Phu nhân ông Obama tiết lộ nỗi đau sảy thai, chuyện thụ tinh nhân tạo

Minh Hạnh |

Trong cuốn hồi kí sắp ra mắt có tên “Becoming”, bà Michelle Obama đã tiết lộ câu chuyện thầm kín ai biết về lần sảy thai cách đây hơn 20 năm và chuyện hai vợ chồng cựu Tổng thống phải thụ tinh nhân tạo để có được 2 cô con gái.

Nỗi đau sảy thai

“Chúng tôi đã cố gắng để có con, nhưng mọi chuyện không theo ý muốn”, bà Michelle (54 tuổi) viết trong cuốn hồi kí "Becoming".

“Kết quả xét nghiệm cho thấy tôi đã mang thai, điều này khiến chúng tôi quên đi mọi lo lắng và vui vẻ trở lại. Nhưng vài tuần sau đó, tôi bị sảy thai. Việc này khiến tôi mệt mỏi về thể chất, và mất hết sự lạc quan.”

Sau nhiều lần nỗ lực không thành, vợ chồng ông Obama đã quyết định lựa chọn phương pháp hỗ trợ sinh sản IVF (thụ tinh trong ống nghiệm).

Phương pháp này tốn hàng nghìn đô la mỗi lần thử nghiệm. Và vợ chồng ông Obama buộc phải thử nhiều lần.

Trong quá trình tiêm thuốc để thúc đẩy tốc độ sinh sản, Michelle Obama buộc phải làm mọi việc một mình, vì “người chồng ngọt ngào và chu đáo” của bà rất bận bịu với công việc ở văn phòng tiểu bang.

Việc phải “tự thúc đẩy hệ thống sinh sản của mình sao cho đạt hiệu quả cao nhất” khiến bà không khỏi cảm thấy cô đơn.

Sự tức giận nhằm vào Tổng thống Trump

Cũng trong cuốn “Becoming”, bà Michelle đã thẳng thắn bày tỏ những quan điểm của mình đối với vấn đề phân biệt chủng tộc và sự công kích của Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Việc là đệ nhất phu nhân da màu đầu tiên, vợ của Tổng thống da màu đầu tiên không hề dễ dàng đối với tôi”, bà Michelle nói.

Điều khiến cựu đệ nhất phu nhân sợ hãi là những hình ảnh phân biệt chủng tộc, những biệt danh ác ý.

Bước vào Nhà Trắng, bà Michelle biết rằng mình buộc phải nỗ lực rất nhiều để không bị đối xử như một “người khác biệt”. Câu “thần chú” yêu thích của bà trong quãng thời gian đầy khó khăn này là: “Mình có đủ tốt không? Có chứ!”.

Bà Michelle cũng tiết lộ sẽ không bao giờ tha thứ cho ông Trump vì hồi năm 2012, ông từng cổ súy thuyết âm mưu rằng chồng bà không sinh ra tại Mỹ, mà thực chất được sinh ra tại Kenya nên không đủ điều kiện tham gia tranh cử.

“Sẽ ra sao nếu một người tâm thần bất ổn nạp đạn vào súng và lái xe tới Washington? Chuyện gì xảy ra nếu kẻ đó đi tìm các con gái tôi?" bà viết trong cuốn sách. "Sự liều lĩnh của Donald Trump đã đặt gia đình tôi vào nguy hiểm. Vì thế, tôi không bao giờ tha thứ cho ông ta."

Đáp lại cáo buộc của cựu đệ nhất phu nhân, Tổng thống Trump – trước khi lên đường đến Paris hôm thứ Sáu, 9/11 – đã nói với các phóng viên: “Bà ấy được trả rất nhiều tiền để viết sách, và lúc nào họ chẳng muốn khiến mọi chuyện trở nên ầm ĩ.”

“Cũng phải nói lại, rằng tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho cựu Tổng thống Barack Obama vì những gì ông ấy đã làm đối với quân đội Mỹ, mà tôi buộc phải khắc phục hậu quả. Những gì ông ấy làm với quân đội đã khiến đất nước này trở nên mất an toàn.”

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại