Quan chức Đài Loan: Nếu hai bờ eo biển xảy ra chiến tranh, hãy cho tôi một cây chổi!

Thủy Thu |

Trong khi bà Thái Anh Văn cũng khẳng định, Đài Loan chấp nhận đương đầu với cuộc tấn công từ Bắc Kinh.

Tờ ETtoday (Đài Loan) ngày 24/2 cho biết, trong cuộc họp ngày 22/2, khi thảo luận đến vấn đề hai bờ eo biển, người đứng đầu cơ quan lập pháp Đài Loan - ông Tô Trinh Xương đã tuyên bố:

"Nếu hai bờ eo biển Đài Loan xảy ra chiến tranh, khi đó hãy cho tôi một cây chổi, tôi sẽ chiến đấu với họ - quân đội Trung Quốc".

Theo ghi nhận, ngay ngày hôm sau 23/2, trong một video trả lời phỏng vấn được đăng tải trên tài khoản mạng xã hội cá nhân, ông này tiếp tục nhấn mạnh, "nếu hai bờ xảy ra chiến tranh thì dù chỉ có một cây chổi ông cùng cầm lên chiến đấu đến cùng".

Trong khi đó, tờ China Times ngày 23/2 cho biết, trong một cuộc phỏng vấn, khi đề cập tới vấn đề Đài Loan, nhà lãnh đạo Thái Anh Văn khẳng định, "vùng lãnh thổ này sẽ chấp nhận đương đầu với làn sóng tấn công đầu tiên, để các khu vực khác sát cánh cùng nhau đối đầu đại lục".

Theo truyền thông Trung Quốc, phát biểu của bà Thái đã chịu rất nhiều chỉ trích từ dư luận Bắc Kinh.

Tình hình eo biển Đài Loan trong những năm gần đây tiếp tục diễn biến căng thẳng khi bà Thái tuyên bố không công nhận Đồng thuận 1992 và ký kết những hợp đồng mua bán vũ khí quân sự với Mỹ, trong khi Bắc Kinh có thời điểm liên tục cử chiến đấu cơ, tàu chiến, thậm chí tàu sân bay tuần tra quanh đảo Đài Loan nhằm thị uy vùng lãnh thổ này.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại