Quân đội Triều Tiên được yêu cầu bảo vệ ông Kim Jong-un "bằng sinh mạng"

Huyền Chi |

Quân đội phải trở thành một “pháo đài vững chắc và bức tường chống đạn để bảo vệ bằng sinh mạng của họ”, hãng truyền thông nhà nước Triều Tiên nói.

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc diễu binh hồi tháng 1/2021 (Ảnh: AP)

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong cuộc diễu binh hồi tháng 1/2021 (Ảnh: AP)

Trong hôm 30/12, Triều Tiên đã kêu gọi 1,2 triệu binh sĩ trong lực lượng quân đội nước này đoàn kết dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un và bảo vệ ông bằng sinh mạng của họ, trong lúc đất nước này tổ chức lễ kỷ niệm 10 kể từ khi ông Kim nhậm chức vụ tư lệnh tối cao của quân đội.

Lễ kỷ niệm diễn ra trong lúc Triều Tiên đang tổ chức một hội nghị kéo dài nhiều ngày mà trong đó các quan chức dự kiến sẽ thảo luận về cách thức giải quyết những vấn đề khó khăn do đại dịch COVID-19 và chính sách ngoại giao đối với Mỹ.

Trong một bài xã luận dài, tờ báo chính thức Rodong Sinmun nói rằng các tướng lĩnh và binh sĩ của quân đội Triều Tiên cần phải trở thành một "pháo đài vững chắc và bức tường chống đạn trong việc bảo vệ ông Kim bằng sinh mạng của họ."

Bài viết cũng kêu gọi xây dựng một quân đội hiện đại, tối tân để đóng vai trò như một "người bảo vệ đáng tin của đất nước và người dân". Theo bài viết, tất cả binh sĩ và người dân Triều Tiên cần phải giữ vững sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un để gây dựng một đất nước xã hội chủ nghĩa hùng mạnh.

Triều Tiên trước đó cũng đưa ra những tuyên bố đầy sức mạnh để kêu gọi người dân ủng hộ nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong những thời khắc khó khăn. Một số nhà quan sát cho rằng ông Kim đang phải đối mặt với giai đoạn khó khăn nhất trong 10 năm cầm quyền do đại dịch COVID-19, các lệnh trừng phạt của LHQ.

Trong hôm đầu tuần này, ông Kim đã khai mạc phiên họp của Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên để xem xét lại các dự án trong quá khứ, đưa ra quyết định về những chính sách quan trọng trong năm tới.

Trong hai ngày họp, ông Kim đã đưa ra những chiến lược mới để phát triển vùng nông thôn, trong khi các quan chức thảo luận về nguồn ngân sách và chương trình nghị sự trong năm tới, theo hãng thông tấn nhà nước.

Nhiều nhà quan sát cho rằng Triều Tiên sẽ không công khai quan điểm của ông Kim về mối quan hệ với Washington và Seoul, chính sách hạt nhân hiện đang lâm thế bế tắc của họ và những vấn đề khó khăn trong kinh tế sau kỳ họp này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại