Quách Ngọc Tuyên: "Không có tiền lì xì nên mẹ phải trốn, không dám về Tết nhà ngoại"

Cao Thanh Hương |

Nhớ về Tết, hình ảnh vẹn nguyên trong đầu Quách Ngọc Tuyên là câu chuyện đầy xúc động, xót xa về hai đấng sinh thành...

Nhắc đến Tết, mỗi người đều có những ký ức riêng cho mình. Đó có thể là những kỷ niệm vui vẻ, hồn nhiên của tuổi thơ. Cũng có thể là sự chạnh lòng, tủi thân với ngổn ngang tâm trạng.

Câu chuyện của Quách Ngọc Tuyên lại khiến tôi xúc động. Sự vội vã tất bật của buổi trưa một chiều cuối năm ngoài kia như lắng xuống mặc cái Tết đã cận kề!

"Ông Hội đồng kỹ" khiến cả nhà bất ngờ!

Quách Ngọc Tuyên kể: "Nói đến Tết, đầu tiên phải nhắc tới ba tôi. Ông bị mọi người trong nhà ghẹo là trùm sò vì xài tiền rất kỹ. Lúc đó, gia đình tôi kinh tế khó khăn, nhà đông con nên chi gì ba tôi cũng cân nhắc rất kỹ vì sợ hoang phí. Bởi vậy, anh em họ hàng, láng giếng đều gọi ba là "ông Hội đồng kỹ".

Quách Ngọc Tuyên: Không có tiền lì xì nên mẹ phải trốn, không dám về Tết nhà ngoại - Ảnh 1.

Diễn viên Quách Ngọc Tuyên.

Bình thường mọi năm, đêm Giao thừa là 5 anh chị em tôi sẽ quỳ chúc mừng cha mẹ rồi nhận lì xì. Riêng năm đó, ba tôi cầm mấy tờ 500.000 đồng ra, lì xì cho mỗi đứa một tờ. Cả mẹ và 5 anh chị em tôi đều bất ngờ.

Nhà tôi ngộ lắm, xem số tiền lì xì là biết năm đó nhà làm ăn thế nào. Năm đó là năm kinh tế trong nhà tôi bắt đầu khá lên.

Đến giờ tôi vẫn giữ bao lì xì có 500.000 của ba ở nhà mà không dám xài. Vì với tôi, nó không chỉ là tiền lì xì mà còn đánh dấu một cột mốc quan trọng với gia đình".

Câu nói của mẹ khiến tôi ứa nước mắt vì xót

Người thứ hai Quách Ngọc Tuyên nghĩ tới khi nhắc về Tết là mẹ. Theo lời anh kể, có giai đoạn khoảng chục năm, anh nhớ như in rằng, đêm giao thừa và mùng 1 Tết, mẹ không bao giờ về bên ngoại thắp nhang.

Mấy anh chị em chỉ nghĩ đơn giản: "chắc mẹ phải tiếp bà con hàng xóm tới chúc Tết, bận quá không về ngoại được".

Quách Ngọc Tuyên: Không có tiền lì xì nên mẹ phải trốn, không dám về Tết nhà ngoại - Ảnh 2.

Quách Ngọc Tuyên đang xây dựng hình ảnh một quý ông lịch lãm khi xuất hiện trước công chúng.

Hồi đó, cứ đón Giao thừa ở nhà xong là Quách Ngọc Tuyên theo bạn bè anh em chạy lên Sài Gòn xem bắn pháo hoa. Đến khi lớn, anh mới cảm nhận được rằng có lẽ ba mẹ cũng buồn về sự vô tâm của con cái nhưng không ai nói gì.

Cách đây chừng 3 năm, khi kinh tế gia đình anh bắt đầu ổn, công việc buôn bán của mẹ cũng thuận lợi hơn... anh mới biết nguyên do tại sao cả chục năm, mẹ không về nhà ngoại dịp Tết.

"Cách đây khoảng 3 năm, cúng Giao thừa xong mẹ kêu tôi chở về nhà ngoại thắp nhang. Tôi thấy mẹ lì xì cho anh em và các cháu mà cười vui lắm.

Trên đường về, mẹ nói "Năm nay mẹ rất vui vì có tiền lì xì cho anh em và các cháu. Mấy năm trước, mẹ muốn về mà không có tiền lì xì. Về thắp nhang mà không lì xì thì kỳ lắm nên mẹ trốn", Quách Ngọc Tuyên nghẹn giọng khi kể.

Nghe mẹ nói xong câu đó, anh ứa nước mắt vì xót xa. "Lúc đó anh em tôi cũng dở, chẳng ai nghĩ ra vì sao mẹ làm vậy. Nhà mình và nhà ngoại cách nhau chỉ có 3 km thôi mà tưởng mẹ bận không về. Hoá ra vì mẹ không có tiền lì xì...".

Trường Giang - Quách Ngọc Tuyên: Buổi hẹn ấn tượng

Quách Ngọc Tuyên bảo, vài năm gần đây, kinh tế gia đình anh đã khá hơn nên Tết nhất cũng vui hơn, đủ hơn, ấm cúng hơn.

Dù bận chạy show đến đâu thì đêm Giao thừa anh cũng cố chạy về nhà bằng được để quây quần bên cha mẹ, anh chị em trong gia đình. Tết năm nay cũng vậy, diễn xong show ở Lái Thiêu cùng nhóm hài Anh Em, Quách Ngọc Tuyên sẽ chạy xe thẳng về nhà với bố mẹ để đón một đêm Giao thừa ấm áp.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại