Quan chức tình báo Mỹ tiết lộ mối đe dọa lớn hơn người ngoài hành tinh: Thứ này mới đáng sợ!

Trang Ly |

Vị này cho biết công nghệ ở ngay tại Trái đất mới là mối đe dọa lớn hơn "người ngoài hành tinh".

Người đứng đầu một trong những cơ quan tình báo của Mỹ - được giao nhiệm vụ điều tra các vụ nhìn thấy tàu vũ trụ/phi thuyền của người ngoài hành tinh - cho biết họ không tìm thấy bằng chứng rõ ràng nào về sự sống ngoài hành tinh trên Trái đất.

"Nhưng đó không hẳn là tin tốt" - Tiến sĩ Sean Kirkpatrick - Giám đốc Văn phòng Giải quyết Bất thường Toàn miền (AARO) của Lầu Năm Góc cho biết.

Thay vào đó, Tiến sĩ Kirkpatrick lo ngại một số trường hợp chưa được AARO làm sáng tỏ - ví dụ như các công nghệ tiên tiến, bí ẩn ngay trên Trái đất - mà không phải là sự xuất hiện của người ngoài hành tinh và công nghệ của họ - còn gây ra "rủi ro an ninh quốc gia lớn hơn".

"Điều tốt nhất khi làm việc trong AARO đó là xác định và tìm ra được bằng chứng về người ngoài hành tinh và công nghệ ngoài Trái đất của họ. Bởi, nếu tìm ra thứ công nghệ của Trái đất (của quốc gia đối thủ) nhưng chúng ta lại nhầm tưởng là của người ngoài hành tinh thì điều đó mới đáng sợ" - Người đứng đầu AARO nói.

Kirkpatrick, lãnh đạo AARO trong 18 tháng qua, đã cảnh báo về sự hiện diện của UFO sau khi nghiên cứu hơn 800 trường hợp trong thời gian ông làm giám đốc.

Quan chức tình báo Mỹ tiết lộ mối đe dọa lớn hơn người ngoài hành tinh: Thứ này mới đáng sợ! - Ảnh 1.

Tiến sĩ Sean Kirkpatrick (giữa), Giám đốc AARO thuộc Lầu Năm Góc, thảo luận về các sự cố UAP tại Đại học George Mason. Ảnh: James Jarvis

Giữa tháng 11/2023, Đại học George Mason (Mỹ) tổ chức Hội thảo về Hiện tượng bất thường không xác định (UAP). Tại hội thảo, các chuyên gia tập trung đánh giá những phát hiện của AARO từ khoảng 800 trường hợp nhìn thấy vật thể bay UFO/UAP được báo cáo và ý nghĩa của chúng đối với an ninh quốc gia. Trong khi phần lớn các vật thể đều an toàn thì một số ít lại khiến Tiến sĩ Kirkpatrick phải tạm dừng.

Cho đến nay, không có bằng chứng nào về sự sống ngoài hành tinh được tìm thấy trên Trái đất. Tuy nhiên, một số ít trường hợp vẫn không giải thích được.

"Có khoảng 2-4% trong số 800 trường hợp đó chúng tôi buộc phải tìm hiểu sâu và phân tích xem chúng là gì. Hầu hết những trường hợp nhìn thấy còn lại đều là những vật dụng hàng ngày như bóng bay, bóng thám không..."

Quan chức tình báo Mỹ tiết lộ mối đe dọa lớn hơn người ngoài hành tinh: Thứ này mới đáng sợ! - Ảnh 3.

Người ngoài hành tinh và đĩa bay của họ là 2 trong những bí ẩn khiến nhiều người "điên đầu". Ảnh minh họa.

Tiến sĩ Kirkpatrick cho biết trước khi AARO thành lập vào tháng 7/2022, có rất ít phân tích nghiêm túc về việc nhìn thấy UAP.

Công việc của ông và của AARO là giải quyết các trường hợp nhìn thấy UFO/UAP được báo cáo và phát triển một khuôn khổ đánh giá để sử dụng trong tương lai.

Hiện, AARO đang nghiên cứu các cách để phân biệt giữa dấu hiệu công nghệ của Trái đất và công nghệ của người ngoài hành tinh để không bị nhầm lẫn giữa chúng.

Lầu Năm Góc trước đó đã thông báo rằng Tiến sĩ Sean Kirkpatrick sẽ nghỉ hưu vào tháng 12/2023, Politico đưa tin.

Bộ Quốc phòng Mỹ khen ngợi Tiến sĩ Kirkpatrick vì khả năng lãnh đạo và tính minh bạch của ông, đặc biệt lưu ý vai trò của ông trong việc tạo ra trang web công khai đầu tiên của AARO.

Nguồn: Indiatoday, Arlnow

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại