Quảng Trị: Xác minh thông tin người của công ty điện gió đánh đập trẻ em

Ngọc Vũ |

Nghe tiếng đứa trẻ 13 tuổi kêu bị nhóm 3 thanh niên làm việc tại một công ty điện gió ở Quảng Trị đánh đập, hàng trăm người dân xã Húc, huyện Hướng Hoá bức xúc, rượt đuổi nhóm thanh niên. Vụ việc đang được công an điều tra, làm rõ.

Cháu H.V.T nói rằng mình bị nhóm thanh niên công ty điện gió đánh đập. (Ảnh: Người dân xã Húc cung cấp)

Cháu H.V.T nói rằng mình bị nhóm thanh niên công ty điện gió đánh đập. (Ảnh: Người dân xã Húc cung cấp)

Tối 12/8, ông Hồ Văn Ka Rai - Chủ tịch UBND xã Húc cho biết, chính quyền địa phương, Công an xã, Công an huyện đang làm rõ thông tin một nhóm 3 thanh niên đánh đập trẻ em trên địa bàn.

Nhóm 3 thanh niên là nhân viên một công ty điện gió đang thi công trên địa bàn xã Húc.

Ông Hồ Văn Ka Rai thuật lại sự việc, khoảng 12h ngày 10/8, khi ông đang ngủ thì có tiếng người lao vào nhà mình rồi hét lên "tụi em bị rượt đuổi anh ơi".

Chủ tịch UBND xã Húc hỏi vì sao thì nhóm người trả lời họ đã đánh một đứa trẻ.

Quảng Trị: Xác minh thông tin người của công ty điện gió đánh đập trẻ em - Ảnh 1.

Hiện nay, trên địa bàn xã Húc có nhiều công ty điện gió đang thi công. (Ảnh: Ngọc Vũ chụp ngày 4/8/2021)

Trung tá Hoàng Minh Tới - Trưởng Công an xã Húc cho biết, đứa trẻ trong vụ việc là H.V.T (13 tuổi, trú thôn Ta Ry 2, xã Húc).

Khi bị nhiều thanh niên ở xã Húc rượt đuổi, nhóm 3 người của công ty điện gió đã tháo chạy về hướng nhà Chủ tịch UBND xã Húc.

Có 1 thanh niên chạy vào tận buồng ngủ nhà Chủ tịch UBND xã Hồ Văn Ka Rai trốn. Vì vậy, nhiều người dân xã Húc bức xúc, kéo đến đứng bên ngoài nhà ông Ka Rai yêu cầu thanh niên này phải trình diện.

Chỉ đến khi lực lượng chức năng có mặt vận động, giải thích cũng như cam kết của cơ quan công an cùng phía đại diện công ty sẽ làm rõ vụ việc, sự bức xúc của người dân mới dịu lại.

Trung tá Tới cho biết, nhóm người của công ty điện gió thừa nhận có đánh cháu T. Tuy nhiên, họ cho rằng, cháu T đã gây hấn trước.

Quảng Trị: Xác minh thông tin người của công ty điện gió đánh đập trẻ em - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND xã Húc Hồ Văn Ka Rai chịu tiếng oan vì người dân cho rằng ông "bảo kê" cho công ty điện gió.

Theo trung tá Tới, công an chưa làm việc với cháu T vì sau khi sự việc xảy ra, cháu T bị thương ở mũi nên phải đưa đi viện thăm khám.

Thời gian tới, Công an xã Húc sẽ tiếp tục lấy lời khai của các bên để làm rõ sự việc, ai sai đến đâu xử lý đến đó.

Chủ tịch UBND xã Húc Hồ Văn Ka Rai cho biết, những thanh niên công ty điện gió chạy vào nhà ông trốn, người dân lại nghĩ ông "bảo kê" cho công ty điện gió.

"Bức xúc gì người dân cũng phải bình tĩnh, sẽ có cơ quan chức năng xử lý. Nếu bà con bức xúc, nóng nảy quá làm bậy, hay đánh người dẫn đến hậu quả nghiêm trọng thì vi phạm pháp luật, thiệt thân" - ông Ka Rai chia sẻ.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại