Quyền Linh: Tôi vác bình oxy 60kg bay qua hàng rào để kịp chụp ống thở cho bệnh nhân

Tùng Ninh |

"Lúc đó tôi phải vừa lết chân, vừa lăn bình oxy vào để kịp cho người bệnh có oxy thở" – Quyền Linh nói.

Mới đây, chương trình Hát cho ngày mai đã lên sóng, với sự góp mặt của nhạc sĩ Vũ Quốc Việt, ca sĩ Khánh Phương và ca sĩ Kyo York trong vai trò giám khảo, được dẫn dắt bởi MC Quyền Linh.

Kyo York tâm sự lý do về lại Mỹ

Mở đầu chương trình, ca sĩ Khánh Phương chia sẻ: "Suốt mùa dịch vừa qua, tôi đã dành hết thời gian để ở nhà chăm sóc gia đình và rèn luyện sức khỏe. Tuy nhiên, tôi lúc nào cũng theo dõi sát sao tình hình dịch bệnh và đứng sau ủng hộ cho các hoạt động của các y bác sĩ, tình nguyện viên, lực lượng tuyến đầu.

Quyền Linh: Tôi vác bình oxy 60kg bay qua hàng rào để kịp chụp ống thở cho bệnh nhân - Ảnh 1.

Tôi không quá lo sợ cho sức khỏe của mình nhưng vì gia đình đang có người lớn tuổi và các cháu nhỏ nên tôi buộc phải giữ mình để bảo vệ người thân. Chính vì thế, tôi không thể trực tiếp tham gia tình nguyện được. Dù cẩn thận là thế nhưng tôi cũng đã dính Covid".

Nghe vậy, MC Quyền Linh bật cười khoe: "Tôi đi suốt ngày, suốt tháng ngoài đường như thế, lăn xả vào dịch bệnh nhưng đến bây giờ vẫn tự hào rằng mình y nguyên, chưa bị nhiễm Covid lần nào. Bây giờ chỉ còn một số ít người chưa nhiễm, trong đó có tôi. Tôi cũng thấy phục tôi quá".

Về phía mình, ca sĩ Kyo York cho biết: "Trong thời gian đó, mọi hoạt động nghệ thuật đều bị đóng băng nên tôi cũng chỉ biết ở trong nhà theo chỉ thị của thành phố.

Một ngày nọ, tôi tận mắt chứng kiến cảnh ra đi của một bà cụ gần nhà. Điều này khiến tôi nhận ra cuộc sống thật ngắn ngủi và vô thường.

Chính sự ra đi đột ngột của bà cụ khiến tôi nhận thấy mình phải sống trọn vẹn từng ngày vì không biết ngày mai chuyện gì sẽ xảy ra. Đó là điều mà tôi nghĩ ai cũng đã thức tỉnh trong mùa dịch. Từ đó, mọi người đều thêm trân trọng và yêu quý cuộc sống này hơn.

Cũng chính vì điều đó nên vào tháng 10/2021, tôi đã quyết định về Mỹ vì muốn dành nhiều thời gian hơn bên gia đình.

Quyền Linh: Tôi vác bình oxy 60kg bay qua hàng rào để kịp chụp ống thở cho bệnh nhân - Ảnh 3.

Tôi thấy, sau hơn 10 năm sống và làm việc tại Việt Nam, tôi chưa thực sự dành nhiều sự quan tâm cho ba mẹ. Ba tôi hiện đang mắc phải căn bệnh Alzheimer (mất trí nhớ) và tình trạng bệnh ngày càng tệ đi nên tôi càng khắc khoải ý định trở về quê hương nhiều hơn.

Tôi nghĩ đây là việc cần phải làm và cũng là một khoảng thời gian tốt để tôi có thể bày tỏ tấm lòng của một người con.

Khi về bên ba mẹ, tôi nhận ra giá trị của gia đình nhiều hơn, được gắn bó với họ một cách trọn vẹn hơn. Trước đây, tôi chỉ nói chuyện với ba mẹ qua màn hình điện thoại thì bây giờ tôi được gặp trực tiếp, được cùng gia đình làm những điều ý nghĩa".

Quyền Linh vác bình oxy chạy như bay

Nghe chia sẻ của Kyo York, MC Quyền Linh cũng lên tiếng: "Tôi muốn khán giả hãy sống một cuộc sống trọn vẹn, yêu bản thân và gia đình nhiều hơn.

Với Kyo York, tôi có một kỷ niệm khá đáng nhớ. Trong thời gian đại dịch, tôi vác gạo từ sáng tới chiều. Hôm đó, tôi vô tình gặp Kyo York đi ngang qua, cậu ấy cũng vào vác phụ, nhưng được 2 bao là người đổ hết mồ hôi.

Quyền Linh: Tôi vác bình oxy 60kg bay qua hàng rào để kịp chụp ống thở cho bệnh nhân - Ảnh 4.

Tôi tính năn nỉ Kyo ở lại lâu lâu nhưng quay qua thấy chạy mất tiêu rồi. Bữa đó, tôi nhớ mỗi bao nặng 50kg nhưng chỉ có mấy người vác thôi, mình tôi vác cho tới tối khuya mới xong cái xe 20 tấn gạo đó".

Sợ MC Quyền Linh và khán giả hiểu nhầm, Kyo York vội giải thích: "Hôm đó, tôi đang có lịch đi quay cho một chương trình tôn vinh các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu của đài HTV.

Trên đường đi ghi hình, tôi vô tình gặp anh Quyền Linh đang vác gạo bên đường nên cũng dừng xe vác phụ. Tuy nhiên, đứng vác được mấy bao gạo thì tôi phải vội đi vì sợ trễ giờ quay làm ảnh hưởng tới chương trình".

Tiếp đó, MC Quyền Linh hé lộ thêm: "Tôi có thể vác một lúc 2 bao gạo 50kg và từng vác một bình oxy nặng 60kg chạy như bay.

Quyền Linh: Tôi vác bình oxy 60kg bay qua hàng rào để kịp chụp ống thở cho bệnh nhân - Ảnh 5.

Tôi từng vác bình oxy bay qua hàng rào để kịp chụp ống thở cho bệnh nhân thở. Tôi vừa chạy qua hàng rào thì bình oxy rơi một cái bẹp trúng vào chân. Lúc đó tôi phải vừa lết chân, vừa lăn bình oxy vào để kịp cho người bệnh có oxy thở".

Nghe MC Quyền Linh chia sẻ, ca sĩ Kyo York bộc bạch: "Điều khiến Kyo ấn tượng nhất ở Việt Nam là con người ở đây luôn luôn có tinh thần đoàn kết và lúc nào cũng sẵn sàng giúp đỡ nhau hết mình". 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại