LHQ sẽ chủ động "cách ly" Putin và Erdogan tại hội nghị Paris

Đức Huy |

Thông tin trên được một nguồn tin nội bộ tiết lộ với báo Sozcu (Thổ Nhĩ Kỳ) hôm nay (30/11), sau khi ông Erdogan đặt chân tới Paris để tham dự hội nghị LHQ về biến đổi khí hậu.

Theo đó, tại hội nghị lần này, LHQ đã có những "sắp xếp đặc biệt" để tránh cho Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan phải chạm mặt nhau.

Cụ thể, trong buổi chụp ảnh tập thể 150 lãnh đạo các nước, LHQ sẽ chủ động sắp xếp cho 2 ông Putin và Erdogan "mỗi ông đứng một góc".

Ngoài ra, trong phiên họp hội nghị, ông Erdogan sẽ được xếp ngồi ở khu vực cách xa hẳn so với ông Putin. Trong khi đó, ông Putin và Tổng thống Mỹ Barack Obama sẽ ngồi chung một hội trường.

Trước đó, Ankara đã đề nghị tổ chức cuộc gặp mặt giữa lãnh đạo Nga-Thổ bên lề hội nghị lần này với mục đích hàn gắn quan hệ song phương sau vụ Su-24, tuy nhiên phía Nga vẫn chưa nhận lời.

Dù Tổng thống Erdogan đã nhiều lần đề nghị gặp mặt kể từ sau vụ bắn hạ Su-24, nhưng Moscow vẫn cương quyết từ chối. Điện Kremlin chờ đợi một lời xin lỗi chính thức từ Ankara, nhưng ông Erdogan chỉ mới nói rằng ông "lấy làm tiếc".

 

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại