Ra mắt Kia EV5: Đối thủ VinFast VF 7, nội thất sang xịn nhưng có một chi tiết cực dị

Quang Phong |

Mẫu SUV điện đồng cỡ Sportage là Kia EV5 đã chính thức ra mắt tại Trung Quốc. Xe được định vị thấp nhất trong dải sản phẩm xe điện Kia ở thời điểm hiện tại.

Ngày 25/8, Kia EV5 chính thức ra mắt tại Trung Quốc, trước khi mở bán và bàn giao tại thị trường này vào cuối năm.

So với phiên bản concept được giới thiệu vào đầu năm 2023, phiên bản thương mại của Kia EV5 sở hữu thiết kế không quá khác biệt. So với "đàn anh" EV6, Kia EV5 sở hữu thiết kế vuông vắn và nam tính hơn, lấy nhiều cảm hứng từ EV9.

Ra mắt Kia EV5: Đối thủ VinFast VF 7, nội thất sang xịn nhưng có một chi tiết cực dị - Ảnh 1.
Ra mắt Kia EV5: Đối thủ VinFast VF 7, nội thất sang xịn nhưng có một chi tiết cực dị - Ảnh 2.
Ra mắt Kia EV5: Đối thủ VinFast VF 7, nội thất sang xịn nhưng có một chi tiết cực dị - Ảnh 3.
Ra mắt Kia EV5: Đối thủ VinFast VF 7, nội thất sang xịn nhưng có một chi tiết cực dị - Ảnh 4.

Kích thước EV5 ngang cỡ VinFast VF 7. Theo thông tin được đăng ký tại Trung Quốc, xe dài 4.615 mm, rộng 1.875 mm và cao 1.715 mm. Chiều dài cơ sở 2.750 mm.

So với Sportage, Kia EV5 ngắn hơn 45 mm, nhưng khoảng cách giữa 2 trục chỉ kém 5 mm. Ngược lại, chiều rộng tăng 10 mm và chiều cao tăng 55 mm, hứa hẹn mang lại một không gian cabin phóng khoáng, rộng rãi hơn đáng kể. Không gian phía trên cabin hứa hẹn rộng hơn cả EV6.

Ra mắt Kia EV5: Đối thủ VinFast VF 7, nội thất sang xịn nhưng có một chi tiết cực dị - Ảnh 5.

Nội thất Kia EV5 bám sát "đàn anh" EV9. Điều này thể hiện rõ nhất qua màn hình kép 12,3 inch tại táp lô và màn cảm ứng 5 inch cỡ nhỏ để điều chỉnh điều hòa bên dưới. Thiết kế vô lăng và cụm điều khiển trung tâm cũng giống nhau phần lớn.

Ra mắt Kia EV5: Đối thủ VinFast VF 7, nội thất sang xịn nhưng có một chi tiết cực dị - Ảnh 6.

Một số trang bị quan sát được trong ảnh công bố cho Kia EV5 bao gồm điều hòa 3 vùng tự động, định vị vệ tinh, cảm ứng đỗ xe, camera 360 độ, ghế trước sưởi/thông gió và đèn nền nội thất 64 màu có khả năng đồng bộ hóa với chế độ lái người dùng đang chọn.

Ra mắt Kia EV5: Đối thủ VinFast VF 7, nội thất sang xịn nhưng có một chi tiết cực dị - Ảnh 7.
Ra mắt Kia EV5: Đối thủ VinFast VF 7, nội thất sang xịn nhưng có một chi tiết cực dị - Ảnh 8.

Một điểm "cực dị" trong cabin Kia EV5 là hàng ghế trước được nối liền ở giữa. Cụm điều khiển trung tâm đặt thấp có bàn sạc điện thoại không dây và 2 khay đựng cốc.

Ra mắt Kia EV5: Đối thủ VinFast VF 7, nội thất sang xịn nhưng có một chi tiết cực dị - Ảnh 9.

Thông số Kia EV5 chưa được công bố chính thức, nhưng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Trung Quốc đã công khai thông tin này từ trước. Phụ trách truyền động xe sẽ là mô-tơ điện đơn 215 mã lực/310Nm. Tạm thời không rõ khung gầm có phải bản E-GMP giống các mẫu xe điện Kia toàn cầu hay không.

Kia EV5, sau khi ra mắt Trung Quốc sẽ được mang tới các thị trường quốc tế khác. Đây sẽ là mẫu xe đầu tiên được Kia xuất khẩu từ Trung Quốc sang các thị trường quốc tế của họ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại