Quân đội Nga tuyên bố giành quyền kiểm soát hoàn toàn thị trấn Maryinka

Minh Hạnh |

Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergey Shoigu ngày 25/12 tuyên bố quân đội nước này đã kiểm soát hoàn toàn Maryinka, một thị trấn trọng điểm ở Cộng hoà Nhân dân tự xưng Donetsk (DPR).

“Các đơn vị thuộc cụm quân phía Nam đã giành quyền kiểm soát hoàn toàn khu định cư Maryinka ở phía tây nam Donetsk”, Bộ trưởng Quốc phòng Sergey Shoigu báo cáo Tổng thống Vladimir Putin trong một cuộc họp ngày thứ Hai.

“Hãy gửi lời cảm ơn của tôi tới tất cả quân nhân đã dốc sức để giành quyền kiểm soát Maryinka”, ông Putin nói.

Tổng thống Nga bày tỏ tin tưởng rằng việc kiểm soát Maryinka sẽ giúp lực lượng Nga đẩy lùi quân đội Ukraine ra xa hơn Donetsk.

Bộ trưởng Shoigu nói rằng việc giành được Maryinka sẽ giúp bảo vệ Donetsk hiệu quả hơn trước hỏa lực pháo binh của Ukraine.

Maryinka là thành trì lớn của Ukraine trong nhiều năm, nơi quân đội Ukraine tiến hành các cuộc pháo kích nhằm vào thành phố Donetsk - thủ phủ của DPR.

Bộ trưởng Quốc phòng Nga cho biết Sư đoàn 150 đóng vai trò nổi bật trong việc kiểm soát Maryinka. “Việc này làm giảm khả năng phòng thủ của lực lượng vũ trang Ukraine và mang lại cho chúng tôi thêm cơ hội để thực hiện các hành động tiếp theo”, ông Shoigu nói.

Bộ trưởng Shoigu tiết lộ, Maryinka đã bị Ukraine biến thành pháo đài trong chín năm qua, được kết nối bởi một mạng lưới các lối đi ngầm, với những công sự trên hầu hết các tuyến phố.

Quân đội Ukraine hiện chưa bình luận về thông tin trên.

Cộng hoà Nhân dân tự xưng Donetsk đã sáp nhập Nga sau một cuộc trưng cầu dân ý vào cuối năm 2022, nhưng Ukraine không công nhận.

Theo RT, Sputnik

Đội quân "lính giả" của Nga ra trận: Báo Mỹ cảm thấy khó hiểu trước chiến thuật bí ẩn tốn kém của Moscow

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại