Quang Hà: "Châu Gia Kiệt là người đặc biệt với tôi"

Lan Anh |

"Trong những ngày đầu tiên vào Sài Gòn, tôi rất khó khăn. May sao tôi được Châu Gia Kiệt đứng ra giúp đỡ" – Quang Hà nói.

Mới đây, chương trình Chinh phục thần tượng đã lên sóng, với ca sĩ chủ đề là Châu Gia Kiệt, một cái tên quen thuộc với khán giả 8x, 9x. Anh cũng là một trong những ca sĩ đắt show nhất tại thị trường âm nhạc miền Tây.

Cố vấn cùng Châu Gia Kiệt trên ghế nóng là hai ca sĩ Khánh Ngọc và Quang Hà. Đây cũng là hai đồng nghiệp thân thiết, có nhiều kỷ niệm với Châu Gia Kiệt.

Quang Hà: Châu Gia Kiệt là người đặc biệt với tôi - Ảnh 1.

Quang Hà, Khánh Ngọc và Châu Gia Kiệt

Khánh Ngọc nhận xét về đồng nghiệp: "Châu Gia Kiệt là một ca sĩ dễ thương, rất hiền. Ngày trước đi diễn, tôi luôn phải tác động để Kiệt cùng trình diễn sôi nổi với tôi".

Quang Hà thì tiết lộ rằng Châu Gia Kiệt là người anh mang ơn. Anh cho biết: "Châu Gia Kiệt là cái tên mà tôi phải khắc cốt ghi tâm.

Trong những ngày đầu tiên vào Sài Gòn, tôi rất khó khăn. May sao tôi được Châu Gia Kiệt đứng ra giúp đỡ. Anh Kiệt giúp tôi từ việc kiếm show, kéo đi diễn cùng, thậm chí còn lấy tên tuổi để ép bầu show cho tôi được hát.

Trong cuộc đời ca hát của tôi có nhiều người giúp nhưng Châu Gia Kiệt là người cực kỳ đặc biệt trong trái tim tôi.

Giai đoạn đầu, anh Kiệt còn bày kế cho tôi học thuộc các ca khúc của anh.

Đến khi biểu diễn, anh ấy sẽ mời tôi ra sân khấu song ca, giúp tôi tăng độ nhận diện với khán giả. Thậm chí, anh Kiệt còn không để tôi phải đi theo xe đoàn mà lúc nào cũng kề vai sát cánh, tạo cơ hội tốt nhất có thể để tôi đến gần hơn với công chúng.

Với sự giúp đỡ hết mình từ Châu Gia Kiệt, tôi trở thành ca sĩ miền Bắc đầu tiên đắt sô ở các tỉnh thành miền Tây Nam Bộ. Thành công của tôi cũng tạo động lực cho nhiều ca sĩ từ các vùng miền khác nhau đến và chinh phục thị trường âm nhạc rất đặc thù của khu vực miền Tây này. Châu Gia Kiệt là người tôi mang ơn".

Nghe đàn em nói vậy, Châu Gia Kiệt cũng bày tỏ: "Tôi tận tình giúp đỡ vì rất yêu mến tính cách dễ thương của Quang Hà. Đồng tôi thấy cậu em trai lặn lội từ ngoài Bắc vào Nam, phải một thân một mình vận động nên muốn giúp đỡ.

Hơn nữa, tôi cũng thấy được tài năng, chất giọng và năng khiếu nghệ thuật của Quang Hà nên muốn giúp đỡ, tạo cơ hội cho cậu ấy tỏa sáng".

Tiếp đó, Châu Gia Kiệt chia sẻ thêm về bản thân: "Sở dĩ thời gian qua tôi vắng bóng trên sân khấu ca nhạc cũng như không ra nhiều sản phẩm vì phải giải quyết chuyện gia đình. Đến thời điểm hiện tại, khi mọi thứ dần được sắp xếp ổn thỏa, tôi sẽ trở lại mạnh mẽ hơn với âm nhạc.

Trong 20 năm qua, tôi phát hành 10 album, gồm 200 ca khúc. Bây giờ tôi sẽ chọn ra 30 ca khúc phối mới lại, chọn một sân khấu và tổ chức một mini liveshow trong năm cuối năm nay. Đó cũng là thời gian tôi lên xe hoa".

Tại chương trình, Châu Gia Kiệt mong muốn các thí sinh bung và phá cách hết mình. Anh nói:

"Đối với tôi, tiêu chí để chọn một thí sinh là phải có giọng hát nội lực, trầm ấm, tình cảm, rõ lời, hát dòng nhạc trẻ - ballad càng tốt.

Tôi đến chương trình với tâm thế rất thoải mái, thí sinh có bạn chưa đi hát thường xuyên, cũng có bạn đi hát nhiều lần, biết đâu từ các bạn, tôi lại thấy được một phong cách hát mới để áp dụng theo".

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại