Nguyên liệu
2 con cá nục hoa
8 tép tỏi
1 cây hành baro (chỉ lấy phần đầu trắng)
½ thìa súp dầu tía tô (có thể thay bằng dầu ô liu)
Gia vị nước xốt
2 thìa súp nước tương
2 thìa súp si rô bắp
½ thìa súp nước mơ
2 thìa súp rượu trắng
2 thìa súp nước
Một ít bột gừng
Một ít hạt tiêu
Gia vị ướp cá
1 thìa súp rượu trắng
Một ít muối và tiêu
Cách làm
Bước 1
Khứa một vài đường chéo trên thân con cá. Sau đó ướp cá với 1 thìa súp rượu trắng, một ít muối và tiêu.
Bước 2
Tỏi thái lát mỏng, để sang một bên. Sau đó, thái hành baro thành cái sợi dài rồi đem ngâm trong nước lạnh.
Bước 3
Trộn đều các loại gia vị trong phần nước xốt. Ướp xốt này, tỏi, hành baro với cá trong 5 phút trước khi nấu.
Bước 4
Đậy nắp nồi, cho cá lên bếp nấu lửa nhỏ trong 20 phút.
Bước 5
Sau 20 phút cho thêm dầu tía tô vào và tắt bếp.
Cá là nguyên liệu bổ dưỡng và dễ chế biến thành nhiều món ăn ngon.
Nhưng nếu gia đình bạn đã quá ngán cách kho cá kiểu cũ, hãy thử ngay công thức cá kho mới toanh này nhé. Món cá kho này ăn với cơm trắng thì đúng là cực phẩm siêu hao cơm đấy.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: wtable