Trung Quốc phát triển chiến đấu cơ tàng hình thế hệ mới

Mai Loan |

Trung Quốc đã bắt đầu phát triển một loại chiến đấu cơ tàng hình thế hệ mới và sẽ chuyển giao cho các lực lượng vũ trang nước này sử dụng dự kiến vào năm 2020, tờ China Daily ngày 10/9 cho biết.

Reuters dẫn tin từ China Daily cho biết, loại máy bay chiến đấu có khả năng tàng hình trên đang được phát triển bởi Tập đoàn Công nghiệp Hàng không Trung Quốc (AVIC), một trong những nhà sản xuất máy bay hàng đầu của nước này.

Trong một tuyên bố, Chủ tịch AVIC - Lin Zuoming cho biết, khả năng tàng hình của loại chiến đấu cơ thế hệ mới này sẽ "định hình lại mô hình chiến đấu" của Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA).

"Đây là một xu hướng tất yếu bởi lực lượng bộ binh ngày càng phụ thuộc nhiều vào máy bay chiến đấu, có khả năng di chuyển và tấn công tốt hơn so với các loại xe bọc thép và các phương tiện chuyên chở khác", ông Lin nói.

Trong khi đó, theo giám đốc thiết kế của AVIC - Wu Ximing, máy bay sẽ có "khả năng chuyển động nhanh trong các môi trường phức tạp, khả năng sống sót vượt trội và khả năng hoạt động tập thể".

Chủ tịch Tập Cận Bình đã có chính sách đẩy mạnh hiện đại hóa lực lượng vũ trang cả nước bằng việc phát triển một loạt các vũ khí tối tân, máy bay tàng hình, tàu sân bay và các thiết bị công nghệ cao có khả năng bắn hạ vệ tinh.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại