Quản lý Bích Phương lên tiếng khẳng định không hát nhép sau khi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh mời lên làm việc

Koi Koi |

Sau sự cố bị khán giả "cướp mic", lộ nghi vấn hát nhép, Bích Phương đã được Sở Văn hóa Quản Ninh mời lên làm việc.

Cách đây ít giờ, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản mời ca sĩ Bích Phương đến trụ sở làm việc. Nội dung văn bản cho thấy đêm 27/10 vừa qua, tại quảng trường 30/10 (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh) có tổ chức chương trình với sự tham gia của nữ ca sĩ Bích Phương với vai trò nghệ sĩ khách mời.

Qua phản ánh của khán giả, họ tố cáo ca sĩ Bích Phương đã hát nhép trong chương trình trên. Đồng thời Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã xác minh, phát hiện nữ ca sĩ chưa được cơ quan chức năng có thẩm quyền cấp phép biểu diễn. 

Do đó, Thanh tra Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu ca sĩ Bích Phương đến trụ sở cơ quan này vào ngày 11/11 để giải trình, làm rõ những nội dung trên. 

Ông Bùi Quang Nam, Chánh Thanh tra Sở, cho biết sau khi xác minh được địa chỉ công ty quản lý nữ ca sỹ này, Thanh tra sở sẽ gửi văn bản mời đến làm việc, đồng thời sẽ có biện pháp xử lý theo đúng pháp luật đối với sai phạm trên.

Quản lý Bích Phương lên tiếng khẳng định không hát nhép sau khi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh mời lên làm việc - Ảnh 1.

Sự cố liên tiếp xảy đến với Bích Phương.

Sự việc xảy ra vào đêm 27/10, trong lúc Bích Phương đang trình diễn ca khúc "Đi Đu Đưa Đi", một nam khán giả bất ngờ xuất hiện trên sân khấu, giật lấy micro của nữ ca sĩ, thông báo tìm con của mình bị thất lạc giữa đám đông. Sự việc xảy ra quá bất ngờ khiến nữ ca sĩ không thể xử lí kịp thời, đồng thời làm lộ ra phần nhạc nền có cả tiếng hát của Bích Phương thu sẵn.

Bên cạnh những tranh cãi xoay quanh việc làm của vị khán giả kia, thì một luồng tranh cãi cũng xuất hiện, chủ yếu về việc: Bích Phương có hát nhép hay không trong màn trình diễn ấy. 

Nhiều khán giả "ném đá" nữ ca sĩ "Đi Đu Đưa Đi" vì việc hát nhép ở một sự kiện lớn trong khi phần đông khán giả vẫn thông cảm, nhấn mạnh Bích Phương đã thực hiện "hát đè" - tức là vừa hát live nhưng vẫn có giọng thu sẵn ở nhạc nền. 

Việc "hát đè" là một việc rất thông dụng, khác với hát nhép, được áp dụng khắp nơi trên thế giới khi ca sĩ trình diễn những ca khúc sôi động có kết hợp vũ đạo, nhằm đảm bảo chất lượng của màn trình diễn.

Hiện tại, sau khi liên lạc với ekip Bích Phương, phía Bích Phương cho biết họ đã nhận được thông tin và đang làm việc với đại diện pháp luật của công ty. Về việc Bích Phương được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Quảng Ninh mời lên làm việc về sự cố bị khán giả giật mic khi đang biểu diễn, anh Hải Long đại diện ca sĩ Bích Phương có những chia sẻ như sau:

"Chúng tôi đã nhận được thư của Sở. Trước hết tôi khẳng định rằng Bích Phương không hát nhép, những ai am hiểu và có chuyên môn âm nhạc biểu diễn đều thấy rõ điều này. 

Luật sư của công ty đang làm việc và xử lý thông tin, chúng tôi sẽ làm việc với Sở trong thời gian tới cùng với đại diện pháp lý bằng tinh thần thẳng thắn, cầu thị và thượng tôn Pháp luật. 

Chúng tôi sẽ cập nhật các thông tin qua đại diện pháp lý với các đơn vị báo chí trong thời gian sớm nhất. Rất mong các anh chị hiểu và chia sẻ với Bích Phương, đưa thông tin khách quan về sự việc".Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại