*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại
Thổ Nhĩ Kỳ và Indonesia đã hoàn thành việc phát triển và bắt đầu sản xuất hàng loạt xe tăng hạng trung Kaplan MT/Harimau đầy hứa hẹn; lô đầu tiên sẽ được sản xuất và chuyển giao cho quân đội Indonesia trong tương lai gần.
Quân đội Indonesia từng cho rằng, việc "kiểm tra trinh tiết" là cần thiết để xác định đạo đức của các nữ tân binh.
Truyền thông Indonesia mới đây đã đưa ra 7 sự thật trong vụ việc chìm tàu ngầm Nanggala của Hải quân nước này, trong đó có những sự thật gây “sốc”.
Một làn sóng ngầm có thể là nguyên nhân khiến tàu ngầm Indonesia hạ độ sâu nhanh chóng và chìm xuống 850m ở phía Bắc Bali, khiến toàn bộ 53 thành viên thủy thủ đoàn thiệt mạng.
Hải quân Indonesia đang xem xét những kịch bản khác nhau để trục vớt tàu ngầm Nanggala bị chìm lên mặt nước, trong đó có phương án dựa theo kinh nghiệm của Nga với tàu ngầm năng lượng hạt nhân Kursk gặp nạn năm 2000 ở biển Barents.
Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, trong cuộc họp báo ngày 22/4, Bộ trưởng Quốc phòng Prabowo Subianto cho biết, ông đã đề xuất với Tổng thống Joko Widodo (Jokowi) về việc cần hiện đại hệ thống vũ khí chính (alutsista) của Bộ quốc phòng (TNI) sau sự cố tàu ngầm KRI Nanggala-402 đã mất liên lạc vào sáng ngày 21/4.
Khi mất liên lạc một cách bí ẩn ở ngoài khơi bờ biển Bali, tàu ngầm Hải quân Indonesia được cho là đang chở theo thủy thủ đoàn với tổng cộng 53 người.
Mới đây, Hải quân Indonesia cho biết, sẽ chuyển trụ sở của Bộ Tư lệnh Hạm đội I đến Natuna, quần đảo Riau của nước này, nhằm lường trước khả năng leo thang căng thẳng trên Biển Đông.
Indonesia trong năm nay đã khước từ đề xuất của Mỹ về việc cho phép các máy bay do thám biển P-8 Poseidon của Mỹ hạ cánh và tái nạp nhiên liệu, Reuters dẫn thông tin từ 4 quan chức cấp cao Indonesia nắm được vấn đề cho biết.
Ngày 5/10, Tổng thống Indonesia Joko Widodo thông báo Quân đội nước này (TNI) đã thành lập các đơn vị chiến đấu mới, bao gồm một số bộ tư lệnh chung, sư đoàn và lực lượng đặc nhiệm trong 5 năm qua.
Ngoài xuất khẩu cho đối tác Indonesia, dựa trên kết quả thử nghiệm tại cuộc tập trận Kavkaz-2020, Bộ Quốc phòng Nga đang xem xét trang bị xe thiết giáp BMP-3F cho lực lượng lính thủy đánh bộ của mình.
Indonesia đã bày tỏ sự quan tâm đến việc mua lại phi đội máy bay chiến đấu Eurofighter Typhoon của Áo, trong một kế hoạch mua sắm quốc phòng bất ngờ từ quốc gia Đông Nam Á này.