Nga bắt đầu chiến dịch nhân đạo tại Syria

Đức Dũng |

Tờ Lenta (Nga) dẫn tuyên bố của Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu - Trung tướng Sergei Rudskoy cho biết, quân đội nước này quyết định triển khai hoạt động nhân đạo ở Syria, nơi Mosocow đang tiến hành các hoạt động không kích chống IS.

Theo ông Rudskoy, việc triển khai các chiến dịch nhân đạo sẽ là nhiệm vụ mới đối với lực lượng vũ trang Liên bang Nga ở Syria.

“Nga đã chuyển 22 tấn hàng viện trợ nhân đạo tới khu vực xung quanh khu vực Deir Ezzor, phía Đông Syria - địa điểm vốn do IS kiểm soát trong thời gian dài. Các máy bay vận tải quân sự Il-76 của Không quân Syria tiến hành thả hàng viện trợ xuống khu vực này” - ông Rudskoy làm rõ.

Ông Rudskoy cũng nhấn mạnh rằng, lực lượng vũ trang Nga tại Syria sẽ tiếp tục nhiệm vụ này với mong muốn có thể cung cấp cho người dân Syria tất cả sự hỗ trợ cần thiết trong nỗ lực giải phóng quốc gia này khỏi chủ nghĩa khủng bố và lập lại hòa bình.

Cũng theo ông Rudskoy, tại thời điểm này, viện trợ hàng nhân đạo cho người dân Syria chủ yếu do một loạt các tổ chức phi chính phủ quốc tế đảm trách, song số hàng viện trợ chủ yếu được chuyển đến các khu vực do bọn khủng bố kiểm soát vì vậy phần lớn rơi vào tay những phần tử cực đoan…

 

 

 

 

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại