Lý Nhã Kỳ: “Tôi không bỏ tiền trả nợ giúp mà chỉ đồng hành cùng các chị em phụ nữ”

Tùng Ninh |

"Tôi nói rõ, tôi không bỏ tiền trả nợ giúp mà chỉ đồng hành các chị em phụ nữ, những người cần vốn để thay đổi mô hình kinh doanh nhỏ" – Lý Nhã Kỳ nói.

Mới đây, chương trình Giàu cùng mợ chảnh đã lên sóng với dẫn dắt của diễn viên Lý Nhã Kỳ. Tại chương trình tuần này, có hai người phụ nữ khó khăn cùng đến gặp Lý Nhã Kỳ để xin nữ diễn viên đại gia chút vốn làm ăn.

Người thứ nhất là chị Hồng Nhung (sinh năm 1984), hiện đang làm thợ may. Chị chia sẻ:

Lý Nhã Kỳ: “Tôi không bỏ tiền trả nợ giúp mà chỉ đồng hành cùng các chị em phụ nữ” - Ảnh 1.

Chị Hồng Nhung

"Chồng tôi trước đây làm tài xế lái xe, sau dịch rơi cảnh thất nghiệp. Điều đó vô tình đẩy tôi trở thành kinh tế chính trong gia đình, phải dựa vào công việc may gia công với mức thu nhập 200 ngàn một ngày để lo cho hai con nhỏ.

Tôi đang có một máy may kim và máy vắt sổ mua cũ, mua trả góp mỗi tháng và vẫn còn thiếu 4 triệu. Đến với chương trình, tôi mong muốn được chị Lý Nhã Kỳ hỗ trợ vốn để mua máy chạy line kim, giúp tôi nhận thêm nhiều đồ gia công, có thêm nguồn thu chuẩn bị cho con vào đại học".

Người thứ hai là chị Lê Phương Dung (sinh năm 1987), cũng là kinh tế chính trong gia đình với công việc đẩy xe đi bán bông dạo. Chị nghẹn ngào tâm sự:

"Vợ chồng tôi đang phải đối mặt với áp lực về việc trả góp tiền mua xe cũng như lo cho 3 đứa con nhỏ với mức chi phí rơi vào khoảng 12 triệu đồng.

Tôi gặp chị Lý Nhã Kỳ để mong có thêm điều kiện để bán trái cây, hoa. Nếu được thì xin chị hỗ trợ thêm xe bán nước ép, sinh tố nhỏ để vừa có thêm nguồn thu, thực hiện nguyện vọng cho con trai út đi học mẫu giáo vừa để phụ chồng trang trải chi phí sinh hoạt, nợ nần".

Lý Nhã Kỳ: “Tôi không bỏ tiền trả nợ giúp mà chỉ đồng hành cùng các chị em phụ nữ” - Ảnh 3.

Chị Phương Dung

Lý Nhã Kỳ nghe xong câu chuyện từ hai người phụ nữ liền nói thẳng: "Hoàn cảnh và nghị lực của hai bạn khiến tôi không khỏi nể phục.

Tuy nhiên, với tư cách là người rót vốn, tôi buộc phải chất vấn và phân tích để có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất. Tôi có một khoản tiền là 30 triệu nhưng chỉ đưa cho một trong hai bạn được thôi, nên hai bạn cần thuyết phục được tôi".

Cả chị Nhung và chị Dung đều đưa ra những phương thức sử dụng số tiền 30 triệu của Lý Nhã Kỳ. Dù làm công việc tay chân nhưng cả hai đều đưa ra những chiến lược cụ thể để có thể phát triển công việc trong thời gian tới.

Tuy nhiên, với đầu óc kinh doanh nhạy bén, Lý Nhã Kỳ đã nhanh chóng chỉ ra hạn chế trong kế hoạch của cả hai nhân vật. Cô nói:

Lý Nhã Kỳ: “Tôi không bỏ tiền trả nợ giúp mà chỉ đồng hành cùng các chị em phụ nữ” - Ảnh 4.

"Bạn Hồng Nhung muốn mua thêm máy may nhưng chỉ có một lao động để thực hiện thì hiệu quả mang lại không cao.

Nếu nhận được nguồn vốn, tôi mong bạn dùng số tiền này để thay đổi phương thức kinh doanh để tạo ra nguồn thu nhập cao hơn.

Tôi nói rõ, tôi không bỏ tiền trả nợ giúp mà chỉ đồng hành các chị em phụ nữ, những người cần vốn để thay đổi mô hình kinh doanh nhỏ.

Về phía bạn Phương Dung, tôi nghe bạn nói sẽ dùng 30 triệu của tôi để nhập sỉ trái cây và mua thêm phương tiện di chuyển hiện đại để buôn bán ở chợ được nhiều hơn.

Ưu điểm của việc bán trái cây trên xe là không tốn tiền mặt bằng, nhưng tôi hoài nghi về sức cạnh tranh với các tiểu thương khác.

Hơn nữa, bạn Dung đang mâu thuẫn vì nếu nhập thêm hàng, đồng nghĩa với việc bạn phải kéo dài thời gian buôn bán hơn. Như vậy, thời gian bạn dành cho các con cũng sẽ ít".

Lý Nhã Kỳ: “Tôi không bỏ tiền trả nợ giúp mà chỉ đồng hành cùng các chị em phụ nữ” - Ảnh 5.

Sau một hồi đắn đo, Lý Nhã Kỳ quyết định trao 15 triệu đồng cho chị Phương Dung để có phương tiện di chuyển và có nguồn vốn để nhập hàng nhiều hơn. 15 triệu còn lại được cô trao cho chị Hồng Nhung để mua máy, tạo điều kiện để phục vụ công việc.

Cô nói: "Tôi mong hai người chơi sẽ có thể thay đổi hình thức làm việc để mang lại hiệu quả cao hơn. Tôi rất thích những người phụ nữ làm kinh tế và đồng cảm với điều đó".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại