Phản bác bà Obama, TT Trump nêu lí do ông sẽ "không bao giờ tha thứ" cho người tiền nhiệm

Hồng Anh |

Sau khi tờ Washington Post tiết lộ nội dung cuốn hồi ký của cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ, Tổng thống Trump đã có lời đáp trả mạnh mẽ.

Theo CNN, chỉ vài giờ sau khi tờ Washington Post hé lộ nội dung trong cuốn hồi kí mới nhất của cựu Đệ nhất phu nhân Mỹ Michelle Obama, trong đó bao gồm lời chỉ trích về "những phát ngôn bóng gió và bất cẩn" của vị Tổng thống đương nhiệm Donald Trump, ông Trump đã đưa ra ngay lời phản bác gay gắt.

Phát biểu với báo giới trước khi lên đường đến pháp ngày 9/11 vừa qua, ông Trump cho biết: "Bà ấy [bà Michelle Obama] đã được trả bộn tiền để viết sách, và họ [nhà xuất bản] luôn muốn có những chi tiết gây tranh cãi.

Giờ đến lượt tôi đưa ra một điều gây tranh cãi nhé: Tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho [cựu Tổng thống Barack Obama] vì những điều ông ấy đã gây ra cho quân đội Mỹ. Quân đội của chúng ta đã suy yếu, và giờ tôi phải sửa chữa điều đó".

"Những việc ông ấy đã gây ra cho quân đội của chúng ta khiến nước Mỹ trở nên vô cùng nguy hiểm đối với tất cả mọi người", ông Trump kết luận.

Đây không phải lần đầu tiên ông Trump có những phát biểu chỉ trích chính quyền của người tiền nhiệm về những chính sách đối ngoại và trong nội bộ nước Mỹ.

Trước đó, ông Trump cũng đã nhiều lần gay gắt lên án ông Obama "chỉ biết mà không làm" khi đứng trước các cáo buộc Nga can thiệp cuộc bầu cử năm 2016, hay lời trách móc chính quyền ông Obama "bất lực" trước Trung Quốc trong vấn đề Biển Đông...

Thậm chí, ngay cả sự kiện bán đảo Crimea sáp nhập vào Nga năm 2014 cũng là "lỗi của ông Obama", theo lời vị Tổng thống đương nhiệm.

Trong cuốn hồi kí mới của mình, cựu Đệ nhất phu nhân đã lên án ông Trump vì đã lan truyền những "thuyết âm mưu" về việc chồng bà không sinh ra ở Mỹ. Bà Michelle đã nhấn mạnh sẽ "không bao giờ tha thứ cho ông Trump" vì những bình luận của ông đã đẩy gia đình bà vào vòng nguy hiểm.

"Ngộ nhỡ có kẻ tâm thần bất ổn đem súng tới Washington thì sao? Và sẽ ra sao nếu kẻ đó nhắm vào các con gái của chúng tôi? Với những phát ngôn bóng gió và bất cẩn, ông Donald Trump đã khiến cả gia đình tôi gặp nguy hiểm. Và vì điều đó, tôi sẽ không bao giờ tha thứ cho ông ta", bà Michelle Obama viết trong cuốn hồi kí.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại