Báo Đức: Đức cần các nhà lãnh đạo mới “yêu mến” Nga chứ không phải Mỹ

Thảo Nguyên |

Chính sách đối ngoại của Đức dựa trên một triết lý lỗi thời là giành vị trí đứng đầu từ Hoa Kỳ cần được thực hiện bởi các nhà lãnh đạo mới dám chống lại một NATO thích dùng sức mạnh cơ bắp và lựa chọn cải thiện quan hệ với Nga, trang web của đảng cánh tả có tên Scharf Links cho biết.

Hãng truyền thông này tuyên bố, có những tiếng nói có trọng lượng trong chính giới Đức phản đối chính sách chống Nga của Hoa Kỳ, và đánh giá cao tầm quan trọng của Mátxcơva với Châu Âu.

Trong tháng 6, Bộ trưởng Quốc phòng Đức Ursula von der Leyen nói rõ rằng, mô hình Chiến tranh Lạnh đã bị phá vỡ.

"Sẽ không có sự trở lại của Chiến tranh Lạnh", bà von der Leyen khẳng định.

Bộ trưởng Quốc phòng Đức nhấn mạnh: "Chúng tôi đang liên kết chéo trên khắp thế giới. Chúng tôi đang đan xen nhau về kinh tế để Chiến tranh Lạnh không thể trở lại".

Scharf Links cho rằng, bà von der Leyen chủ yếu đề cập đến Nga. Sau tất cả, Berlin muốn có một mối quan hệ tốt với Mátxcơva.

Các doanh nhân người Đức từ lâu đã quan ngại về các chiến dịch chống Nga mà Washington thực hiện kể từ sau khi cuộc xung đột ở Ukraine bùng nổ.

Các doanh nghiệp Châu Âu đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các biện pháp trừng phạt mà phương Tây áp đặt cho Mátxcơva.

Sáng kiến do Mỹ dẫn đầu này đã gây tổn hại về doanh thu nhưng cũng đe dọa sẽ cắt đứt quan hệ kéo dài nhiều năm giữa các doanh nghiệp Châu Âu và các đối tác Nga, những người đang tích cực tìm kiếm thị trường mới và nâng cấp mối quan hệ mới ở Châu Á và những nơi khác.

Các doanh nghiệp Đức cũng thận trọng với xu hướng này, bởi nó có thể trở thành một đặc tính thường trực của khuôn khổ kinh tế mới.

Bước đầu tiên để đảo ngược tình thế có liên quan đến việc dỡ bỏ các biện pháp hạn chế.

Các quan hệ kinh tế giữa các doanh nghiệp mà sẽ xuất hiện sau đó, sẽ đảm bảo hoà bình và thịnh vượng ở Châu Âu, Scharf Links cho biết, dẫn lời các nhà doanh nghiệp Đức.

"Những người phụ thuộc lẫn nhau về kinh tế sẽ không bao giờ đánh nhau", bài viết của hãng thông tấn Đức tiếp tục lập luận.

Scharf Links nhấn mạnh, các nước Châu Âu khác cũng đang mệt mỏi bởi các chính sách của Mỹ đối với Nga và muốn quan hệ tốt hơn với Mátxcơva.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại