“Quân sư” của Năm Cam, Dung “Hà” bị tuyên án tử hình

Thanh Hoà |

Chiều 29/8/2018, TAND TP Hà Nội đã tuyên án tử hình đối với Phạm Công Giang (SN 1959, trú số 8/4/380, Tô Hiệu, phường Hồ Nam, quận Lê Chân, Hải Phòng), anh rể của Vũ Hoàng Dung (tức Dung "Hà") - bà trùm giang hồ đất Cảng đình đám một thời.

Phạm Công Giang chính là chồng cũ của Vũ Hoàng Oanh (Oanh "Hà"), chị gái của Dung “Hà”, và cũng là một “chị cả” trong giới giang hồ đất Cảng.

Mới đây, Oanh “Hà” đã bị Cơ quan CSĐT Bộ Công an phát lệnh truy nã quốc tế do cầm đầu một đường dây ma túy xuyên quốc gia cực lớn, mà Giang giữ vai trò là một “cửu vạn”.

“Quân sư” của Năm Cam, Dung “Hà” bị tuyên án tử hình - Ảnh 1.

Phạm Công Giang tại phiên toà

Tại cơ quan điều tra, Giang khai, Giang từng là "quân sư" cho bà trùm xã hội đen đất Cảng. Sau khi Dung “Hà” chết, ông trùm Năm Cam ngỏ lời muốn gọi Giang về đầu quân dưới trướng, giao cho Giang quản lý một sới bạc có tiếng tại Sài Gòn, nhưng Giang từ chối.

Giang nói với điều tra viên: “Nếu nhận lời, mỗi ngày lúc đó tôi cũng kiếm được mấy trăm triệu đồng. Nhưng tôi mà làm thế thì anh em giang hồ Hải Phòng coi tôi ra gì!”.

Theo cáo trạng, hồi 5 giờ 40 sáng 4/1/2018, tại sảnh cửa 1B ga Hà Nội, tổ công tác Cục CSĐT tội phạm về ma túy (Bộ Công an) phối hợp với Đồn Công an đường sắt ga Hà Nội tiến hành kiểm tra đối tượng Phạm Công Giang khi vừa xuống tàu mang theo chiếc cặp số và chiếc va ly.

Kiểm tra trong hành lý của Giang, lực lượng chức năng phát hiện có 15 gói hình chữ nhật gồm nhiều loại ma túy tổng hợp, tổng trọng lượng hơn 10 kg, 70 triệu đồng cùng một số tang vật có liên quan.

Quá trình điều tra, dù Phạm Công Giang không khai nhận nhưng căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập, Cơ quan điều tra có đủ căn cứ chứng minh hành vi phạm tội của Giang.

Sau khi xem xét, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Giang mức án tử hình.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại