Quân đội Syria đánh lớn ở đông Damascus: Chuẩn bị cho cú bật vọt quyết định

N. Tuấn Sơn |

Suốt đêm qua, các lực lượng vũ trang Syria trung thành với Tổng thống Assad đã tiến hành một đợt tấn công lớn ở khu vực ngoại ô đông Damascus.

Các đợt tấn công mãnh liệt của Quân đội Syria nhằm vào các vị trí của phiến quân Hồi giáo bên trong các quận Harasta và ‘Arbeen ở đông Damascus.

Quân đội Syria với chủ công là lực lượng của Sư đoàn cơ giới số 4 đã bắn một số tên lửa đất đối đất chưa rõ loại vào những vị trí phòng ngự của các nhóm phiến quân Harakat Ahrar Al-Sham và Faylaq Al-Rahman trong các quận này, nhiều quả đạn đã đánh trúng, phá hủy một số mục tiêu của khủng bố.

Quân đội Syria đánh lớn ở đông Damascus: Chuẩn bị cho cú bật vọt quyết định - Ảnh 1.

 Theo tường thuật từ một phóng viên chiến trường của Al-Masdar đang có mặt ở Damascus, vụ tấn công bằng tên lửa chiến thuật ồ ạt và mạnh mẽ của QĐ Syria đêm qua diễn ra chỉ vài giờ sau khi Sư đoàn cơ giới số 4 di chuyển từ tỉnh Hama tới đây.

Phóng viên chiến trường còn cho biết thêm rằng Quân đội Syria đang chuẩn bị một chiến dịch tiến công lớn mang tính hủy diệt vào các vị trí của phiến quân khủng bố ở khu vực ngoại ô phía đông Damascus trong ít ngày tới.

Trước đó,  đã có các cuộc đọ súng giữa quân đội Syria và Jaish al-Islam, diễn ra ác liệt trong khu vực Đông Ghouta. Các đơn vị vũ trang Syria giành được quyền kiểm soát khu dân cư trên cao điểm Tell Farzat từ nhóm Jaish al-Islam sau một trận chiến ác liệt.

Giao chiến dữ dội còn diễn ra giữa Jaish al-Islam và quân đội Syria trong 2 làng khác là Hazrama và Hush al-Duahra.

Truyền thông nhóm Jaysh al-Islam khẳng định, quân đội Syria tiếp tục tiến hành cuộc tấn công mới đánh vào chiến tuyến của nhóm này trong các làng Hazrama và Hush al-Duahra, lân cận thị trấn al-Nashabiyah. Theo tuyên bố này, các tay súng được Ả rập Xê út hậu thuẫn đang đẩy lùi các đợt tấn công của quân đội Syria.

QĐ Syria chiến đấu ở đông Damascus.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại