Ra mắt tự truyện, bà Obama sắp giúp cả nhà trở thành tỷ phú đôla

Phương Linh |

Hiện vợ chồng ông Obama đang sở hữu khối tài sản trị giá 135 triệu USD.

Việc ra mắt cuốn tự truyện mang tựa đề "Becoming" vào tuần trước của Cựu đệ nhất phu nhân Mỹ là động lực mới nhất đưa gia đình ông Obama trở thành tỷ phú đôla.

Ngoài 65 triệu USD tiền bán sách và một thỏa thuận trị giá 50 triệu USD với Netflix, cựu đệ nhất phu nhân Mỹ còn đang tiếp tục xuất hiện trong tour vòng quanh 10 thành phố tại Mỹ để quảng bá cho cuốn tự truyện của bà.

Ngoài viết sách, giống như chồng mình, bà Michelle hiện cũng là một diễn giả cho các tập đoàn lớn và tổ chức phi lợi nhuận với mức thù lao khoảng 225.000 USD mỗi lần xuất hiện.

Forbes dự đoán cặp đôi này đã kiếm được 20,5 triệu USD tiền lương và bản quyền sách trong khoảng giữa năm 2005 (khi ông Obama trở thành thượng nghị sỹ) đến năm 2016 (khi họ lần đầu tiên tới Washington). Hiện họ đang sở hữu khối tài sản trị giá 135 triệu USD.

Con số kể trên là chưa bao gồm tiền mặt nhận được cho những lần diễn thuyết trước công chúng.

Tháng 10/2017, Michelle Obama trở thành diễn giả quan trọng tại Hội nghị Pennsylvania về Phụ nữ - một tổ chức phi chính phủ thúc đẩy giáo dục và mạng lưới. Bà Obama đã có một bài phỏng vấn ngay trên sân khấu với nhà sản xuất Hollywood là Shonda Rhimes trước 12.000 khán giả.

Ông Obama hiện nhận thù lao khoảng 400.000 USD cho mỗi bài phát biểu và kiếm ít nhất 1,2 triệu USD cho 3 bài nói chuyện với các công ty ở phố Wall vào năm 2017. Mức thu nhập này rõ ràng cao hơn hẳn so với mức lương hàng năm khoảng 207.8000 của cựu Tổng thống Hoa Kỳ.

Những tháng sau khi rời Nhà Trắng, cựu tổng thống đã đồng ý nói chuyện tại một hội nghị về chăm sóc sức khỏe được tổ chức bởi công ty dịch vụ tài chính Cantor Fitzgerald. Chưa kể đến thù lao 800.000 USD cho 2 bài nói tại Northern Trust và Carlyle Group.

"Becoming" đang có tiềm năng trở thành một cuốn sách bán chạy toàn cầu. Trong cuốn sách, bà Obama tiết lộ chi tiết về cuộc sống cá nhân của mình, như những sự bàn thảo của 2 vợ chồng và những khó khăn sau khi kết hôn.

Ngoài việc ra mắt tại Mỹ, cuốn sách còn được giới thiệu ở Úc, Ireland, Nam Phi, Anh, Ấn Độ và New Zealand. Nó cũng được xuất bản thành 25 ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Giá cho cuốn tự truyện của bà Obama ở Barclay’s Center vào tháng tới hiện giao động từ 307 – 4.070 USD - gồm có cả ảnh của bà Michelle và một bản sao có chữ ký của "Becoming".

Ngoài tiền diễn thuyết và bán sách, bà Obama sẽ được hưởng lợi từ việc bán 25 loại hàng hóa khác nhau liên quan tới sách như áo phông, cốc giá 20 USD hay nến giá 35 USD.

Trước đây, ông Obama cũng từng xuất bản một vài cuốn sách. Theo Forbes, ông Obama đã kiếm được 8,8 triệu USD cho cuốn "The Audacity of Hope" xuất bản năm 2006 và một cuốn sách dành cho trẻ con – ra mắt vào năm 2010. Ông cũng kiếm được gần 7 triệu USD từ "Dreams from My Father".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại