Quách Ngọc Tuyên: Tôi và Hoàng Yến Chibi đóng cảnh hôn nhau còn phải thỏa thuận trước

Cao Thanh Hương |

Quách Ngọc Tuyên: Tôi và Hoàng Yến Chibi đóng cảnh hôn nhau còn phải thỏa thuận trước
Quách Ngọc Tuyên: Tôi và Hoàng Yến Chibi đóng cảnh hôn nhau còn phải thỏa thuận trước

"Thời điểm đó, tôi đã có bạn gái còn Hoàng Yến Chibi đã có bạn trai nên chuyện phim giả tình thật là không thể xảy ra", Quách Ngọc Tuyên chia sẻ.

"Cuốc xe nửa đêm" của đạo diễn Nguyễn Nguyên Hoàng sẽ chính thức ra rạp vào ngày 28/2 này. Vai nam chính - Sĩ được đo ni đóng giày cho Quách Ngọc Tuyên và nữ chính - Thư dành cho Hoàng Yến Chibi.

Bộ phim này vốn có tên gọi khác là "Ả xe ôm và gã đứng đường" được quay từ giữa năm 2017 nhưng phải hơn 2 năm mới ra rạp. Khi tôi hỏi Quách Ngọc Tuyên về những khó khăn gặp phải lúc quay phim anh ngần ngại bảo: "Tôi sợ khán giả nghĩ mình than vãn, khóc lóc thì kỳ nhưng thật sự, làm phim này, tôi và anh em trong đoàn cực vô cùng...".

Nhưng, mỗi người một số phận. Ngay cả 1 bộ phim cũng thế!

Bị trật khớp vai khi tự thực hiện các cảnh hành động

Tôi nhớ là bộ phim này được bấm máy vào khoảng gần cuối năm 2017. Tại sao đến tận bây giờ, phim mới được ra rạp?

Tôi vẫn nói vui với anh em là, đầu năm 2020 tôi ra đứng đường, bắt đầu đi khách. Đúng như bạn nói, phim quay 2 năm rồi nhưng khá chật vật. Có nhiều vấn đề mà tôi không tiện kể ra. Thậm chí, giữa chừng phải đổi cả nhà sản xuất, các nhà đầu tư cũng vất vả theo. Nhà sản xuất mới phải đầu tư thêm tiền thì phim mới được ra rạp vào ngày 28/2/2020 này.

Quách Ngọc Tuyên: Tôi và Hoàng Yến Chibi đóng cảnh hôn nhau còn phải thỏa thuận trước - Ảnh 1.

Quách Ngọc Tuyên vai Sĩ trai bao trong Cuốc xe nửa đêm (ảnh NVCC)

Tôi có nghe qua về những thăng trầm mà phim đi qua. Đoàn phải quay bổ sung đúng không anh?

Do vấn đề tài chính nên trước đó phim quay chưa đủ. Sau này có nhà sản xuất mới thì phát sinh thêm 3 ngày quay. Tôi cũng hỗ trợ hết mức để ê-kíp có sản phẩm tốt nhất.

Thật sự lúc đầu tôi rất lo, không biết chất lượng phim thế nào khi đứt quãng như vậy. Tôi sợ ảnh hưởng tới hình ảnh của mình và các nhà đầu tư vì họ đổ cả mớ tiền vào đó nhưng sau khi xem xong bản duyệt, tôi thở phào nhẹ nhõm.

Về nội dung câu chuyện, khán giả có cái để coi. Còn diễn xuất của tôi và Hoàng Yến Chibi thì để khán giả nhận xét. Tôi chỉ nói được rằng, công sức của anh em trong phim này rất nhiều.

Bản thân tôi tự thực hiện hầu hết các cảnh hành động, đánh đấm mà không cần cascadeur đúp vai. Cảnh nào tôi thấy mình có thể tự làm đều xin làm hết. Vì như vậy, anh em đỡ phải ăn gian góc máy, khán giả xem cũng không bị khó chịu.

Chỉ những cảnh quá nguy hiểm như đụng xe, tôi mới nhờ tới anh em cascadeur vì mình còn đi đường dài. Nếu đóng cảnh đụng xe mà mình nằm luôn một chỗ thì ảnh hưởng cả đoàn, trong khi anh em cascadeur có kỹ thuật để làm những cảnh đó ngon lành.

Thế nên, trong phim này, nhiều bạn cascadeur hay ghẹo tôi "Anh Tuyên làm hết rồi lương tụi em thì sao, không lẽ, tụi em chia lại cho anh".

Nói chung, tôi tự tin đây là một phim đáng xem trong năm 2020 và hy vọng sẽ được khán giả ủng hộ. Bởi tôi từng đầu tư sản xuất, dù là dự án web drama thôi nhưng cảm nhận được sự lo lắng của mọi người. Họ dồn tâm trí, sức lực vào phim này rất nhiều. Nếu không thu hồi vốn, họ sẽ không còn niềm tin để làm các sản phẩm tiếp theo.

Quách Ngọc Tuyên: Tôi và Hoàng Yến Chibi đóng cảnh hôn nhau còn phải thỏa thuận trước - Ảnh 3.

Trong phim này, Quách Ngọc Tuyên và Hoàng Yến Chibi đóng là 1 cặp yêu nhau

Tự thực hiện các pha hành động, có lúc nào anh bị chấn thương?

Vẫn xảy ra sơ suất. Tôi bị nguyên cái ghế quất trúng lưng. Dù ghế đó do tổ thiết kế làm nhưng mình vẫn bị đau. Ngay sau đó, tôi phải quay cảnh bế một bạn diễn quăng ngược lại. Phân đoạn đó quay lúc gần sáng, khi mình đã làm nguyên đêm nên không còn sức dẫn tới sai tư thế khiến khớp vai của tôi bị trật.

Vai bị sưng phù nhưng hôm sau, tôi vẫn đi quay bình thường. Tới giờ, khớp vai đó vẫn kêu cộc cộc mỗi lần tôi cựa người.

Tôi với Hoàng Yến Chibi đóng cảnh hôn nhau còn phải thỏa thuận trước

Những ấn tượng sâu sắc nhất đọng lại trong anh khi làm phim này là gì?

Là cực. Tôi và anh Phước Sang quay 5 đêm liên tiếp trên đường Nguyễn Văn Năm quận 1. Đó là khu buôn bán nên hôm nào cũng chờ tới 11,12h đêm khi mọi người buôn bán xong mới block nguyên con đường để làm mưa, quay.

Anh em tôi dầm mưa suốt 5 đêm liền để quay cảnh hành động, đánh đấm, rượt đuổi tới 5,6h sáng. Quay được 2,3 ngày là muốn quỵ. May mà đoàn phim có chuẩn bị trà gừng với khăn ấm cho anh em. Tôi sức trẻ còn đỡ, tội nhất là anh Phước Sang. Chân anh Sang yếu mà phải chạy dưới mưa liên tục, vừa chạy vừa đánh với người rượt đuổi mình nhưng anh vẫn không nề hà.

Bối cảnh phim này hầu hết đều là ban đêm. Riêng tôi 12 ngày gần như thức trắng. Cứ 5h chiều có mặt để setup, trang điểm, quay tới lúc nào trời sáng thì về.

Mọi người quay xong được về nhà ngủ, còn tôi tiếp tục... cày. Thời điểm đó, có những hôm, 24h, tôi không ngủ vì mình lỡ nhận các show khác rồi. Quay đêm ở đoàn xong là chạy show tới chiều trở lại đoàn quay tiếp. Tôi chỉ tranh thủ chợp mắt lúc trang điểm hay khi anh em setup cảnh quay.

Thật lòng, phim gian truân vất vả lắm nhưng mình kể ra sợ khán giả nói khóc lóc, than vãn thì không hay. Phim này tôi dốc hơn 100% sức lực của mình. Người bình thường chắc không làm được, gục ngã liền nhưng đây là vai chính đầu tiên của tôi trên màn ảnh rộng nên mình cứ gồng, cứ cố làm.

Quách Ngọc Tuyên: Tôi và Hoàng Yến Chibi đóng cảnh hôn nhau còn phải thỏa thuận trước - Ảnh 4.

Dù vậy, nam diễn viên người Long An khẳng định, không có chuyện phim giả tình thật.

Vậy còn với bạn diễn Hoàng Yến Chibi thì sao? Hai người có phim giả tình thật như nhiều cặp đôi khác khi đóng yêu nhau?

(Cười) Không đâu. Anh em tôi bị bất lợi về tình cảm nữa là khác, vì đây là phim đầu tiên chúng tôi cộng tác với nhau, không thân cũng không biết gì về nhau nhiều lắm. Chưa kể, thời điểm đó, tôi đã có bạn gái còn Yến đã có bạn trai nên chuyện phim giả tình thật là không thể xảy ra.

Hai anh em chỉ diễn hoàn toàn bằng tâm lý, cảm xúc của diễn viên nên chưa được ngọt như mình muốn. Phải chi anh em biết nhau trước hay thân thì sẽ dễ diễn với nhau hơn. 

Chính vì vậy, khi quay những cảnh hai đứa nảy sinh tình cảm hay cảnh Sĩ đưa Thư về quê, sau khi uống vài lon bia rồi chồm qua hôn, anh em phải thỏa thuận nhau trước.

Bản thân tôi rất tế nhị những cảnh đó nên tôi nói chuyện với bạn diễn trước. Về nghề, Yến rất chuyên nghiệp, những cảnh đó không vấn đề gì với Yến cả. Tuy nhiên, nếu giờ được làm lại, anh em tôi tin là sẽ làm tốt hơn nữa.

Có thể thấy, anh dồn nhiều tâm huyết cho phim nhưng phim lại gặp quá nhiều trục trặc... anh có bị nản không?

Nản chứ. Bẵng đi một thời gian, tôi bị bất cần, mặc kệ dù đó là những tâm huyết nhất của bản thân. Tâm huyết của mình. Sức lực của mình. Trục trặc quá nhiều mà mình không giải quyết được.

Tôi cũng buồn nhà sản xuất cũ luôn. Thậm chí, có lúc tôi còn nghĩ không cho họ sử dụng hình ảnh của mình nữa vì mệt quá nhưng mình không làm vậy được. Bởi nếu mình làm vậy thì ảnh hưởng tới rất nhiều người. Đó là công sức của cả ê-kíp chứ không phải của mình mình.

Cảm ơn anh đã chia sẻ và chúc phim thành công!

Trailer Cuốc xe nửa đêm: Hoàng Yến Chibi và Quách Ngọc Tuyên

Đọc thêm về:

  Đọc báo mới nhất, cập nhât tin tức sao việt tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

  Soha
  Trí Thức Trẻ

  TIN NỔI BẬT SOHA

   Công ty Cổ phần VCCorp

   © Copyright 2010 - 2020 – Công ty Cổ phần VCCorp

   Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
   Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
   Email: btv@soha.vn
   Giấy phép số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
   Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân

   Liên hệ quảng cáo:
   Hotline: 0942.86.11.33
   Email: giaitrixahoi@admicro.vn
   Hỗ trợ & CSKH:
   Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
   số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
   Tel: (84 24) 7307 7979
   Fax: (84 24) 7307 7980