Đây là điều chỉ 1 phi đội bay duy nhất trên thế giới làm được!

Nhật Minh |

Theo RT, "Hiệp sĩ Nga" là phi đội bay duy nhất trên thế giới có thể thực hiện các thao tác nhào lộn phức tạp trên máy bay tiêm kích hạng nặng.

"Hiệp sĩ Nga" - phi đội nhào lộn giữ kỷ lục thế giới" - được thành lập vào ngày 05 tháng 4 năm 1991 trên cơ sở của Phi đội bay số 1 thuộc Trung đoàn Hàng không hỗn hợp cận vệ Proskurovsky 234 đóng tại sân bay Kubinka gần Moscow.

Phi đội có thể thực hiện các bài bay riêng lẻ hoặc theo đội hình chung bằng các máy bay tiêm kích cơ động đă năng có khả năng cơ động cao Su-27P và Su-27UB.

Một chiếc Su-27P của phi đội Hiệp sĩ Nga.
Một chiếc Su-27P của phi đội Hiệp sĩ Nga.

Đây là phi đội nhào lộn trên không duy nhất trên thế giới thực hiện trình diễn với các máy bay chiến đấu hạng nặng.

Không chỉ phục vụ bay trong các sự kiện trọng đại của đất nước, “Hiệp sĩ Nga” còn tham gia trình diễn tại các sự kiện hàng không quốc tế.


Các máy bay của đội bay Hiệp sĩ Nga trên sân bay Nội Bài (Ảnh: Zing).

Các máy bay của đội bay Hiệp sĩ Nga trên sân bay Nội Bài (Ảnh: Zing).

Năm 2013, trên hành trình tham gia triển lãm hàng không quốc tế tổ chức tại Malaysia, phi đội Hiệp sĩ Nga đã dừng chân tại sân bay quốc tế Nội Bài, Hà Nội để tiếp nhiên liệu và nghỉ ngơi.

Nhân dịp kỷ niệm 25 năm hoạt động của phi đội "Hiệp sĩ Nga", hãng tin RT đã điểm lại những màn trình diễn ấn tượng nhất của họ.

Các máy bay Su-27 của "Hiệp sĩ Nga" trình diễn khả năng siêu cơ động. Theo RT, hiện phi đội có tổng cộng 6 chiếc máy bay này.

Màn trình diễn trên bầu trời St. Petersburg. RT cho biết, "Hiệp sĩ Nga" là phi đội nhào lộn duy nhất trên thế giới trình diễn bằng máy bay hạng nặng.

Những chiếc máy bay sơn màu cờ Nga của phi đội Hiệp sĩ bay trình diễn tại triển lãm International Maritime Defence Show (IMDS-2015) tổ chức tại St. Petersburg.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại