5 vũ khí nguy hiểm nhất của Hải quân Nhật Bản

Đức Anh |

Tàu tấn công nhanh Hayabusa có tốc độ 85 km/h cùng 4 tên lửa chống hạm chết chóc hay tàu ngầm Soryu với khả năng hoạt động cực êm là 2 trong 5 vũ khí nguy hiểm nhất của Nhật Bản.

Tàu tên lửa tấn công nhanh lớp Hayabusa

Hayabusa là lớp tàu chiến duy nhất của Nhật Bản có tải trọng dưới 2.500 tấn. Tuy nhiên, nó là một trong những vũ khí nguy hiểm nhất của Hải quân Nhật Bản. Tàu được vũ trang 1 pháo hạm bắn nhanh 76 mm cùng 4 tên lửa chống hạm Type-90 tầm bắn 150 km. Điểm chết người của tàu chiến này là khả năng cơ động rất cao. Nó đạt tốc độ tối đa tới 46 hải lý/giờ (khoảng 85 km/h) cho phép thực hiện các chiến thuật đột kích tốc độ cao.

Hayabusa là lớp tàu chiến duy nhất của Nhật Bản có tải trọng dưới 2.500 tấn. Tuy nhiên, nó là một trong những vũ khí nguy hiểm nhất của Hải quân Nhật Bản.

Tàu được vũ trang 1 pháo hạm bắn nhanh 76 mm cùng 4 tên lửa chống hạm Type-90 tầm bắn 150 km. Điểm chết người của tàu chiến này là khả năng cơ động rất cao. Nó đạt tốc độ tối đa tới 46 hải lý/giờ (khoảng 85 km/h), cho phép thực hiện chiến thuật đột kích tốc độ cao.

Tàu khu trục Aegis lớp Atago

Theo National Interest, Atago là một trong những lớp tàu khu trục mạnh nhất thế giới. Nó có thể thực hiện một loạt các nhiệm vụ khác nhau nhờ vào hệ thống chiến đấu Aegis tối tân. Ngày 27/5, Nhật Bản đã quyết định chi 69,7 triệu USD để tích hợp khả năng phòng thủ tên lửa đạn đạo (ABM)cho 2 tàu khu trục lớp Atago. Dự kiến đến năm 2020, Hải quân Nhật Bản sẽ có 8 tàu chiến có khả năng ABM. Hiện tại, Hải quân Nhật là lực lượng duy nhất ở châu Á ngoài Mỹ có năng lực ABM.

Theo National Interest, Atago là một trong những lớp tàu khu trục mạnh nhất thế giới. Nó có thể thực hiện một loạt nhiệm vụ khác nhau nhờ vào hệ thống chiến đấu Aegis tối tân.

Ngày 27/5, Nhật Bản đã quyết định chi 69,7 triệu USD để tích hợp khả năng phòng thủ tên lửa đạn đạo (ABM) cho 2 tàu khu trục lớp Atago.

Dự kiến đến năm 2020, Hải quân Nhật Bản sẽ có 8 tàu chiến ABM. Hiện tại, Hải quân Nhật là lực lượng duy nhất ở châu Á ngoài Mỹ có năng lực ABM.

Tàu đổ bộ lớp Osumi

Osumi là lớp tàu đổ bộ xe tăng lớn nhất của Nhật Bản. Tàu có thể chở theo 14 xe tăng chiến đấu chủ lực Type-90 hoặc 1.000 thủy quân lục chiến. Boong tàu đủ rộng để triển khai hoạt động trực thăng vận tải CH-47. Các chuyên gia quân sự tin rằng, Osumi là vũ khí cực kỳ lợi hại cho chiến lược phòng thủ hơn 400 hòn đảo xung quanh nước Nhật.

Osumi là lớp tàu đổ bộ xe tăng lớn nhất của Nhật Bản. Nó có thể mang theo 14 xe tăng chiến đấu chủ lực Type-90 hoặc 1.000 lính thủy quân lục chiến.

Boong tàu đủ rộng để triển khai hoạt động trực thăng vận tải CH-47. Các chuyên gia quân sự tin rằng, Osumi là vũ khí cực kỳ lợi hại cho chiến lược phòng thủ hơn 400 hòn đảo xung quanh nước Nhật.

Tàu khu trục mang trực thăng lớp Izumo

Izumo là tàu chiến lớn nhất được đóng mới ở Nhật Bản kể từ khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ 2. Tàu có lượng giãn nước toàn tải tới 27.000 tấn. Izumo được trang bị các công nghệ tối tân như radar băng tần kép, hệ thống quản lý chiến đấu kỹ thuật số FCS-3. Boong tàu đủ rộng cho 5 trực thăng hoạt động cùng lúc. Điểm đặc biệt của lớp tàu này là có khả năng triển khai máy bay MV-22 hoặc tiêm kích tàng hình F-35B. Izumo có thể hoạt động như một tàu sân bay chiến thuật.

Izumo là tàu chiến lớn nhất được đóng mới ở Nhật Bản kể từ khi kết thúc Chiến tranh thế giới thứ 2 với lượng giãn nước toàn tải lên tới 27.000 tấn.

Izumo được trang bị các công nghệ tối tân như radar băng tần kép, hệ thống quản lý chiến đấu kỹ thuật số FCS-3. Boong tàu đủ rộng cho 5 trực thăng hoạt động cùng lúc.

Điểm đặc biệt của lớp tàu này là có khả năng triển khai máy bay MV-22 hoặc tiêm kích tàng hình F-35B. Khi đó Izumo có thể hoạt động như một tàu sân bay chiến thuật.

Sát thủ dưới mặt nước Soryu

Giới quân sự thế giới đánh giá, Soryu là một trong những tàu ngầm phi hạt nhân đáng sợ nhất thế giới. Tàu có khả năng hoạt động cực êm nhờ hệ thống động cơ không khí tuần hoàn độc lập cùng công nghệ tàng hình tiên tiến. Vũ khí chính của nó là 6 ống phóng ngư lôi 533 mm có khả năng bắn tên lửa chống hạm UGM-84 Harpoon cùng ngư lôi tốc độ cao Type-89.

Giới quân sự thế giới đánh giá, Soryu là một trong những tàu ngầm phi hạt nhân đáng sợ nhất thế giới. Tàu có khả năng hoạt động cực êm nhờ hệ thống động cơ không khí tuần hoàn độc lập (AIP) cùng công nghệ tàng hình tiên tiến.

Vũ khí chính của nó là 6 ống phóng ngư lôi 533 mm có khả năng bắn tên lửa chống hạm UGM-84 Harpoon cùng ngư lôi tốc độ cao Type-89.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại