Thảm khốc: Trực thăng Mỹ, phi công Hàn - Mạng sống mong manh!

Mai Anh |

Trực thăng vận tải CH-47 Chinook của Mỹ được đánh giá là loại máy bay khá an toàn. Tuy nhiên, tai nạn vẫn có thể xảy ra nếu phi công lái kém hoặc có cảm giác bay không tốt.

Tuy nhiên, trên thực tế, đã có những vụ tai nạn đáng tiếc do lỗi của phi công. Sự việc xảy ra khi trực thăng CH-47 của Hàn Quốc thực hiện treo móc, cẩu biểu tượng để hoàn thiện công đoạn cuối cùng của một cây cầu nối 2 bờ sông Hàn tại Thủ đô Seoul.

Sau khi đặt tương đối chuẩn xác khối vật nặng, viên phi công đã để máy bay mất dần độ cao, cánh quạt chính va vào chính biểu tượng họ vừa đặt xuống. Kết quả là toàn bộ kíp lái đã thiệt mạng khi máy bay rơi từ độ cao ước chừng 30m xuống mặt cầu.

Nhẽ ra, cây cầu này phải được hoàn thiện để kịp phục vụ Thế vận hội Seoul 1988. Nhưng, có nhiều cải rủi gộp lại, tiến độ thi công chậm rồi tới sai sót của phi công,... Tai nạn thảm khốc đã xảy ra.

Thế mới thấy, "sai một ly, đi một dặm" chỉ cần một sơ suất nhỏ, cả kíp lái đã phải trả giá bằng mạng sống của chính mình trong khối cầu lửa cực lớn. Mời các bạn xem diễn biến của vụ tai nạn.

Trực thăng CH-47 Hàn Quốc gặp tai nạn.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại