Lời phán khó tin của danh hài Hoài Linh về con gái Quách Ngọc Tuyên

Cao Thanh Hương |

"Anh Hoài Linh còn nói "trên người con em có một cái bớt". Anh Linh phán y chang...", Quách Ngọc Tuyên chia sẻ.

Quách Ngọc Tuyên bảo, anh không thích lên báo chia sẻ quá nhiều chuyện gia đình, vợ con. Anh chỉ nói một lần duy nhất khi con gái chào đời cách đây vài tháng để cho vợ con mình có một "danh phận".

Nguyên nhân là vì anh sợ khán giả nghĩ anh lấy vợ con ra để được chú ý. Anh cũng sợ đồng nghiệp nói dựa vào gia đình để đi báo. Trong khi đó, anh muốn con mình được lớn lên một cách bình thường như bao đứa trẻ khác. Và anh, chỉ muốn tập trung vào công việc.

Gia đình là cái nôi của mỗi con người. Và, nếu không có cái tổ ấm xinh xinh đang ở nhà kia thì Quách Ngọc Tuyên có lẽ đã không lao vào việc với hơn 100% sức lực như bây giờ...

Lời phán khó tin của danh hài Hoài Linh về con gái Quách Ngọc Tuyên - Ảnh 1.

Quách Ngọc Tuyên cùng vợ và con gái (ảnh trong bài do nhân vật cung cấp)

Lúc đầu, vợ gọi tôi bằng... chú!

Cha mẹ hai bên phản ứng như thế nào về quyết định sinh con trước, làm đám cưới sau của anh và bà xã?

Lúc vợ chồng tôi nói chuyện với bố mẹ hai bên về quyết định này thì bố mẹ hơi bất ngờ. Bố mẹ bé Hân (vợ Quách Ngọc Tuyên – PV) cũng lo ngại cho con gái nhưng cả hai đứa quan niệm, quan trọng là vợ chồng chung sống vui vẻ. Đám cưới thì tổ chức lúc nào cũng được, nó chỉ là thủ tục báo hỉ với anh em bạn bè và họ hàng hai bên.

Về mặt pháp luật, chúng tôi đã là vợ chồng hợp pháp vì hồi Hân có bầu được 5,6 tháng, hai đứa đi đăng ký kết hôn rồi. Tuy không làm đám cưới nhưng chúng tôi có làm cái lễ nhỏ cúng ông bà và cha mẹ hai bên biết.

Trước mắt, tôi chỉ muốn tập trung lo cho cuộc sống của hai mẹ con Hân đủ đầy, còn đám cưới, đợi con lớn tổ chức cũng dễ thương.

Anh và bà xã quen nhau trong tình huống như thế nào?

Mẹ của Hân vốn là nghệ sĩ cải lương chuyển qua làm phục trang ở sân khấu Nụ Cười Mới. Những ngày được nghỉ học, Hân lên sân khấu phụ mẹ và xem mọi người diễn. Sau này, khi hai đứa quen nhau rồi tôi mới nghe Hân kể lại là... cô ấy để ý tôi từ hồi đó.

Lúc tôi diễn, Hân thường đứng trong cánh gà nhìn ra rồi tìm đủ mọi lý do để tiếp xúc, nói chuyện như là mượn điện thoại chơi game. Hồi đó, Hân còn gọi tôi bằng chú vì Hân là con út trong nhà, còn tôi thì gọi mẹ của cô ấy là... chị.

Lời phán khó tin của danh hài Hoài Linh về con gái Quách Ngọc Tuyên - Ảnh 2.

Mối tình lãng mạn của Quách Ngọc Tuyên và vợ sẽ được dựng thành phim ngắn trong 1 ngày không xa...

Vậy mối quan hệ của anh với gia đình vợ thế nào và ngược lại vợ anh có được lòng mẹ chồng không?

May mắn là gia đình hai bên rất dễ chịu. Với lại, tôi cũng không làm gì sai để bố mẹ khó chịu với mình. Thật sự, khi tôi và Hân quyết định không đám cưới mà sinh con trước thì ba mẹ cô ấy tuy không cấm nhưng cũng không ủng hộ.

Điều này là đương nhiên vì lúc đầu, gia đình không biết nhiều về tôi, không biết tôi là người thế nào. Bẵng đi một thời gian, sau khi tiếp xúc với tôi nhiều, bố mẹ có lòng tin vào tôi hơn.

Còn Hân và bố mẹ tôi thì vui lắm. Mẹ tôi thương Hân như con ruột. Mẹ tôi tuy sống dưới quê nhưng suy nghĩ hiện đại, không có chuyện mẹ chồng nàng dâu. Nhiều lúc Hân còn tâm sự ngược với tôi về những điều mẹ chỉ dạy, chia sẻ với cô ấy. Cô ấy không ngờ là mẹ tôi thương cô ấy đến vậy.

Có được điều đó một phần là vì anh có nhà riêng, bà xã không sống chung nhà, không làm dâu?

Không đâu. Hai bà chị dâu của tôi dưới quê cũng không phải làm dâu dù sống chung với mẹ. Mẹ rất thương con cháu, mọi thứ mẹ đều làm hết.

Nhiều lúc tôi phải nói, sao mẹ không để các chị làm. Mẹ tôi nói "thôi, nó đang có bầu, mẹ làm được cái gì thì làm, coi như tập thể dục thôi chứ có gì đâu". Mẹ tôi được cái không phân biệt con dâu hay con ruột. Con út hay con cả, trai hay gái mẹ đều thương như nhau.

Ngược lại, Hân cũng rất chịu khó học hỏi. Lấy được người vợ tâm đầu ý hợp là một chuyện. Cô ấy hiểu chuyện và thông cảm cho mình nữa lại càng sướng. Tôi may mắn được trời cho người vợ như vậy.

Lời phán khó tin của danh hài Hoài Linh về con gái Quách Ngọc Tuyên - Ảnh 3.

Từ khi có vợ con, Quách Ngọc Tuyên cảm thấy mình có trách nhiệm hơn. Dù nặng gánh trên vai hơn nhưng chưa bao giờ anh cảm thấy hạnh phúc như lúc này.

"Anh Vi Cá có vợ rồi à, buồn quá"!

Tự hào như vậy nhưng hồi đầu, anh cũng rất đắn đo khi quyết định công khai chuyện có vợ con. Trước đó, anh và bà xã quen nhau nhiều năm nhưng cũng giấu kín mối tình này vì sợ mất fans?

Chúng tôi quen nhau mấy năm nhưng không công bố cho khán giả và báo chí biết còn anh em bạn bè, mọi người đều biết hết. Khi Hân có em bé, tôi quyết định công bố một lần rồi thôi vì bản thân tôi rất mê con nít.

Lúc đó tôi đắn đo nhiều lắm vì sợ mất fan. Fan của tôi hầu hết là các bạn nữ trẻ. Tôi hiểu được cảm giác fan nghe tin mình có vợ con sẽ quay lưng nên đắn đo mấy tháng trời xem có công bố hay không.

Tôi cũng chia sẻ với Hân. Hân bảo "tùy chồng nhưng chồng tính cho kỹ, fan của chồng là nữ nhiều lắm". Hân biết và thông cảm với tôi cả chuyện đó. Nhưng tôi rất mê con nít, tôi không muốn giấu niềm vui, niềm hạnh phúc của mình và "danh phận" của con.

Tôi không biết mình có mất fan hay không nhưng đa số mọi người vào chúc mừng và ủng hộ rất đông. Tôi ra sản phẩm, mọi người vẫn đón nhận. Chắc cũng mất phần nào nhưng không ai phản đối, chửi rủa hay nói này nói kia. Rất nhiều người vào inbox cho tôi nói, "anh Vi Cá có vợ rồi à, buồn quá".

Tôi rất trân trọng fan, nhất là những bạn thật lòng với mình. Tôi có một bạn fan bị khuyết tật, đi xa không được vì phải ngồi xe lăn. Cô bé cực kỳ quý tôi. Cô bé mới mười mấy tuổi nhưng ý chí khủng khiếp. Tự buốn bán cám gạo online để kiếm tiền, không làm gánh nặng gia đình.

Cô bé đó nói với tôi "Con thương chú Tuyên lắm. Con ước ao được 1 lần gặp chú Tuyên mà giờ con không biết sao gặp được chú". Có lần diễn ở Đà Nẵng, tôi quyết định ra sớm 1 ngày, mượn xe về Quảng Nam thăm cô bé. Cô bé sung sướng vô cùng. Tôi rất quý những người như vậy.

Lời "phán" của danh hài Hoài Linh

Tôi nhớ là thời điểm bà xã sinh con gái cũng là lúc anh phải theo đoàn phim Lật mặt đi quay suốt hơn 1 tháng trời dưới miền Tây. Mà phụ nữ khi sinh con rất dễ bị stress, nhất lại là không có chồng bên cạnh?

Bào Ngư chào đời được chừng 2,3 ngày là tôi xách túi đi quay Lật mặt 5 rồi. Hơn 1 tháng đi phim, tôi chỉ về được có 2 lần, cảm giác nhớ khủng khiếp, cứ sợ về con không nhớ mình.

Lời phán khó tin của danh hài Hoài Linh về con gái Quách Ngọc Tuyên - Ảnh 5.

Là người đàn ông của gia đình, Quách Ngọc Tuyên dành toàn tâm toàn ý để lo cho vợ con có cuộc sống đủ đầy và bình yên nhất.

Lúc sinh Bào Ngư, bé Hân có buồn nhưng vì không được đi ra đường thôi chứ không tủi thân vì xa chồng. Bởi trước khi sinh, vợ chồng cũng đã ngồi nói chuyện về lịch làm việc của tôi. Tôi cũng đã xin lỗi vì không chăm sóc hai mẹ con được. Tôi biết công việc của mình như vậy nên lo hết những gì có thể.

Hai mẹ con nằm viện 4 ngày thì ngày đầu tiên tôi được ở trọn vẹn với hai mẹ con. Ngày thứ 2 tôi đi quay, tối về viện cho tới lúc đi tỉnh quay phim, rảnh lúc nào là gọi về lúc đó. Trong thời gian tôi đi phim thì bà nội bà ngoại chăm sóc hai mẹ con cô ấy.

Tới thời điểm hiện tại, Hân chưa bao giờ phàn nàn chuyện tôi không có thời gian ở bên vợ con nhiều. Bởi Hân thấy, tôi quan tâm tới vợ con như thế nào. Hân thấy được là tôi rảnh lúc nào gọi cho 2 mẹ con lúc đó.

Tôi chăm sóc từ trong tâm mình, chứ không giả bộ chăm sóc. Tôi thương vợ con, gia đình thật lòng và Hân thấy được điều đó. Hân nhỏ tuổi nhưng suy nghĩ rất chín chắn.

Tính ra, bé Bào Ngư tội nghiệp lắm. Bác sĩ dự sinh ngày 6/11. Tôi chỉ được nghỉ ngày 28, 29/10 còn sau đó là kín lịch mà toàn đi tỉnh không. Nếu đúng ngày dự sinh con mới ra đời thì tôi không có bất kỳ ngày nào để đưa vợ con đi sinh cả.

Bởi vậy, tối tối, tôi ưa thủ thỉ nói chuyện với con: "lịch của ba như vậy đó, ba chỉ trống ngày 28, 29 thôi. Con cũng đủ tháng rồi, ra được thì ra đi nha, ba còn đưa hai mẹ con vô viện được. Con mà ở trong đó hoài, ba không đưa mẹ đi sanh được thì chịu nha con".

Không biết bé có nghe tôi nói không mà chào đời đúng rạng sáng ngày 29. Ngày 28, tôi đưa Hân đi khám. Tới 11h trưa, bác sĩ thấy có dấu hiệu chuyển sinh nên nói vợ chồng về gom đồ rồi quay lại phòng khám theo dõi. Tới 8h tối cùng ngày thì vào viện. Hơn 10 đêm, Hân lên bàn đẻ nhưng 12h đêm vẫn chưa sinh.

Qua ngày hôm sau, tức là 29/10 nhằm ngày 2/10 âm lịch thì con chào đời. Lúc đó, anh Hoài Linh điện cho tôi. Anh Hoài Linh bảo "Tuyên ơi, con mày nó canh ngày canh giờ ra đó. Không đơn giản đâu. Tháng 10 âm lịch chỉ có 2 ngày tốt là mùng 2 và mùng 10. Con mày ra đúng ngày mùng 2 là ngày tốt. Ngày hợi, tháng hợi, năm hợi, giờ Tí. Nó khôn như quỷ Tuyên ơi".

Anh Hoài Linh còn nói "trên người con em có một cái bớt". Tôi để ý tìm hoài không thấy nhưng cũng không gọi báo anh Linh. Mấy ngay sau đúng là trên tay bé có vết bớt tròn màu xanh. Lúc đầu tôi tưởng đó là vết bầm do lấy máu thử máu nhưng hóa ra không phải. Anh Linh phán y chang.

Lời phán khó tin của danh hài Hoài Linh về con gái Quách Ngọc Tuyên - Ảnh 7.

Con gái Quách Ngọc Tuyên giờ đã được hơn 3 tháng tuổi.

Người ta bảo, đàn ông chỉ thực sự trưởng thành khi có con. Anh thấy điều này có đúng với mình không và cuộc sống hiện tại của anh như thế nào?

Bình thường, tôi là người sống rất có trách nhiệm. Trách nhiệm với gia đình, anh em. Trách nhiệm với công việc. Trách nhiệm với bạn bè. Tới khi có con, tôi thấy mình trách nhiệm nhiều hơn, gánh nặng trên vai cũng nhiều hơn. Nó hối thúc mình phải làm việc liên tục.

Nhiều lúc, tôi không hiểu sao mình có sức làm được như vậy. Chẳng hạn, tôi hẹn đoàn sáng sớm hôm sau quay tại Long Hải mà 9h tối nay vẫn đang diễn ở Buồn Mê Thuột.

Diễn xong, tôi chạy ra sân bay về Sài Gòn. Về nhà, soạn đồ, nghỉ ngơi được chút xíu tới 3h sáng là đi xe xuống Long Hải. Quay từ 7h sáng hôm nay tới 2,3h sáng hôm sau. Ngủ chừng 2,3 tiếng tới 6h lại dậy quay tiếp.

Cuộc sống hiện tại thì tương đối ổn. Nhà cửa tôi đã trả xong hết từ lúc về ở. Giờ chỉ còn lo cho 2 mẹ con Hân khỏe mạnh, không thiếu thốn. Tôi còn ước nguyện kiếm tiền để xây lại cho ba mẹ cái nhà dưới quê. Với tôi, thế là mãn nguyện rồi.

Tôi không phải người sống nặng tiền bạc. Nhiều lúc anh em dưới quê cần tiền, tôi vẫn gửi về vì mình có điều kiện hơn. Tôi không nghĩ gì hết. Có khi đưa hết, trong tài khoản chỉ còn 5 triệu đồng. Anh em, lọt sàng xuống nia, không đi đâu hết.

Cảm ơn anh đã chia sẻ và chúc anh hạnh phúc!

Đọc tin nhanh về ngôi sao VN tại Soha. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2023 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0794.46.33.33 - 0961.98.43.88
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên