Khó tin: Xe tăng T-72B3 vỡ giáp trước vì... húc tường

Phi Yến |

Việc xe tăng chiến đấu chủ lực T-72B3 bị vỡ giáp trước sau khi húc vào tường ở tốc độ lớn đã khiến nhiều người lo ngại về chất lượng thực sự của chúng.

T-72B3 Burevestnik là phiên bản nâng cấp mới nhất của dòng xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 huyền thoại. Biến thể này vẫn sẽ là xương sống của lực lượng tăng - thiết giáp Nga khi số lượng T-90 còn hạn chế, trong khi T-14 Armata vẫn chưa được sản xuất hàng loạt.
T-72B3 "Burevestnik" là phiên bản nâng cấp mới nhất của dòng xe tăng chiến đấu chủ lực T-72 huyền thoại. Biến thể này vẫn sẽ là xương sống của lực lượng tăng - thiết giáp Nga khi số lượng T-90 còn hạn chế, trong khi T-14 Armata vẫn chưa được sản xuất hàng loạt.

Trong phim hành động, hình ảnh những chiếc xe tăng hùng dũng lao tới và dễ dàng đè bẹp các bức tường đã gây ấn tượng mạnh cho người xem, tuy nhiên thực tế thì lại khác biệt hoàn toàn.

Trang mạng englishrussia.com hôm 26/8 đã đăng tải những bức ảnh về tình trạng của một chiếc T-72B3 sau khi lao vào bức tường chưa rõ bằng gạch hay bê tông ở tốc độ tối đa, có thể thấy giáp trước của xe đã bị vỡ và để lộ các chi tiết máy móc bên trong.

Chiếc xe tăng dù sao đi nữa cũng vẫn là một cỗ máy, và cỗ máy thì không thích việc bị đâm vào vật cứng, không chỉ giáp trước mà ngay cả bánh xe cũng đã bị hư hại.

Tuy nhiên tai nạn trên vẫn đặt ra câu hỏi lớn về chất lượng xe tăng Nga, vì giáp trước đáng lẽ phải là nơi vững chắc nhất do vị trí này thường xuyên phải hứng chịu hỏa lực mạnh từ phía đối phương.

Màn trình diễn thảm họa này của xe tăng T-72B3 thậm chí còn bị mang ra so sánh với chiếc thiết giáp chống mìn, phá công sự Marauder của Nam Phi. Khi trong các cuộc thử nghiệm Marauder đã dễ dàng húc đổ các bức tường dày bằng mũi của mình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại