Ấn Độ: Chính quyền ép 450 cô dâu kiểm tra trinh tiết

Theo Dailymail (Anh), hôm 10/6, hàng trăm phụ nữ tại Ấn Độ bị ép kiểm tra trinh tiết và thử thai trước một buổi lễ kết hôn tập trung, để được nhận tiền hỗ trợ và quà.

Hàng trăm cô dâu bị ép kiểm tra trinh tiết để nhận hỗ trợ tài chính của chính quyền Ấn Độ
Hàng trăm cô dâu bị ép kiểm tra trinh tiết để nhận hỗ trợ tài chính của chính quyền Ấn Độ.

Những nhân chứng cho biết, khoảng 450 phụ nữ phải trải qua các thử nghiệm tại huyện Betul, do chính quyền tỉnh Madhya Pradesh tổ chức.

Buổi lễ kết hôn Mukhyamantri Kanyadan Yojna do chính quyền tài trợ để giúp những người phụ nữ xuất thân nghèo khổ có thể kết hôn.

Tuy nhiên, theo tờ Times of India, phụ nữ tham gia phải thực hiện các thử nghiệm bắt buộc theo lệnh của chính quyền, bởi họ cho rằng, nhiều phụ nữ tham gia đám cưới tập thể này chỉ với mục đích nhận tiền và quà hỗ trợ.

Theo một báo cáo, 9 phụ nữ bị cấm tham gia vào lễ cưới này vì phát hiện có thai. Tuy nhiên, chính quyền lại phủ nhận thông tin kiểm tra trinh tiết, cho rằng họ chỉ thực hiện thử thai.

Tại Ấn Độ, trinh tiết của cô dâu rất được coi trọng.

Hội Phụ nữ Quốc gia Ấn Độ đang yêu cầu chính quyền tỉnh Madhya Pradesh đưa ra lời giải thích.

Girija Vyas, chủ tịch Hội Phụ nữ Quốc gia Ấn độ cho biết: Việc các cô gái phải thực hiện thử nghiệm chứng minh trinh tiết của mình để nhận được hỗ trợ tài chính của chính quyền là hành động tội lỗi, đáng xấu hổ và không thể được chấp nhận trong một xã hội lành mạnh.

 

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại