Người nhập cư cưỡng hiếp nữ nhân viên ở Bỉ

P.Nghĩa |

Một thiếu niên nhập cư Afghanistan bị cáo buộc cưỡng hiếp một nữ nhân viên tại một trung tâm dành cho người xin tị nạn tại Bỉ, Reuters đưa tin ngày 19-2.

Các công tố viên Bỉ cho biết vụ việc xảy ra ở khu vực Menen, gần biên giới Pháp. Thiếu niên Afghanistan 16 tuổi lén theo sau nữ nhân viên nói trên vào tầng hầm và cưỡng hiếp nạn nhân ở đây.

Thẩm phán địa phương đã ra lệnh tạm giữ nghi phạm trong nhà tù dành cho thanh thiếu niên đến khi tổ chức phiên xử kế tiếp.

Theo một phát ngôn viên của Hội Chữ thập đỏ, đây là vụ cưỡng hiếp đầu tiên trong vòng 25 năm trở lại đây xảy ra ở một trung tâm dành cho người xin tị nạn tại Bỉ.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh nước láng giềng của Bỉ là Đức đang tranh cãi về cáo buộc các băng nhóm người di cư tấn công tình dục phụ nữ ở TP Cologne vào đêm giao thừa 31-12-2015.

Hồi năm ngoái, Bỉ nhận được yêu cầu xin tị nạn của 35.476 người di cư, cao gấp đôi so với năm 2014.

Thủ tướng Đức Angela Merkel hôm 19-2 cho biết sau khi đạt được thỏa thuận để giữ Anh ở lại Liên minh châu Âu (EU) thì giải quyết cuộc khủng hoảng di cư ở châu Âu là ưu tiên hàng đầu, trong đó nhấn mạnh sự hợp tác với Thổ Nhĩ Kỳ.

Tuyên bố được bà Merkel đưa ra tại hội nghị thượng đỉnh của EU kéo dài 2 ngày tại thủ đô Brussels – Bỉ, đã kết thúc vào tối 19-2 (giờ địa phương).

Đức hồi năm ngoái tiếp nhận hơn 1 triệu người di cư. Nước này cam kết nối lại các cuộc đàm phán về đề nghị gia nhập EU của Thổ Nhĩ Kỳ, đổi lại Berlin kỳ vọng Ankara sẽ giúp ngăn chặn làn sóng nhập cư vào châu Âu bằng đường biển.

Cuộc họp trước Hội nghị thượng đỉnh về vấn đề di cư giữa Thổ Nhĩ Kỳ và 11 nước EU dự kiến tổ chức hôm 18-2 bị tạm hoãn sau vụ đánh bom khủng bố ở Ankara.

Nữ thủ tướng Đức cho biết bà đã nói chuyện với Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu hôm 19-2 và ông này đồng ý tham dự một hội nghị thượng đỉnh khác của 28 nhà lãnh đạo EU vào đầu tháng 3 tới.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại