Theo cộng đồng người dùng iPhone lock tại Việt Nam, những máy khóa mạng AT&T nhiều khả năng được nhà mạng ở nước ngoài mở khóa sim, hoạt động như máy quốc tế nhất.

Hầu hết các máy khóa mạng hiện nay tại thị trường trong nước chỉ được các cửa hàng bảo hành tối đa trong thời gian 6 tháng. Người dùng thường được cửa hàng gợi ý nên mua thêm gói bảo hành vàng để kéo dài thời gian lên 1 năm và bảo hành cả nguồn và màn hình.

Gợi ý này có thể là 1 giải pháp an toàn hiện nay do nhiều máy khóa mạng là máy đã qua sử dụng, chất lượng khó có thể đảm bảo như máy mới.

Ngoài ra iPhone 7 và 7 Plus cuối năm 2016 có một số người dùng gặp tình trạng camera của máy đột nhiên không hoạt động. Do đó mua máy với chế độ bảo hành tốt và quy định rõ ràng sẽ làm giảm rủi ro cho khách hàng trong quá trình sử dụng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại