Quách Ngọc Tuyên: Đang diễn cảnh "đứng đường" thì khách thật ra ngã giá, rủ đi khách sạn

Cao Thanh Hương |

"Tôi đứng được một lúc thì có chị khách tới mặc cả, rủ đi khách sạn. Chị này là khách thật, không phải diễn viên của đoàn...", Quách Ngọc Tuyên chia sẻ.

Nam chính phim "Ả xe ôm và gã đứng đường" - Quách Ngọc Tuyên đã có những chia sẻ thú vị về vai diễn của mình.

Bị sượng vì bạn diễn nữ đóng cảnh nóng quá bạo dạn

Lần đầu tiên thể hiện vai trai bao, cảm nhận của anh như thế nào?

Trước khi phim bấm máy, tôi đã đi tìm hiểu tâm sinh lý, cuộc sống, suy nghĩ của một số người làm công việc này ngoài đời.

Đồng thời, tôi cũng tự mình đi tới các địa bàn có người làm công việc này để quan sát thực tế giúp mình thể hiện vai diễn chân thật hơn. Nhưng tất cả cũng chỉ là tưởng tượng, hình dung trước cho vai diễn thôi.

Khi bước vào quay, tôi bị choáng, bị ngộp bởi cảm giác quá chân thật. Nhất là cảnh yêu cùng lúc với hai người phụ nữ.

Quách Ngọc Tuyên: Đang diễn cảnh đứng đường thì khách thật ra ngã giá, rủ đi khách sạn - Ảnh 1.

Trước khi quay, tôi nói với hai bạn diễn viên nữ rằng: "Giờ đã khuya rồi, hơn 2h sáng, ai cũng mệt cả nên anh em mình ráng làm cho giống thật chút để khỏi mất công quay đi quay lại nhiều lần. Trong lúc diễn, nếu tôi có làm gì hơi quá, các em thông cảm cho. Tôi chỉ muốn công việc chạy thật tốt thôi".

Hai bạn diễn viên nữ nói tôi cứ thoải mái, làm sao cho vai diễn chân thật nhất có thể. Nhưng không ngờ khi vô quay, hai bạn diễn viên nữ lại quá bạo dạn. Trước khi quay, tôi sợ họ ngại nhưng khi diễn thì chính tôi lại là người bị ngại.

Quay xong cảnh đó, anh và hai diễn viên nữ có nói chuyện với nhau không? Mọi người có bị sượng sùng?

Thật ra trước khi quay "cảnh nóng" đó, tổ sản xuất đã làm tư tưởng với hai diễn viên nữ để chuẩn bị trước tâm lý cho họ. Tôi không biết việc này. Khi vô phòng quay, toàn bộ ê-kíp phải rút hết ra ngoài.

Quay xong, tôi cũng chia sẻ thật suy nghĩ của mình với đoàn phim và bạn diễn. Ai cũng cười. Cả hai bạn diễn đó cũng cười. Các bạn ấy tỏ ra bình thường như không có chuyện gì xảy ra.

Quách Ngọc Tuyên: Đang diễn cảnh đứng đường thì khách thật ra ngã giá, rủ đi khách sạn - Ảnh 2.

Quách Ngọc Tuyên chuẩn bị cho một cảnh quay.

Bị nhầm là trai bao thật

Phi Huyền Trang khi đóng cảnh nóng trong "Lời nguyền gia tộc" đã phải trả một cái giá khá đắt là chia tay với bạn trai thật ngoài đời. Điều đó cho thấy, người diễn viên nhất là nữ phải chịu nhiều thiệt thòi, anh có thấy vậy không?

Khi nói chuyện với một bạn diễn của mình tôi thấy cô bé đó rất đam mê và yêu nghề. Có lẽ vì vậy mà chấp nhận hi sinh.

Nhưng tôi cũng nói với cô bé đó rằng, "nếu em thực sự đam mê và chấp nhận hi sinh thì hãy cố gắng và làm tất cả cả cho nghề. Tuy nhiên đừng bất chấp và đừng bao giờ đi quá giới hạn".

Tôi biết trên sân khấu, anh từng đóng cảnh nhạy cảm. Trên điện ảnh, anh cũng từng vào vai một kẻ hiếp dâm nhưng có lẽ... chưa có cảnh nào chân thực và táo bạo như những cảnh quay mà anh vừa thực hiện trong "Ả xe ôm và gã đứng đường". Anh có bị áp lực sau khi đóng "cảnh nóng" không?

Không. Tôi xác định đó là công việc của mình. Công việc của một người diễn viên là phải học hỏi và bắt chước cho giống thật. Đóng cảnh hiếp dâm thì phải ra cảnh hiếp dâm. Đóng trai bao thì phải ra dáng trai bao...

Đến giờ, tôi vẫn có thói quen quan sát mọi thứ. Sự quan sát đó được lưu vào đầu mình để khi cần thì lấy ra vận dụng cho vai diễn. Nếu chưa đủ thì tiếp tục tìm hiểu, quan sát để thể hiện cho ra nhân vật.

Quách Ngọc Tuyên: Đang diễn cảnh đứng đường thì khách thật ra ngã giá, rủ đi khách sạn - Ảnh 3.

Xin hỏi anh một câu tế nhị, khi đóng vai trai bao, anh có bị ai hiểu nhầm là trai bao thật không?

Có. Hôm đó, tôi phải quay cảnh đứng đường. Đoàn phim di chuyển tới một địa điểm trai bao chuyên hoạt động thật. Tôi được tổ phục trang cho mặc đồ bóng, makeup... và đứng đường.

Cả đoàn phim rút hết, máy quay được giấu ở trong bóng tối và các lùm cây để không ai thấy. Tôi đứng được một lúc thì có chị khách tới mặc cả, rủ đi khách sạn. Chị này là khách thật, không phải diễn viên của đoàn.

Tôi ngỡ ngàng... nhưng cũng phải làm như thật, giả bộ mặc cả. Đợi một lúc, đoàn phim mới cho người đi ra "cứu bồ". Chị khách thấy có người đi ra thì phóng xe bỏ đi. Tôi thì đứng hình còn cả đoàn phim cười không ngậm được miệng.

Mọi người ghẹo, nếu có bỏ nghề diễn viên thì sau này cũng không lo bị... thất nghiệp! (Cười)

Cảnh nóng và tình huống bị hiểu nhầm là trai bao thật có phải là điều làm anh ám ảnh nhất khi tham gia phim này?

Không. Cảnh ám ảnh tôi nhất là khi tỉnh dậy trong bệnh viện, soi gương thấy mặt mình bị rạch 2 nhát...

Lúc đó tôi nghĩ, một người làm nghề trai bao kiếm tiền nhờ nhan sắc mà giờ nhan sắc không còn thì sẽ như thế nào.

Tôi đặt mình là một thanh niên tỉnh lẻ, chẳng may phải sống bằng nghề này, rồi bị ganh đua, ghen ghét và bị như vậy. Đây mới là rạch mặt thôi, nhỡ chúng lấy mạng mình thì sao... cuộc đời thực sự coi như chấm hết.

Quách Ngọc Tuyên: Đang diễn cảnh đứng đường thì khách thật ra ngã giá, rủ đi khách sạn - Ảnh 4.

Quách Ngọc Tuyên ở một phân cảnh trong phim.

Chính vì nghĩ như vậy nên tâm lý của tôi được đẩy lên tột cùng. Khi tôi diễn cảnh đó, trong đoàn đã có người khóc. Quay xong, tổ đạo diễn cũng ra khen "Tuyên diễn phân đoạn này cực kỳ xuất sắc".

Một người diễn viên, chỉ cần nghe được câu đó là mãn nguyện vô cùng!

Cảm ơn anh đã chia sẻ! Hy vọng đây sẽ là vai diễn đặc biệt thành công của anh!

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại