Tàu buồm huấn luyện độc nhất của Hải quân VN đã lên đường về nước

Bình Nguyên |

Theo trang thông tin hàng hải Marinetraffic, tàu buồm huấn luyện độc nhất vô nhị Lê Quý Đôn của hải quân Việt Nam đã rời Ba Lan, chính thức lên đường về nước.

Hiện tàu buồm Lê Quý Đôn đang ở ngoài khơi bờ biển Na Uy. Dự kiến đích đến trước mắt của con tàu buồm này là cảng Las Palmas (Tây Ban Nha) để kíp thủy thủ nghỉ ngơi trong thời gian ngắn, sau đó sẽ tiếp tục hành trình về Thành phố biển Nha Trang.

Tốc độ hành trình bình quân của tàu buồm hiện nay đang là 11 hải lý/h, chậm hơn một chút so với các tàu RollDock mang theo các tàu ngầm Kilo bàn giao cho Việt Nam. Như vậy, khoảng hơn một tháng rưỡi nữa tàu mới về đến Việt Nam.


Vị trí của tàu buồm Lê Quý Đôn trên trang thông tin hàng hải Marinetraffic

Vị trí của tàu buồm Lê Quý Đôn trên trang thông tin hàng hải Marinetraffic

Được biết, con tàu được đặt theo tên nhà bác học Lê Quý Đôn do Công ty kỹ thuật tàu thủy Choren Design & Consulting, Ba Lan thiết kế.

Tàu được khởi đóng tại Nhà máy Marine Projects vào ngày 2/7/2014, hạ thủy ngày 1/6/2015 và dự kiến sẽ biên chế cho Học viện Hải quân ở Nha Trang.


Tàu buồm Lê Quý Đôn của Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Tàu buồm Lê Quý Đôn của Hải quân Nhân dân Việt Nam.

Việc tàu buồm Lê Quý Đôn được biên chế tại Học viện Hải quân cho thấy các lớp học viên sau này sẽ được huấn luyện và thực hành những phương pháp đi biển, định hướng,... căn bản nhất.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại