Quang Hà thừa nhận không biết hát tiếng Anh

Hương Hương |

Mới đây, Quang Hà và ca sĩ Hà Nhi đã có dịp gặp nhau tại buổi ghi hình chương trình "Giao lộ thời gian". Hai ca sĩ dành nhiều tình cảm khi nhắc đến nhau.

Nói về Quang Hà, Hà Nhi tỏ ra bất ngờ vì sự vui tính và trẻ trung của anh. Cô không ngờ đàn anh lại thân thiện, gần gũi đến vậy. Với nữ ca sĩ, đây cũng là cơ hội để cô học hỏi cách Quang Hà quảng giao, nói chuyện với mọi người và cả cách nam ca sĩ thể hiện các bài hát.

Nữ ca sĩ cũng tiết lộ bản thân là thế hệ đi sau nhưng cô thuộc khá nhiều ca khúc của đàn anh. Vì thế, với cô, được hát những ca khúc của Quang Hà là một cơ hội thú vị và cô cũng không phải mất thời gian cho việc tập luyện. Hà Nhi hy vọng khán giả sẽ thích cách cô thể hiện các ca khúc của Quang Hà theo một phiên bản mới.

Nói về biệt danh "nữ hoàng cover", Hà Nhi cho biết ban đầu, cô không chủ trương làm việc này. Sau này, nó đến với cô như một cái duyên. Cô thích cover những ca khúc nhạc Hoa lời Việt, đặc biệt là những ca khúc không quá nổi tiếng. Bởi, chỉ có những ca khúc này, cô mới thể hiện được cá tính âm nhạc của mình khi thể hiện.

Với những ca khúc tiếng Việt, Hà Nhi chỉ nghe chứ ít cover nhưng khi hát các bản hit của Quang Hà, cô lại thấy hợp và cho rằng đây là trải nghiệm thú vị.

Quang Hà thừa nhận không biết hát tiếng Anh - Ảnh 1.

Trong khi đó, Quang Hà cho biết anh cũng rất mến mộ giọng hát Hà Nhi. Được mời tham gia "Giao lộ thời gian" cùng Hà Nhi, anh nhận lời ngay. "Mỗi người có cá tính âm nhạc khác nhau nhưng hai chúng tôi có điểm chung là đều hát thành công các bản ballad và cùng có chất giọng khào khào" – Quang Hà chia sẻ.

Nam ca sĩ cũng tiết lộ, hạn chế của anh là người lười nghe ca khúc của người khác. Bản thân yêu quý giọng hát của Hà Nhi nhưng Quang Hà cũng chỉ thuộc một bài "Chưa quên người yêu cũ".

Trong chương trình, Quang Hà xin được hát bài này nhưng không được mà phải hát "Only You". Là người chưa bao giờ hát tiếng Anh và tự nhận mình hát không hay ngôn ngữ này, phát âm không chuẩn nên thử thách này là một khó khăn mà Quang Hà phải vượt qua.

Anh hy vọng "bơi được vào bờ" với 'bài toán' của chương trình và ban nhạc, cùng phần hỗ trợ của ca sĩ hát bè. "Phần hát tiếng Anh, Hà đẩy hết cho ca sĩ hát bè và mình chỉ chêm vào đó" – Quang Hà thật thà nói.

Quang Hà tên thật là Vũ Hoàng Hà, sinh năm 1981 tại Hà Nội. Quang Hà được khán giả biết đến với ca khúc: Cô bé mắt nai, Những ngọn nến trong đêmNgỡ. Anh đã cho ra mắt nhiều album như: Nếu còn trở lại, Con đường thênh thang, Bướm trắng, Ngỡ, Khúc thuỵ du, Cỏ úa và tổ chức nhiều live show riêng được khán giả đón nhận nhiệt tình.

Quang Hà thừa nhận không biết hát tiếng Anh - Ảnh 2.

Quang Hà thừa nhận không biết hát tiếng Anh.

Hà Nhi sinh năm 1994, là một trong những giọng ca được nhắc đến nhiều trong thời gian qua. Tên tuổi của cô phủ sóng mạnh hơn sau khi tham gia game show "Ca sĩ mặt nạ" khi hoá thân nhân vật Miêu Quý Tộc. Trước đó, Hà Nhi bắt đầu nổi lên nhờ những video hát live, lan tỏa trên nền tảng TikTok.

Giọng ca người Nghệ An trải qua khá nhiều chông gai để có thành công bước đầu như hiện tại. Năm 2015, Hà Nhi lần đầu được khán giả biết đến khi tham gia Vietnam Idol. Cô từng rơi vào giai đoạn chật vật, bị từ chối khi xin hát ở phòng trà, trước khi là cái tên được chính các phòng trà săn đón trong 3 năm qua.

Hà Nhi có một số bản hit như: Lâu lâu nhắc lại, Chưa quên người yêu cũ, Thơm.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại