Vợ Cao Minh Đạt: Đang đi chợ thì khán giả chạy tới mách vì chồng đóng vai ác ghét quá

Tùng Ninh |

"Tôi cũng vào thắp nén nhang bàn thờ Tổ và ngay sau đó thì được đạo diễn Lê Bảo Trung gọi điện mời casting phim Những đứa con thành phố", Cao Minh Đạt nói.

Mới đây, tại chương trình The Khang Show, diễn viên Cao Minh Đạt đã tâm sự về chặng đường sự nghiệp của mình.

Anh nói: "Năm 1994, tôi bắt đầu vào trường Sân khấu Điện ảnh. Bộ phim đầu tiên tôi đóng là Vua heo năm 1996, lúc đang học năm 2. Ngày đó, các trợ lý đạo diễn phim thường vào trường Sân khấu Điện ảnh tìm những gương mặt mới.

Vợ Cao Minh Đạt: Đang đi chợ thì khán giả chạy tới mách vì chồng đóng vai ác ghét quá - Ảnh 1.

Cao Minh Đạt

Tôi may mắn được chụp hình gửi cho đạo diễn Minh Chung rồi được anh ấy gọi tới casting diễn. Vì Vua heo là phim cổ tích nên lúc đó chỉ có khán giả thiếu nhi là biết tới tôi.

Sau phim đó, tôi trở về trường học nhưng chưa kịp tốt nghiệp đã nghỉ ngang. Thầy tôi là nghệ sĩ Minh Nhí sau này cũng bảo rằng, cứ khi nào rảnh thì về trường học tiếp lớp của thầy rồi tốt nghiệp cho xong đi. Tôi cứ vâng dạ nhưng công việc cuốn đi nên đến giờ gần 30 năm trôi qua vẫn chưa tốt nghiệp.

Tôi cũng tiếc lắm, ai bỏ công sức ra học hành cũng mong ra trường, cầm tấm bằng tốt nghiệp trên tay. Nhưng lúc đó tôi mới lớn, không muốn phụ thuộc kinh tế gia đình, để ba mẹ chu cấp tiền. Tôi nghỉ ngang để đi làm sale kiếm tiền lo cho cuộc sống cá nhân.

Thầy Minh Nhí ngày đó khuyên tôi nhiều nhưng tôi vẫn quyết định nghỉ. Tôi làm sale tốt lắm, mua được cả xe máy Honda, nhưng cũng vất vả vì phải đi ngoài đường nhiều.

Có lần tôi ghé nhà thầy Minh Nhí, thầy giật mình không nhận ra vì tôi đen quá, còn hỏi: "Em hả Đạt? Sao mà đen, già thế? Bây giờ trong người em còn đam mê nghệ thuật không?".

Dù tôi nói đã thôi nghề rồi nhưng thầy Minh Nhí vẫn bảo vào bàn thờ Tổ trong nhà thầy thắp nhang. Tôi cũng vào thắp nén nhang bàn thờ Tổ và ngay sau đó thì được đạo diễn Lê Bảo Trung gọi điện mời casting phim Những đứa con thành phố.

Ban đầu tôi cũng ngại, bảo rằng thôi nghề rồi, nhưng máu nghệ thuật vẫn âm ỉ trong người nên lại tới casting và được chọn vai. Kể từ đó, sự nghiệp tôi cứ thế đi lên".

Cao Minh Đạt bắt đầu sự nghiệp bằng vai chính diện như sau này lại ghi dấu ấn với khán giả bằng loạt vai phản diện. Anh tâm sự: "Nói đạo diễn ngày đó chọn tôi vì diễn hay thì không đúng. Tôi được cái hồi đó diễn rất thật, đúng với con người mình. Có lẽ vì nét diễn thật nên tôi được chọn.

Vợ Cao Minh Đạt: Đang đi chợ thì khán giả chạy tới mách vì chồng đóng vai ác ghét quá - Ảnh 3.

Vợ Cao Minh Đạt

Nhưng tôi cũng phải cảm ơn thầy Đỗ Phú Hải vì thầy là người đã khám phá tôi ở nét diễn khác. Sau này thầy giao cho tôi toàn vai phản diện. Ngày đó mọi người bảo gương mặt tôi rất hiền, giống Lê Công Tuấn Anh. Thầy Đỗ Phú Hải muốn tôi hiền nhưng phải đóng ác. Từ đó, tôi đóng vai phản diện riết luôn.

Trong quá trình học tại trường, tôi biết cách nhìn lý lịch nhân vật nên mỗi khi nhận vai, tôi phải xem tình huống, hoàn cảnh, dạng vai ra sao. Tôi cứ nghĩ mình là nhân vật đó để khai thác. Lúc đó, tôi hóa thân vào nhân vật chứ không còn là mình nữa".

Về việc đóng vai phản diện, vợ Cao Minh Đạt là diễn viên Trúc Trương cũng bày tỏ: "Tôi thích chồng mình đóng vừa vừa thôi, đừng phản diện quá, đừng hiền quá. Nhiều khi chồng đóng vai phản diện tôi nhìn thấy ghét lắm. Nhiều khi tôi đi chợ bị khán giả mách hôm qua xem chồng tôi đóng thấy ghét dễ sợ. Tôi bảo, trong phim mới ác thế thôi chứ ở ngoài khác lắm".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại