Quang Lê tới thăm, xót xa khi nghệ sĩ Hồng Nga ngày một già yếu, tóc bạc trắng, gầy sọp

Tùng Ninh |

Chỉ một thời gian ngắn sau khi bị lẫn, nghệ sĩ Hồng Nga đã già đi rất nhiều, tóc bạc trắng và gầy sọp, khiến ai cũng xót xa.

Mới đây, trên kênh Youtube của ca sĩ Quang Lê đã đăng tải clip quay lại cảnh anh cùng ca sĩ Quách Tuấn Du và bạn bè tới thăm nghệ sĩ Hồng Nga.

Nhà nghệ sĩ Hồng Nga khá cũ và nhỏ, nằm sâu trong một con hẻm nhỏ. Chỉ một thời gian ngắn sau khi bị lẫn, nghệ sĩ Hồng Nga đã già đi rất nhiều, tóc bạc trắng và gầy sọp, khiến ai cũng xót xa.

Quang Lê tới thăm, xót xa khi nghệ sĩ Hồng Nga ngày một già yếu, tóc bạc trắng, gầy sọp - Ảnh 1.

Quang Lê và Quách Tuấn Du tới thăm nghệ sĩ Hồng Nga

Thậm chí, chỉ cần so sánh clip nghệ sĩ Thoại Mỹ tới thăm cách đây một tháng với clip lần này Quang Lê đăng tải cũng thấy được sự đi xuống rõ rệt của nghệ sĩ Hồng Nga, về cả sức khỏe lẫn sự minh mẫn. Thời gian dường như đang trôi đi quá nhanh với bà.

Tuy vậy, nữ nghệ sĩ vẫn giữ được nụ cười sang sảng và cách nói chuyện gần gũi, bình dân, hài hước như thuở nào.

Hồng Nga không nhớ được tên Quang Lê và Quách Tuấn Du, nhưng nhìn mặt thì vẫn nhận ra. Thấy Hồng Nga chưa nhớ ra mình, Quang Lê liền ngồi hát tuồng cho bà nghe và nói: "Con nhớ má quá, nhớ lại những lúc ở Mỹ, con và má đi show chung vui quá trời. Vì nhớ má nên hôm nay con đến thăm má.

Từ hồi con 10 tuổi, còn ở trong làng đã nghe các tuồng của má. Tới khi con sang Mỹ, má qua diễn còn lại nhà con chơi. Con nhớ hôm đó con làm lễ cúng Tổ nghiệp ở nhà, má còn chỉ con cách khấn, xin đài âm dương. Ở Mỹ, má tự lái xe đi lại, má còn có cả bằng lái".

Ca sĩ Quách Tuấn Du cũng nói: "Hồi còn ở sân khấu Trống Đồng, con đi diễn chung với má Hồng Nga suốt. Tới khi qua Mỹ, con và má vẫn đi show với nhau".

Quang Lê tới thăm, xót xa khi nghệ sĩ Hồng Nga ngày một già yếu, tóc bạc trắng, gầy sọp - Ảnh 3.

Quang Lê và nghệ sĩ Hồng Nga đã già yếu

Lúc này, Hồng Nga tự động nhớ ra các tuồng tích bà từng đóng và nhập vai đóng tuồng trơn tru, nói được cả giọng Bắc của nhân vật.

Dù đã lẫn nhưng nghệ sĩ Hồng Nga vẫn rất đẹp lão, da dẻ hồng hào, khiến Quang Lê phải thốt lên: "Nhìn má vẫn đẹp lắm, má không sửa sang, make up mà vẫn đẹp, da trắng vô cùng". Hồng Nga nghe vậy liền đùa: "Tao là hoa hậu mà, phải lên hoa hậu mới chịu, dưới hoa hậu không chịu".

Tiếp đó, nghệ sĩ Hồng Nga còn ca một đoạn trong bài hit Về đâu mái tóc người thương của Quang Lê. Tuy hát câu được câu quên, nhưng nghệ sĩ Hồng Nga chỉ cần cất giọng lên cũng khiến mọi người thích thú.

Đặc biệt, khi ca tới bài Chuyến tàu hoàng hôn, Hồng Nga còn nhạy cảm nhịp điệu tới mức dù Quang Lê đang hát tone giọng nam trước đó thì tới mình, bà vẫn chuyển sang tone giọng nữ một cách điệu nghệ. Quách Tuấn Du phải thốt lên: "Đúng là nghệ sĩ, Quang Lê đang đi tone nam mà má vẫn nhớ chuyển tone nữ". Không những vậy, nghệ sĩ Hồng Nga còn luyến láy vô cùng mùi mẫn, ngọt ngào.

Quang Lê tới thăm, xót xa khi nghệ sĩ Hồng Nga ngày một già yếu, tóc bạc trắng, gầy sọp - Ảnh 4.

Nghệ sĩ Hồng Nga vẫn còn rất đam mê nghề, khi Quang Lê hỏi nếu được quay trở lại sân khấu thì có lên hát không, bà vẫn khẳng định sẽ lên hát như bình thường. Quách Tuấn Du nghe vậy liền tư vấn cho Quang Lê:

"Sắp tới Quang Lê và còn làm show thì cho má Hồng Nga lên sân khấu lần nữa. Chỉ cần dắt má lên sân khấu là vui rồi, má nói gì cũng được. Sự xuất hiện của má là vô cùng quý giá". Nhiều khán giả nghe xong khá hào hứng và mong chờ sự trở lại của nghệ sĩ Hồng Nga.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại