Quỳnh Kool: "Tôi sốc vì bị tất cả mọi người chửi bới, dọa đánh"

Mochi |

"Có nhiều chị em còn vào trang cá nhân của tôi chửi bới, bất cứ ở đâu có hình ảnh của tôi xuất hiện là họ ném đá...", Quỳnh Kool kể.

Mới đây, chương trình "Lời tự sự" lên sóng với khách mời là nữ diễn viên Quỳnh Kool . Trong chương trình, Quỳnh Kool đã trải lòng về chặng đường theo đuổi con đường nghệ thuật, từ những ngày chập chững bước chân vào nghề, đi diễn không cát-xê đến lúc trở thành nữ diễn viên truyền hình được nhiều người biết tới như hiện tại.

Tôi không dám đứng trước đông người, chân tay run, không nhớ thoại

Tôi bén duyên với diễn xuất từ hồi học lớp 11, khi còn đang học cấp 3. Từ khi học mẫu giáo, tôi đã ý thức được mình muốn trở thành diễn viên.

Ngày xưa nhà rất nghèo, cả xóm chỉ có một cái TV, tôi thấy mọi người chăm chú xem các anh chị diễn viên trên TV. Tôi nghĩ rằng nhất định khi lớn lên mình sẽ trở thành diễn viên để mọi người có thể xem mình trên TV.

Tôi nuôi ước mơ đấy đến khi học cấp 3 và nghĩ rằng, nếu lên Đại học mình không học làm diễn viên thì sẽ không biết làm nghề gì cả. Tôi xác định ước mơ của mình chỉ có thể làm diễn viên thôi.

Quỳnh Kool: Tôi sốc vì bị tất cả mọi người chửi bới, dọa đánh - Ảnh 1.

Diễn viên Quỳnh Kool.

Ngày xưa học cấp 2, tôi thấy tất cả mọi người đều có biệt danh khi dùng Yahoo, bạn cùng bàn của tôi mới đặt cho tôi biệt danh là Quỳnh Kool, "cool" nghĩa là cool ngầu nhưng khác người đi, thay chữ c thành chữ k.

Biệt danh trẻ con đó theo tôi đến tận bây giờ luôn. Đến bây giờ cái tên ấy đã gắn liền với tên tuổi của tôi nên tôi cũng bằng lòng với nó.

Hồi cấp 3, tôi lên mạng tìm hiểu một khóa đào tạo diễn viên ngắn hạn để thi vào trường Sân khấu Điện ảnh. Khi đăng ký thi, tôi xin phép bố mẹ cho mình tiền để đóng 3 tháng học phí.

Khi học, thực ra tôi còn rất trẻ con, không biết quá nhiều thứ. Tôi cũng ngại lắm, tất cả mọi người đều lên diễn nhưng tôi không dám đứng trước đông người, chân tay run, không nhớ thoại, không diễn được luôn.

Nhưng mọi người thúc đẩy tôi rất nhiều. Tôi cũng nghĩ là chỉ còn 1 năm nữa là thi Đại học, nếu mình không cố gắng thì không còn cách nào khác. Dần dần tôi có được sự tự tin khi đứng trong môi trường đông như thế.

Khi tự tin đứng trước máy quay, đứng trước mọi người, rất may là có 1 anh trong ekip có quay TVC (Television commercials - phim quảng cáo) cho Liên hoan phim quốc tế lần 2 ở Việt Nam. Anh ấy có mời tôi đóng cảnh cô gái mặc áo dài, đạp xe qua và cười. Từ đấy mọi người bắt đầu mời tôi đi diễn nhiều hơn.

Bố mẹ không ngăn cấm, rất ủng hộ tôi làm diễn viên

Vai diễn chuyên nghiệp của tôi là vào năm lớp 12, tôi được Điện ảnh Quân đội mời đóng phim Bản tình ca mùa đông, quay ở xa. Tôi phải thuyết phục bố mẹ cho nghỉ học 1, 2 tuần để đi làm phim.

Lúc đó được làm phim cùng toàn diễn viên gạo cội, chuyên nghiệp thôi. Đó là bộ phim đầu tay tôi đóng, vào vai một cô gái dân tộc. Phim đó chỉ có 90' thôi, vai của tôi là vai thứ.

Lúc đấy, bản năng diễn xuất của tôi còn rất non, chưa có chiều sâu trong nhân vật nhưng rất may là đạo diễn đã hướng dẫn để tôi có thể hòa nhập với môi trường, hòa nhập với mọi người xung quanh.

Quỳnh Kool: Tôi sốc vì bị tất cả mọi người chửi bới, dọa đánh - Ảnh 3.

Cảnh đầu tiên tôi quay là cảnh khóc, lần đầu đi quay, mọi thứ còn quá mới mẻ, tôi không biết làm thế nào để khóc được. Nhưng mọi người đã truyền cho tôi nguồn năng lượng, tôi cũng đọc kỹ kịch bản và rất may là đã thực hiện được cảnh đấy luôn.

Nếu như các gia đình khác bố mẹ sẽ ngăn cấm và không muốn con mình theo nghệ thuật nhưng bố mẹ tôi khi nghe tôi nói sẽ làm diễn viên thì lập tức ủng hộ.

Bố mẹ tôi rất trẻ và tâm lý. Mẹ tôi năm nay 40 tuổi, sinh năm 1977. Bố mẹ tôi rất hiền và ủng hộ tất cả những điều tôi làm. Đến bây giờ thì bố mẹ là người đứng sau tất cả công việc của tôi luôn.

Tôi rất thương bố mẹ vì hồi mình còn non, có những hôm phải đi quay, chụp lúc trưa nắng, bố mẹ tôi ngồi ở quán trà đá đợi con từ sáng đến tối. Tôi rất cảm động và thương bố mẹ.

Tôi sốc vì bị tất cả mọi người chửi bới, dọa đánh

Tôi được đào tạo bài bản trong trường Sân khấu Điện ảnh 4 năm và đối với tôi, mỗi vai diễn là một cuộc đời. Khi còn non, đi đóng phim, tôi phải rất tập trung đọc kịch bản, tôi luôn cố gắng hết sức hoàn thành từ những vai diễn nhỏ.

Vai diễn thứ 2 của tôi là trong phim Đi qua mùa hạ. Vai đó tôi không bị mắng chửi gì cả, nhưng đến khi tôi vào vai Đào trong Quỳnh Búp Bê, tôi sốc vì khi đóng xong, bị tất cả mọi người chửi bới, ra ngoài thì bị dọa đánh.

Tôi sợ, lo lắng và căng thẳng lắm, nhưng mọi người trong đoàn cũng bảo là: "Em đã hoàn thành tốt vai diễn này rồi, khi mọi người ghét mình thì chứng tỏ mình đã thành công".

Quỳnh Kool: Tôi sốc vì bị tất cả mọi người chửi bới, dọa đánh - Ảnh 5.

Quỳnh Kool đóng vai Đào trong Quỳnh Búp Bê.

Nhưng tôi cũng nghĩ là mình cần lắng nghe xem vì sao có quá nhiều người không thích mình như vậy.

Khi đóng Quỳnh Búp Bê, tôi được làm việc với những anh chị rất chuyên nghiệp, buộc mình phải chuyên nghiệp thôi. Tôi cũng được chỉ bảo rất nhiều trong từng phân cảnh.

Rất may mắn là vai diễn đó phù hợp với lứa tuổi của tôi, một cô bé trẻ con, trong sáng nhưng rất bướng bỉnh. Cái bướng bỉnh đó khiến mọi người rất ghét.

So với những hình ảnh trước đây thì vai diễn đấy cũng không khác quá nhiều, chỉ có điều là vai diễn thu tiếng đồng bộ, tôi phải tiết chế giọng nói rất nhiều. Có những phân cảnh phải gào, khóc, thét lên, giọng tôi thì thanh nên khi bắt mic nghe rất cao, hơi chua nên bị khán giả ném đá nhiều.

Quỳnh Kool: Tôi sốc vì bị tất cả mọi người chửi bới, dọa đánh - Ảnh 7.

Nữ diễn viên tiếp tục bị "ném đá" khi đóng vai phản diện Nguyệt Anh trong Nàng dâu order.

Tôi biết là khi làm nghệ thuật thì không thể tránh được những ý kiến trái chiều xung quanh nhưng thực sự lúc đấy tôi hoang mang lắm. Có những người chưa tiếp xúc với tôi nhưng người ta cũng ghét, chửi. Có nhiều chị em còn vào trang cá nhân của tôi chửi bới, bất cứ ở đâu có hình ảnh của tôi xuất hiện là họ ném đá.

Sau vai Đào, tôi đã rất bị ghét rồi, đến phim Nàng dâu order, mọi người lại càng ghét hơn nữa. Tôi tiếp tục trải qua quãng thời gian bị chửi. Khán giả chưa có thời gian để định hình, quý mến lại mình thì lại ghét tiếp rồi.

Khi tôi bị khán giả ghét, về nhà bố mẹ tôi cũng hỏi, nhưng tôi không muốn bố mẹ buồn, suy nghĩ nên thường bảo không sao.

Hiện giờ, tôi cảm thấy mình trải qua nhiều thứ rồi, tôi thấy đồng cảm với khán giả. Bây giờ, trên mạng mọi người chửi rất nhiều nhưng khi đi ra ngoài gặp tôi, mọi người rất hồ hởi, quý mến, chạy ra bắt tay, khen tôi đáng yêu, khác với trên phim.

Quỳnh Kool: Tôi sốc vì bị tất cả mọi người chửi bới, dọa đánh - Ảnh 8.

Gần đây, Quỳnh Kool đóng vai chính diện trong Đừng bắt em phải quên.

Làm diễn viên thì ai cũng mong muốn mình được nổi tiếng, nhưng ngoài nổi tiếng ra thì tôi muốn mình có được một vai diễn để đời. Tôi đang rất cố gắng để từng ngày trau dồi kinh nghiệm diễn xuất.

Từ lúc tôi vào nghề đến giờ, tất cả mọi thứ, kinh tế đều một tay tôi lo hết. Gia đình tôi trước đó có gặp một biến cố, nhưng rất may mắn là tôi được mọi người biết đến sớm hơn so với lứa tuổi và các bạn cùng lớp.

Khi học năm nhất Đại học, tôi đã nổi tiếng trên Youtube và có những nguồn tài chính bên ngoài từ việc đi quay, đi chụp. Số tiền đó không nhiều nhưng với lúc ấy, tôi rất trân trọng đồng tiền do chính mình làm ra.

Cát-xê đầu tiên của tôi là 200 nghìn đồng, tôi đóng vai quần chúng rất nhỏ.

Ngoài việc lo cho mình, tôi còn phải lo cho bố mẹ nữa, nhưng nguồn kinh tế cũng đủ cho tôi trang trải mọi thứ. Hiện giờ, nếu nói hài lòng về mức cát-xê thì không bao giờ là đủ.

Vì là con gái mà, phải chuẩn bị đủ thứ, quần áo, phụ kiện, túi xách... hình ảnh bên ngoài của mình phải tốt thì các nhãn hàng mới biết đến và mời mình, nên phải đầu tư cho hình ảnh rất nhiều.

Đóng với Minh Tít, Trung Ruồi từ hồi chưa được mọi người biết đến, đi quay không có cát-xê

Bạn diễn ăn ý nhất của tôi là Minh Tít và Trung Ruồi, vì bọn tôi đã đóng với nhau từ hồi mà tất cả đều chưa được mọi người biết đến, đi quay không có cát-xê.

Để thoát xác được từ một hot girl trên mạng đến diễn viên trên truyền hình là cả một quá trình. Vì trên mạng, tôi không có quá nhiều đất diễn, chỉ là xinh đẹp và diễn vui vui cùng mọi người thôi. Nên các đạo diễn cũng chưa tin tưởng giao cho tôi những vai diễn nặng đô.

Khi ấy, tôi dừng hoạt động trên Youtube và tập trung học diễn xuất trong trường Sân khấu Điện ảnh. Lúc ấy tôi mới dám đi casting và được các đạo diễn lựa chọn.

Đến bây giờ, 3 anh em, tôi và Minh Tít, Trung Ruồi đều đã tách ra mỗi hướng khác nhau nhưng đều có điểm chung là làm nghệ thuật và diễn hết mình.

Quỳnh Kool: Tôi sốc vì bị tất cả mọi người chửi bới, dọa đánh - Ảnh 9.

Quỳnh Kool bên Trung Ruồi, Minh Tít.

Đi đâu khán giả cũng nhớ tới bộ 3 chúng tôi, tôi rất hạnh phúc. Dù 3 anh em không còn đóng chung nhiều, anh Trung Ruồi thì đã lấy vợ, Minh Tít thì có công ty riêng, tôi rất mừng cho 2 anh của mình.

Sau 2 năm diễn vlog, điều giá trị nhất tôi có được là tình anh em. Quen nhau từ hồi còn ăn ở cùng nhau, đi diễn không cát-xê đến bây giờ mọi người đều rất thành đạt rồi, có sự nghiệp riêng. Tôi rất mừng, đến thời điểm hiện tại bọn tôi như một gia đình.

Tôi từng bị đồn hẹn hò với Minh Tít vì hay đóng chung những cảnh tình cảm. Những lúc đó, tôi chỉ cười mà không giải thích quá nhiều vì chỉ cần bọn tôi hiểu là được.

Đọc tin nhanh, xem tin giải trí nóng nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên