Quảng Nam: Một người làm nghề buôn bán tự ứng cử đại biểu Quốc hội

Tr.Thường |

Một người đàn ông làm nghề buôn bán ở huyện Thăng Bình – tỉnh Quảng Nam tự ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2 vào ngày 18-3

Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2 vào ngày 18-3

Ngày 18-3, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Nam tổ chức hội nghị hiệp thương lần thứ 2 để thỏa thuận lập danh sách sơ bộ những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam khóa X (nhiệm kỳ 2021 - 2026).

Tại tỉnh Quảng Nam có 11 người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, trong đó 10 người được Ủy ban MTTQ tỉnh giới thiệu, 1 người tự ứng cử; 97 người ứng cử đại biểu HĐND Khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó có 2 người tự ứng cử.

Người tự ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV là ông Hoàng Anh Hùng, nghề nghiệp buôn bán ở xã Bình Quế, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam.

Kết quả, tất cả người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam được cử tri nơi công tác tín nhiệm cao giới thiệu. Số lượng người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND đảm bảo về cơ cấu, thành phần theo thông báo phân bổ của Ủy ban MTTQ tỉnh.

Hội nghị hiệp thương lần 2 đã nhất trí biểu quyết thông qua danh sách sơ bộ 11 người ứng cử đại biểu Quốc hội (chưa tính 3 người Trung ương giới thiệu về) và 97 người ứng cử đại biểu HĐND tỉnh.

Tiếp đó, hội nghị tiến hành thảo luận, cho ý kiến về kế hoạch tổ chức lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm của cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử có tên trong danh sách sơ bộ.

Các bước tổ chức hội nghị lấy ý kiến nơi cư trú đối với người ứng cử, tự ứng cử diễn ra từ 22-3 đến 13-4-2021. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Nam sẽ tổ chức hội nghị hướng dẫn việc này vào ngày 20-3.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại