Quốc Trung kêu gọi đồng nghiệp giúp Đông Hùng kiếm tiền trả nợ cho mẹ

Ngọc Anh |

Nhạc sĩ Quốc Trung mong muốn các đồng nghiệp sẽ hỗ trợ Đông Hùng có được những ca khúc mới để tiếp tục có cơ hội theo đuổi đam mê ca hát.

Mới đây, ca sĩ Đông Hùng đã công khai chuyện mẹ ruột nợ nần hàng tỷ đồng, khiến anh phải vất vả trang trải trong nhiều năm qua, thậm chí còn bị chém nhiều nhát khi đối mặt với các chủ nợ.

Ngay khi chia sẻ câu chuyện đau lòng của gia đình, Đông Hùng đã nhận được nhiều lời động viên của các nghệ sĩ ở làng giải trí. Trên trang cá nhân, nhạc sĩ Quốc Trung vừa kêu gọi các đồng nghiệp ủng hộ Đông Hùng theo cách rất đặc biệt.

Quốc Trung kêu gọi đồng nghiệp giúp Đông Hùng kiếm tiền trả nợ cho mẹ  - Ảnh 1.

Quốc Trung đại diện giới nghệ sĩ đứng ra kêu gọi ủng hộ Đông Hùng.

Nhạc sĩ Quốc Trung viết: "Mọi người đều rất yêu quý và đánh giá cao khả năng của Đông Hùng. Hôm nay Anh Quân phone nói anh em mình giúp gì đó. Tiền thì Hùng cần nhất nhưng có giúp cũng sẽ không đáng gì với nợ nần và nếu đôi khi lại là đường dẫn cho những chủ nợ. Mình có ý kiến là anh em nhạc sĩ mỗi người giúp em nó 1 bài hát để em có cảm hứng tiếp tục sự nghiệp.

Tôi sẽ chịu trách nhiệm thu âm, hòa âm (nếu cần) để em/cháu nó có sản phẩm và tiếp tục phát huy được khả năng của mình. Nhà trồng được và tin chắc giọng hát và khả năng của Hùng cũng là chỗ đáng tin để anh em nhạc sĩ giao phó tác phẩm. Rất mong nhận được sự đồng cảm của anh em".

Ngay khi Quốc Trung bày tỏ ý kiến, nhiều nhạc sĩ như: Lưu Thiên Hương, Hồ Hoài Anh, Giáng Sol, Dương Cầm, Xinh Xô... cũng đã bình luận và hứa sẽ giúp đỡ cho Đông Hùng.

Hiện tại, Đông Hùng vẫn phải nhờ em trai ruột chăm sóc khi vết thương do xô xát với chủ nợ chưa lành. Trên facebook, Đông Hùng cũng vừa có những lời nhắn nhủ đầy xúc động đến người em của mình.

"Em trai... Đêm rồi... anh mới viết những dòng này... Mấy ngày nay mệt mỏi nhỉ... người ra người vào tấp nập nhà cửa, dù không nói gì nhưng anh biết trong đầu cậu ngổn ngang những suy nghĩ…

Thằng anh bị đau, thằng em phải xắn quần vào để giúp anh vệ sinh cá nhân. Từ hôm qua đến giờ, thằng anh trở mình vì đau, nó hỏi, thằng anh nằm giật mình, nó cũng hỏi, thằng anh nó ngồi yên, nó cũng hỏi. Những câu hỏi cộc lốc: "Anh sao đấy?", " "Đau à ?", "Chết chưa ! Ai bảo!".

Thấy rõ là thương, đang sợ lắm, nhưng giả vờ "cứng" đấy nhé. Đúng, bọn mình phải cứng rắn lên. Sau này lớn, Huy thay anh làm trụ cột trong gia đình. 

Mình phải mua được căn nhà to hơn căn nhà đã mất, cảnh thuê nhà thế này mệt lắm. Phải về quê xây cái Từ Đường của nhà mình để lấy lại lòng tự trọng cho bố. Phải làm nhiều lắm đấy, nên từ giờ, phải "cứng" vào.

Quốc Trung kêu gọi đồng nghiệp giúp Đông Hùng kiếm tiền trả nợ cho mẹ  - Ảnh 2.

Hình ảnh Đông Hùng nhận sự chăm sóc của em trai ruột.

Suốt mấy năm qua, anh đã và đang cố, chỉ để Huy yên tâm học hành, để sau này không phải như anh. Chúng ta được sống và tồn tại trên đời này đã là ưu tú lắm rồi, đã là nhà vô địch rồi.

Huy vui vẻ, đi học đều và ngoan ngoãn với anh là niềm hạnh phúc rất lớn với anh suốt mấy năm qua. Huy là động lực để anh kiên cường với tất cả những khó khăn và cả cay đắng của gia đình mình. Tuổi trẻ của anh có bị vùi dập hơn nữa, thì Huy vẫn phải được đi học và sống trọn vẹn ký ức đẹp của một thằng nhóc tuổi học trò.

Huy sẽ lớn, sẽ trưởng thành, và hiểu những chuyện anh đang giấu và giá trị của những khó khăn trong cuộc sống, của đồng tiền, những bon chen bên ngoài... Nhưng đó là chuyện của sau này, tất cả những gì anh muốn là Huy phải quyết tâm học thật giỏi, vì chỉ có cách đó mới là con đường lớn để Huy ngẩng cao đầu với trong cuộc sống này.

Anh đã hy sinh, mất mát nhiều rồi, nhưng chắc chắn anh sẽ hy sinh đến giọt máu cuối cùng để lo cho em và bảo vệ em trai mình" - Đông Hùng chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại