Sức mạnh tên lửa Spike thế hệ mới của Israel

PnM |

Nhờ được trang bị hệ thống thông tin vô tuyến hai chiều nên khi được phóng đi từ trực thăng thì phạm vi tiêu diệt mục tiêu của tên lửa Spike ER2 có thể lên tới 16 km.

Sức mạnh tên lửa Spike thế hệ mới của Israel - Ảnh 1.

Theo cổng thông tin defense-update.com, ngày 4 tháng 9 vừa qua, công ty Rafael Advanced Defense Systems (Israel) đã chính thức giới thiệu biến thể nâng cấp mới của tên lửa tầm xa Spike, gọi là Spike ER2.

Thoạt nhìn thì phiên bản mới có thiết kế không khác gì với Spike ER, tuy nhiên nó được trang bị hệ thống thông tin vô tuyến hai chiều. Ngoài ra, ở ER2 thì chiều dài của sợi cáp quang đã được tăng lên thành 10 km (cáp của Spike ER chỉ dài 8 km).

Sức mạnh tên lửa Spike thế hệ mới của Israel - Ảnh 2.

Đại diện công ty Rafael cho biết, nhờ được trang bị hệ thống thông tin vô tuyến hai chiều nên khi được phóng đi từ trực thăng thì phạm vi tiêu diệt mục tiêu của Spike ER2 có thể lên tới 16 km.

Hơn nữa, trắc thủ có thể kiểm soát tên lửa ở mọi thời điểm trong suốt hành trình bay, và chỉ định lại mục tiêu khác trong trường hợp cần thiết.

Ở phiên bản trước đó thì tên lửa tự chuyển sang chế độ "Bắn và Quên" khi cáp quang đã được kéo đi hết.

Thử nghiệm tên lửa Spike ER2

Rafael Advanced Defence Systems tuyên bố: phần chiến đấu nặng 35 kilogram của Spike ER2 có khả năng tiêu diệt bất kỳ loại xe tăng nào từ khoảng cách lên đến 16 km.

Điều này sẽ giúp gia tăng đáng kể sức mạnh của các mẫu máy bay trực thăng chiến đấu như Eurocopter Tiger hay Mi-24. Theo đánh giá từ các chuyên gia, những khách hàng tiềm năng của loại tên lửa Spike ER2 mới này có thể là lực lượng vũ trang Đức và Ba Lan.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại