Nhạc sĩ Đức Huy tuổi 75: Trong mỗi cuộc tình, tôi đều trân quý đối phương

Tùng Ninh |

"Dù còn đến với nhau hay đã xa nhau, tôi đều trân quý sự ấm áp mà cả hai đã dành cho nhau" – nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ.

Mới đây, chương trình Hãy nghe tôi hát đã lên sóng với sự tham gia của danh ca Thái Châu, MC Quỳnh Hoa và nhạc sĩ Đức Huy.

Là một trong những người từng thể hiện và yêu mến tài năng của nhạc sĩ Đức Huy, danh ca Thái Châu tỏ ra vô cùng hạnh phúc khi được ngồi cạnh đàn anh. Anh nói:

Nhạc sĩ Đức Huy tuổi 75: Trong mỗi cuộc tình, tôi đều trân quý đối phương - Ảnh 1.

Danh ca Thái Châu

"Đối với tôi, ca - nhạc sĩ Đức Huy là một người anh, người nhạc sĩ đầy tình cảm, lãng mạn và trẻ trung. Anh ấy có hẳn một dòng nhạc nhẹ đầy trẻ trung, tươi mới ở thời của chúng tôi.

Tôi rất yêu dòng nhạc của anh Đức Huy. Có nhiều bài tôi từng hát qua và được khán giả yêu thích, nhưng tôi cũng tự trách bản thân là có những bài cực kỳ hay mà tôi chưa có dịp hát bao giờ, ví dụ như bài Mùa hè đẹp nhất.

Tôi cứ tiếc nuối mãi. Với âm nhạc Đức Huy, tôi nghĩ các ca sĩ trẻ cứ giản dị tự tin hát, đừng gò bó thì sẽ hát ra được nét nhạc của anh. Nhạc của Đức Huy đòi hỏi sự giản dị, mộc mạc nhưng từng trải và đầy ưu tư, khắc khoải".

MC – ca sĩ Quỳnh Hoa cũng tiết lộ: "Thời thanh xuân, tôi rất mê nhạc Đức Huy. Những bài hát do anh sáng tác nâng đỡ tinh thần tôi rất nhiều suốt quãng đời tuổi trẻ, đó là sự lạc quan từ suy nghĩ cho đến cách sống.

Tôi thường hay ngân nga ca khúc Lời yêu thương của nhạc sĩ Đức Huy. Mỗi khi cất tiếng hát, tôi thấy mình yêu đời, lạc quan".

Nhạc sĩ Đức Huy tuổi 75: Trong mỗi cuộc tình, tôi đều trân quý đối phương - Ảnh 3.

Về phía mình, nhạc sĩ Đức Huy dù ở tuổi 75 vẫn tràn ngập sự tự tin, phong độ, với phong thái lãng tử, trẻ trung. Anh tâm sự quan niệm về tình yêu, chủ đề chính tại chương trình:

"Tôi đã 75 tuổi nhưng quan niệm về tình yêu vẫn không thay đổi, vẫn tha thiết như những bản tình ca tôi viết và trẻ trung như thuở mới lớn.

Trong mỗi cuộc tình, tôi đều trân quý đối phương. Dù còn đến với nhau hay đã xa nhau, tôi đều trân quý sự ấm áp mà cả hai đã dành cho nhau. Tình yêu là điều màu nhiệm bao la, khó nghĩ, khó nói nhất. Đó có lẽ là lí do vì sao tôi lại sáng tác nhiều nhạc tình đến vậy.

Hãy cứ yêu theo cách trái tim mình cảm nhận, không suy tính nay mai, không cộng trừ nhân chia làm gì. Yêu thì cứ yêu thôi. Các bạn ca sĩ trẻ hát những ca khúc của tôi cũng vậy, cứ hát tự nhiên thoải mái như mình đang yêu thì sẽ đi vào lòng khán giả".

Anh chia sẻ thêm với các thí sinh: "Các bạn phải thoải mái, tự tin vào năng lực bản thân, hát bằng cả tâm hồn, cảm xúc, hát như không hát, hát như thở, bởi hát cũng chỉ là mình nói nhưng thêm nốt nhạc vào.

Nhạc sĩ Đức Huy tuổi 75: Trong mỗi cuộc tình, tôi đều trân quý đối phương - Ảnh 4.

Âm nhạc của tôi giản dị chỉ cần hát tự nhiên, thoải mái. Tôi rất hân hạnh và cảm ơn ban tổ chức đã chọn nhạc tôi cho chương trình.

Dù ca sĩ trẻ chưa quen thuộc với dòng nhạc Đức Huy nhưng tôi ghi nhận sự cố gắng của các thí sinh trong mỗi tiết mục.

Những góp ý của tôi dù thẳng thắn nhưng đều giúp các thí sinh hoàn thiện. Và tôi cảm thấy vui khi các ca sĩ trong chương trình đều hát đúng lời do tôi sáng tác".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại