Quân đội Mỹ tấn công trở lại phiến quân Taliban để yểm trợ quân đội Afghanistan

Trung Hiếu |

Nhiều quan chức quốc phòng Mỹ cho hay, quân đội Mỹ đã tiến hành 2 cuộc không kích nhằm vào Taliban trong đêm 22/7 nhằm yểm trợ lực lượng của chính phủ Afghanistan ở tỉnh Kandahar. Mỹ cũng tấn công các thiết bị của Taliban.

Máy bay Mỹ không kích. Ảnh: Military Times.

Máy bay Mỹ không kích. Ảnh: Military Times.

Thực ra quân đội Mỹ vẫn duy trì thẩm quyền tấn công để yểm trợ cho các Lực lượng Quốc phòng và An ninh Afghanistan (ANDSF) trong giai đoạn cuối của quá trình rút quân Mỹ khỏi Afghanistan , tuy nhiên nhịp độ tấn công của họ đã giảm trong các tuần gần đây.

Theo một quan chức quốc phòng Mỹ, quân đội Mỹ đã thực hiện xấp xỉ 6-7 cuộc tấn công trong vòng 30 ngày qua, chủ yếu bằng phi cơ không người lái (UAV).

Một quan chức quốc phòng khác nói, trước đó Mỹ tiến hành các cuộc tấn công với tần suất thường xuyên hơn.

Thư ký báo chí của Lầu Năm Góc John Kirby phát biểu vào hôm 22/7 rằng trong vài ngày qua, quân đội Mỹ đã thực hiện một số cuộc không kích để hậu thuẫn cho ANDSF nhưng từ chối đi vào chi tiết kỹ thuật của hoạt động này.

Ba trong 4 cuộc tấn công vừa qua của quân đội Mỹ là nhằm vào chính các thiết bị quân sự Mỹ được chuyển giao cho ANDSF nhưng bị Taliban thu giữ được trong loạt tiến công rộng khắp trên lãnh thổ Afghanistan.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại