Fidel Castro: "Putin không bao giờ làm những chuyện ngu ngốc"

Lê Thị Hạnh |

(Soha.vn) - Ông Fidel Castro cũng bày tỏ sự không đồng tình với việc Mỹ cáo buộc Nga phải chịu trách nhiệm trong vụ máy bay Malaysia rơi ở Ukraine.

Hãng tin Nga Itar-tass cho hay, trả lời phỏng vấn tờ Granma (cơ quan ngôn luận chính thức của Uỷ ban Trung ương đảng Cuba) số ra ngày 5/8, cựu Chủ tịch Cuba Fidel Castro nhận định, "sai lầm lớn nhất của Mỹ và châu Âu là đánh giá thấp người Nga, những người trong suốt Thế chiến 2 đã chiến đấu vì đất nước mình như những chiến binh Spartan"

Ông Castro chỉ ra rằng “những lực lượng mới và tất yếu” đã xuất hiện trên bản đồ chính trị thế giới. Theo ông, Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi cùng những mối liên hệ giữa họ với Mỹ Latinh, hầu hết các nước Caribe và châu Phi là “một lực lượng có khả năng hợp tác với toàn bộ thế giới,” bao gồm cả Mỹ, các quốc gia châu Âu và Nhật Bản.

Liên quan tới việc máy bay Malaysia Airlines mang số hiệu MH17 bị rơi tại Ukraine và việc Mỹ cáo buộc Nga phải chịu trách nhiệm cho thảm kịch này, nhà lãnh đạo của cuộc cách mạng Cuba cho rằng: “Việc đổ lỗi cho Nga về việc bắn rơi máy bay Malaysia là bắt nguồn từ sự yếu kém. Tổng thống Nga Vladimir Putin, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov sẽ không bao giờ làm những chuyện ngu ngốc như thế cả".

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại