Tìm thấy hình ảnh cuối cùng của hành khách máy bay AirAsia mất tích

Đức Huy - My Lan - Hồng Trang - Hoàng Đan - Hải Võ |

Chuyến bay QZ 8501 của hãng hàng không AirAsia đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu, BBC đưa tin.

+ MÁY BAY MẤT TÍCH CÓ THỂ ĐÃ RƠI XUỐNG BIỂN

+ THỦ TƯỚNG MALAYSIA, TỔNG THỐNG INDONESIA LÊN TIẾNG

+ KHÔNG QUÂN VIỆT NAM SẴN SÀNG THAM GIA TÌM KIẾM

+ MÁY BAY MẤT TÍCH CÓ THỂ ĐÃ HẾT NHIÊN LIỆU

+ FACEBOOK CỦA AIR ASIA CHUYỂN MÀU XÁM

+ THỦ TƯỚNG SINGAPORE LÝ HIỂN LONG BÀY TỎ SỰ ĐAU BUỒN

+ THỜI TIẾT RẤT XẤU VÙNG MÁY BAY MẤT TÍCH

+ BÁO MALAYSIA: ĐÃ TÌM THẤY XÁC MỘT MÁY BAY

Xem thêm: Máy bay Malaysia mất tích là loại nào

Chúng tôi tạm dừng cập nhật thông tin ngày hôm nay. Kính mời độc giả trở lại vào ngày mai để theo dõi các diễn biến tiếp theo của vụ việc.

Cập nhật 22h08: Cư dân mạng Trung Quốc phát hiện hình ảnh được cho là của 1 hành khách trên chuyến bay mất tích QZ8501.

Hành khách này chụp ảnh cùng con gái của mình trước giờ máy bay cất cánh, sau đó đăng tải trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, trước những hy vọng ngày càng mong manh về cơ hội tìm thấy tung tích chiếc máy bay trên, tấm ảnh này rất có thể là bức ảnh cuối cùng của vị hành khách nói trên - theo Wangyi (Trung Quốc).

Cập nhật 20h27: Ông David Learmount, chuyên gia hàng không, biên tập viên về Điều Hành và an toàn bay của tạp chí Fight Global đưa ra nhận định, khả năng tìm thấy người sống sót là khá mong manh.

"Chúng ta không chỉ nói về sấm chớp. Bão thực tế có thể rất, rất mạnh và làm vỡ tung hoàn toàn chiếc máy bay cỡ trung bình - đó là lý do vì sao phi công thường yêu cầu chuyển hướng.

Chiếc máy bay không thể còn ở trên không - nó là chuyến bay đường ngắn, không có đủ nhiên liệu để ở lâu trên không trung như vậy".

Ông này cũng loại trừ khả năng hành khách sống sót khi hạ cánh trên biển.

Cập nhật 19h06: Tờ The Malaysia Insider dẫn thông tin từ trang mạng Detik.com cho hay, chị gái của một hành khách trên chiếc máy bay mất tích khẳng định, cô đã nhận được tin nhắn của em mình thông qua hệ thống tin nhắn của Blackberry (Blackberry Messenger - BBM).

Người phụ nữ này nói: "Chúng tôi đã nhận được tin là chiếc máy bay hạ cánh khẩn cấp ở Belitung Timur, mọi người đều bình an vô sự. Nhưng chúng tôi vẫn cần phải biết chắc điều đó".

Theo Detik.com, hiện thông tin này vẫn chưa được kiểm chứng.

Cập nhật 18h46: Người phụ trách đội tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia cho biết, công tác tìm kiếm ngày hôm nay đã kết thúc - BBC đưa tin.

3 chiếc máy bay cứu hộ của nước này đã tiến hành tìm kiếm hơn 2 giờ đồng hồ, nhưng không đạt được bất cứu tiến triển nào.

Đội cứu hộ đã xác định 3 vị trí nghi là địa điểm mất tích, ngày mai sẽ tiếp tục tiến hành công tác tìm kiếm.

"Chúng tôi kết thúc tìm kếm lúc 17h30 do trời tối. Thời tiết xấu và mây nhiều.

Ngày mai, chúng tôi sẽ bắt đầu lúc 7h sáng, hoặc sớm hơn nếu thời tiết tốt" - quan chức trên cho biết.

Sân bay Changi, Singapore lúc 18h00 (giờ địa phương)

Sân bay Changi, Singapore lúc 18h00 (giờ địa phương)

Gia quyến những hành khách có mặt trên chuyến bay QZ8501 lo lắng chờ đợi ở khu vực tập trung tại sân bay Juanda, Surabaya, Indonesia.

Gia quyến những hành khách có mặt trên chuyến bay QZ8501 lo lắng chờ đợi ở khu vực tập trung tại sân bay Juanda, Surabaya, Indonesia.

Công tác tìm kiếm ngày hôm nay (28/12) đã kết thúc mà không thu được bất kỳ kết quả nào. Ngay mai, việc tìm kiếm sẽ được tiếp tục.

Công tác tìm kiếm ngày hôm nay (28/12) đã kết thúc mà không thu được bất kỳ kết quả nào. Ngay mai, việc tìm kiếm sẽ được tiếp tục.

Cập nhật 18h25: Thủ tướng Australia Tony Abbott chia sẻ trên Twitter - "Tôi đã gọi điện cho Tổng thống Widolo để bày tỏ sự chia buồn của Australia đối với bi kịch QZ8501, và đề nghị những sự giúp đỡ nằm trong khả năng của chúng tôi".

ABC News cho hay, ông Abbott đã đề nghị cung cấp một chiếc máy bay P3 Orion để hỗ trợ công tác tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của AirAsia.

Cập nhật 17h15: Tờ Jakarta Post dẫn lời một quan chức Cơ quan Quốc gia Tìm kiếm Cứu nạn Indonesia cho biết, chiếc máy bay mất tích có thể đã rơi ở vị trí 03.22.46 độ Nam và 108.50.07 độ Đông, ở vùng biển cách Belitung (Indonesia) 80-100 hải lý (Xem thêm tại đây)

Cập nhật 16h58: Đệ nhất phu nhân Indonesia Iriana Joko Widolo đăng dòng trạng thái trên Twitter viết - "Tổng thống cầu nguyện và hy vọng toàn bộ phi hành đoàn cùng hành khách trên chuyến bay QZ8501 được tìm thấy bình an".

Twitter của đệ nhất phu nhân Indonesia

Twitter của đệ nhất phu nhân Indonesia

Cập nhật 16h42:

Theo BBC, Đại sứ Indonesia tại Singapore Andri Hadi đã có mặt tại khu vực của gia quyến những hành khách trên chuyến bay QZ8501 tại sân bay Changi.

Cập nhật 16h35:

Trao đổi với chúng tôi vào chiều 28/12, đại diện Hãng hàng không AirAsia tại Việt Nam cho biết, hiện hãng đang khai thác các đường bay kết nối giữa TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng với Bangkok (Thái Lan), Kuala Lumpur và Johor Baru (Malaysia)

Các đường bay này có tổng cộng 46 chuyến bay/tuần (chặng Hà Nội-Kuala Lumpur 11 chuyến/tuần, TP.HCM-Bangkok 3 chuyến/ngày, Đà Nẵng-Kuala Lumpur 1 chuyến/ngày, TP.HCM-Johor Baru 1 chuyến/ngày).

Đại diện hãng cũng cho biết, các chuyến bay của AirAsia từ Việt Nam đến các điểm trên do hai hãng hàng không Thai AirAsia và AirAsia Berhad là thành viên của AirAsia thực hiện

Còn chiếc máy bay Airbus A320 - 200 bị mất tích chỉ phục vụ đường bay nối Indonesia sang Singapore, không bay sang Việt Nam.

Cho đến 16 giờ 15 phút chiều nay, AirAsia Việt Nam cũng chưa có thêm các thông tin liên quan đến chiếc máy bay vừa mất tích.

Cập nhật 16h25: Theo Tân Hoa Xã, Thủ tướng Malaysia Mohd Najib bin Abdul Razak đã bày tỏ thái độ về vụ mất tích của chuyến bay QZ8501.

"Hiện tại tôi vẫn chưa nắm được nhiều thông tin chi tiết, nhưng rất có thể bi kịch đã xảy ra" - ông Najib nói.

Cập nhật 16h10: Không quân Việt Nam sẵn sàng tìm kiếm máy bay QZ8501 của hãng hàng không Air Asia vừa mất tích nếu máy bay có dấu hiệu vào vùng FIR do Việt Nam quản lý (đọc thêm tại đây)

Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam khẳng định như vậy khi trao đổi với Tuổi Trẻ cuối giờ sáng 28-12.

Trung tướng Tuấn khẳng định: "Đây vừa là trách nhiệm, vừa là đạo lý. Hiện nay chưa xác định được máy bay này mất tích tại vị trí nào nhưng tinh thần của quân đội là sẵn sàng vào cuộc".

Theo trung tướng Tuấn, lực lượng và kinh nghiệm của không quân Viêt Nam trong việc hỗ trợ tìm kiếm máy bay MH370 đã được quốc tế đánh giá cao và lần này chắc chắn chúng ta sẽ không đứng ngoài cuộc nếu máy bay rơi trong vùng FIR do chúng ta quản lý.

Cùng thời gian này, PV Tuổi Trẻ cũng đã liên lạc với thượng tá Nguyễn Thái Sơn, Phó chủ nhiệm chính trị Lữ đoàn không quân 918 (đơn vị đã đưa các máy bay AN 26 tham gia tìm kiếm máy bay MH370), thượng tá Sơn cũng cho biết các máy bay của sư đoàn đang trong tình trạng sẵn sàng, nếu có lệnh từ Bộ Quốc phòng và quân chủng không quân sẽ cất cánh tìm kiếm.

Cập nhật 15h58: Indonesia phủ nhận việc máy bay rơi ở Đông Belitung.

Theo nguồn tin từ chính phủ Indonesia, nước này phủ nhận tin đồn chuyến bay QZ 8501 đã gặp nạn tại Đông Belitung, thuộc Biển Jawa.

Giám đốc hàng không Indonesia Djoko Murjatmodjo cũng khẳng định các cơ quan chức năng chưa nhận được bất kì thông tin chính thức nào về tung tích chuyến bay nói trên.

Cập nhật 15h26: Tony Fernandes, người sáng lập và hiện là CEO của AirAsia, đã lên đường tới Surabaya, điểm xuất phát của chuyến bay QZ 8051, BBC đưa tin.

Cập nhật 15h08: Phát ngôn viên Bộ ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh lo lắng đối với sự an nguy của hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay QZ8501, đồng thời bày tỏ sự quan tâm với những gia đình có thân nhân trên chuyến bay trên.

Bộ ngoại giao Trung Quốc và đại sứ quán nước này tại Indonesia, Singapore cũng như Tổng lãnh sự quán tại Surabaya đã tiến hành chứng thực thông tin liên quan, cho biết "không có công dân Trung Quốc trên chuyến bay QZ8501".

Theo Chinanews (Trung Quốc), có 23 người Trung Quốc đặt vé chuyến bay QZ8501, nhưng cuối cùng đã không lên máy bay.

Cập nhật 15h05: Trên trang Twitter chính thức của mình, hãng hàng không Malaysia Airlines đã gửi lời động viên tới AirAsia.

"Hãy mạnh mẽ lên, AirAsia. Mọi suy nghĩ và những lời cầu nguyện của chúng tôi đều hướng về gia đình, bạn bè của những hành khách trên chuyến bay QZ8501".

Cập nhật 15h: Nhiều người Việt Nam đã lên Facebook của AirAsia Vietnam, cầu nguyện cho chuyến bay và toàn bộ mọi người trên khoang bình an.

Cập nhật 14h55: Theo The Star (Malaysia), vụ mất tích của chuyến bay QZ 8501 đang được Nhà Trắng quan sát chặt chẽ.

Tổng thống Mỹ Barack Obama cũng đã được thông báo về vụ việc.

"Tổng thống đã nhận được thông tin về sự cố xảy ra với chuyến bay QZ8501 của AirAsia. Các quan chức Nhà Trắng sẽ liên tục bám sát tình hình" - Phát ngôn viên Nhà Trắng Eric Schultz phát biểu tối thứ 7 (giờ địa phương).

Ông Obama và gia đình hiện đang đi nghỉ ở quê nhà Hawaii.

Cập nhật 14h40: Theo CNN, các thành viên phi hành đoàn đều là những người dày dạn kinh nghiệm. Cơ trưởng chuyến bay Iriyanto đã có tổng cộng 6.100 giờ bay, con số đó đối với cơ phó người Pháp Remi Emmanuel Plesel là 2.275.

Thông tin về phi hành đoàn và ảnh cơ trưởng chuyến bay

Thông tin về phi hành đoàn và ảnh cơ trưởng chuyến bay

Cập nhật 14h35: Người phụ trách lĩnh vực Hàng không tại Bộ Giao thông vận tải Indonesia Djoko Murjatmodjo phát biểu thông tin về vị trí chuyến bay số hiệu QZ8501 bị mất tích.

"Vị trí chiếc máy bay bị mất tín hiệu liên lạc nằm ở khu vực giữa Tanjung Pandan và Pontianak, cách Tanjung Pandan khoảng 100 hải lý về phía đông nam" - ông Djoko nói.

Cập nhật 14h25: Wall Street Journal đưa tin, trước thời điểm mất tích, máy bay duy trì ở độ cao khoảng 9753m, đến 6h12 (giờ địa phương) thì phi công thông báo với mặt đất nâng lên độ cao 11.582m để tránh tầng mây.

Theo đó, lúc 6h16, chiếc máy bay trên vẫn còn xuất hiện trên radar, đến 6h18 thì biến mất.

Cập nhật 14h05: Ông Djoko Murjatmodjo, người phụ trách lĩnh vực Hàng không tại Bộ Giao thông vận tải Indonesia xác nhận: "Nếu chiếc máy bay còn bay thì tới thời điểm này, nó đã hết nhiên liệu".

Chiếc QZ 8501 chỉ có đủ nhiên liệu cho 4 giờ bay.

Trong khi đó, chuyên trang theo dõi máy bay FlightRadars cho hay, họ không thấy tín hiệu khẩn cấp nào của chiếc QZ8501.

Cập nhật 13h54: Tại sân bay Chanqi Singapore, dòng trạng thái của chuyến bay số hiệu QZ8501 đã chuyển sang "tư vấn hãng hàng không". 

Sân bay cũng thông báo người thân của hành khách trên chuyến bay trên tập trung tới địa điểm quy định.

Cập nhật 13h43: Trên trang Facebook chính thức của mình, hãng hàng không AirAsia đã đổi ảnh timeline thành màu đen và màu ảnh đại diện (avatar) thành màu xám.

Cập nhật 13h40: Người thân của các hành khách trên chiếc máy bay mất tích cũng đã tới sân bay quốc tế Juanda, nóng lòng chờ thông tin. Nhiều người không thể kìm được nước mắt.

Trong khi đó, tại sân bay Changi, người thân của các hành khách cũng đã vội vã có mặt.

Cập nhật 13h20: Thủ tướng Singapor Lý Hiển Long viết: Tôi rất buồn khi nghe tin chuyến bay QZ8501 mất tích. Mọi suy nghĩ của tôi hướng về các hành khách và thân nhân của họ.

Cập nhật 13h15: Một hình ảnh vệ tinh vừa được cập nhật cho thấy máy bay mất tích ở khu vực thời tiết xấu, có giông lớn (vệt đen trên ảnh).

Cập nhật 13h10: Báo Anh The Guardian dẫn thông tin từ Twitter của nhân viên Air Asia cho biết, khi mất tích, máy bay còn đủ nhiên liệu để bay tiếp nhiều giờ.

Nhân viên sân bay Singapore cầm biển ghi số hiệu chiếc máy bay mất tích để hướng dẫn người thân của các hành khách trên chuyến bay tới khu hỗ trợ đặc biệt. 

Nhân viên sân bay Singapore cầm biển ghi số hiệu chiếc máy bay mất tích để hướng dẫn người thân của các hành khách trên chuyến bay tới khu hỗ trợ đặc biệt. 

Cập nhật 13h:

Trao đổi với phóng viên của chúng tôi ít phút trước, Đại tá Vũ Thế Chiến, Phó Chánh văn phòng Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn cho biết, đến thời điểm hiện tại chưa nhận được bất cứ yêu cầu hỗ trợ nào từ cơ quan hàng không Indonesia và Malaysia liên quan đến việc máy bay Airbus A320 mất tích.

Theo ông Chiến, hiện tại các cơ quan quản lý hàng không đã tiến hành rà soát toàn bộ các đường bay, chuyến bay trong ngày do Việt Nam quản lý

Đồng thời, ông Chiến cũng khẳng định, nếu nhận được yêu cầu trợ giúp chắc chắn Việt Nam sẽ sẵn sàng triển khai các lực lượng cần thiết để tham gia cứu nạn, cứu hộ.

Cập nhật 12h55: Theo thông tin do hãng Air Asia mới công bố cách đây ít phút, trong số 162 hành khách và thành viên phi hành đoàn trên máy bay, có 157 người Indonesia, 3 người Hàn Quốc, 1 người Malaysia và 1 người Singapore.

Như vậy, theo thông tin này thì không có người mang quốc tịch Việt Nam trên chuyến bay mất tích.

Thông tin của Air Asia cũng khác với một số thông tin ban đầu, theo đó, trên máy bay có 1 người mang quốc tịch Anh.

Bảng tin về chuyến bay tại sân bay Changi

Bảng tin về chuyến bay tại sân bay Changi

Cập nhật 12h45:

Năm 2014 có thể coi là một năm cực kì đen đủi và đầy thảm hoạ với hàng không Malaysia.

Chiếc máy bay của hãng hàng không Malaysia Airlines mang số hiệu MH370, khởi hành từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh ngày 8/3 đã mất liên lạc giữa hành trình.

Nhiều cuộc tìm kiếm của các cơ quan chức năng Malaysia, Philippines, Singapore, Việt Nam, Mỹ, Trung Quốc... được tiến hành, không ít giả thuyết đã được đưa ra.

Chiếc máy bay được cho là đã thay đổi đường bay dự kiến. Một số người nghi ngờ máy bay bị không tặc, còn một số khác lại cho rằng, nó rơi ở Ấn Độ Dương.

Cho tới nay, tung tích của chiếc máy bay và số phận các hành khách, cũng như phi hành đoàn, đến nay vẫn là ẩn số.

Ngày 17/7, một chiếc máy bay, cũng của Malaysia Airlines, đã bị bắn rơi tại Ukraine, khiến toàn bộ hơn 300 người thiệt mạng.

Trên chuyến bay từ Amsterdam tới Kuala Lumpur này có 3 hành khách là công dân gốc Việt.

Chính phủ và phe ly khai Ukraine đã cáo buộc lẫn nhau là thủ phạm gây ra vụ việc. Nhiều báo cáo, bằng chứng đã được cả 2 bên, cũng như Nga và phương Tây, công bố.

Nhưng hiện vẫn chưa thể xác định ai là thủ phạm gây ra vụ việc.

Cập nhật 12h35: Các báo lớn trên toàn thế giới tràn ngập thông tin về vụ mất tích của chiếc máy bay Malaysia:

Trang của BBC

Trang của BBC

Trang của CNN

Trang của CNN

Trang The Star của Malaysia

Trang The Star của Malaysia

Cập nhật 12h32: Trên Twitter, người sáng lập Air Asia Tony Fernandes viết: Chúng tôi sẽ sớm đưa ra thông báo mới. Cám ơn sự quan tâm và những lời cầu nguyện của các bạn. Chúng ta cần phải tiếp tục mạnh mẽ.

Cập nhật 12h27: Theo thông tin từ Cơ quan Hàng không Dân dụng Singapore, nước này đã chuẩn bị sẵn hai chiếc C-130 để ứng cứu nếu cần.

Ngoài ra, cửa 2 của sân bay Changi cũng đã thiết lập một khu chờ và hỗ trợ cho người thân của hành khách trên chuyến bay.

Sân bay Changi của Singapore, nơi chuyến bay QZ 8501 sẽ hạ cánh theo lịch trình

Sân bay Changi của Singapore, nơi chuyến bay QZ 8501 sẽ hạ cánh theo lịch trình

Cập nhật 12h20: Đường bay dự kiến của chiếc máy bay mất tích:

Báo Anh The Guardian dẫn nguồn tin từ trang FlightRadar cho biết, máy bay mất tích khi ở độ cao 32.000 ft (khoảng 9.700m), ở khu vực thời tiết xấu.

Cập nhật 12h15: Doanh nhân Lương Hoài Nam, một chuyên gia trong ngành hàng không Việt Nam sửng sốt trước thông tin máy bay của hãng Air Asia đột nhiên mất tích.

Cập nhật 12h05: Theo thông tin từ trang The Malaysian Insider của Malaysia, xác một chiếc máy bay Airbus đã được tìm thấy ở vùng Đông Belitung, thuộc phía đông quần đảo Sumatra. Tuy nhiên chưa có xác nhận chính thức của các cơ quan chức năng.

Cập nhật 11h 45: Theo thông tin từ một số trang Twitter thì hiện đã xác định được vị trí chiếc máy bay. Chúng tôi đang cập nhật thông tin tiếp theo.

Trao đổi với Tuổi Trẻ lúc 11g35 sáng 28-12, ông Lại Xuân Thanh, cục trưởng cục hàng không Việt Nam cho biết chưa nhận được bất cứ yêu cầu hỗ trợ nào từ phía cơ quan quản lý hàng không dân dụng Indonesia và Singapore liên quan đến việc mất tích máy bay Airbus A320 mang  số hiệu QZ 8501 của AirAsia.

Ông Thanh cũng cho biết về nguyên tắc đường bay nối liền Indonesia sang Singapore không bay qua vùng thông báo bay Hồ Chí Minh (FIR HCM) do Việt Nam kiểm soát.

Theo thông tin từ BBC, chuyến bay QZ 8501 của hãng hàng không AirAsia (Malaysia) chở 162 hành khách và phi hành đoàn từ Surabaya (Indonesia) đến Singapore hiện đang mất liên lạc với kiểm soát không lưu.

Máy bay cất cánh lúc 5 giờ 27 phút sáng 28/12 và dự kiến sẽ hạ cánh tại Singapore vào 8 giờ 37 phút (theo giờ địa phương).

AirAsia là hãng hàng không giá rẻ có trụ sở chính đặt ở Malaysia, thành lập vào năm 2001. AirAsia có các chi nhánh với tên gọi Thai AirAsia (văn phòng ở Thái Lan), Indonesia AirAsia (Indonesia), Philippines AirAsia...

AirAsia Indonesia, chi nhánh của AirAsia tại Indonesia, đã xác nhận thông tin QZ8501 mất tích.

Đại diện của bộ Giao thông Indonesia Hadi Mustofa xác nhận, chuyến bay QZ 8501 đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu Jakarta sáng hôm nay.

Theo ông Mustofa, chuyến bay này đã xin phép được bay theo đường bay khác với dự định. Tuy nhiên đã gần 4 tiếng kể từ lúc đó mà vẫn chưa có thông tin gì thêm.

Một quan chức Indonesia khác xác nhận có 155 hành khách trên chuyến bay, trong đó có 149 người Indonesia, 3 người Hàn Quốc, 1 người đến từ Singapore, Anh, và Malaysia.

Đường bay của chuyến bay QZ 8501.
Đường bay của chuyến bay QZ 8501.

Dưới đây là phát biểu trên Facebook của hãng AirAsia:

"Chúng tôi rất lấy làm tiếc phải thông báo với quý vị rằng chuyến bay QZ 8501 từ Surabaya đến Singapore đã mất liên lạc với kiểm soát không lưu vào hồi 7h24 sáng nay.

Đó là một chiếc Airbus A320-200 mang biển kiểm soát PK-AXC. Hiện tại, chúng tôi đang xúc tiến các công tác tìm kiếm và cứu trợ.

Vào lúc này chúng tôi rất lấy làm tiếc phải thông báo với quý vị rằng chúng tôi chưa có thêm thông tin gì về hành khách cũng như các thành viên trên chuyến bay".

Tiếp tục cập nhật. Mời độc giả ấn F5 để theo dõi...

 

Đọc thêm về:

  Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thegioi@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ
   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2021 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980

   Chat với tư vấn viên