Lý Chí Huy: Bị bà bán rau mắng mỏ, đuổi đi vì vai diễn ngỗ nghịch, bất hiếu

Thảo Nguyên |
Lý Chí Huy: Bị bà bán rau mắng mỏ, đuổi đi vì vai diễn ngỗ nghịch, bất hiếu
Lý Chí Huy: Bị bà bán rau mắng mỏ, đuổi đi vì vai diễn ngỗ nghịch, bất hiếu

“Tôi đi ra chợ, bà bán rau bảo: Tao không bán cho mày, cái loại mất dạy! Tôi chỉ biết cười”, Lý Chí Huy chia sẻ.

"Mỗi khi gặp tôi mọi người có phản ứng lạ lắm"

Bộ phim Lối nhỏ vào đời đã kết thúc và để lại cho khán giả nhiều suy ngẫm trong việc xây dựng các mối quan hệ trong gia đình. Nội dung phim xoay quanh chuyện ông bố thiếu quan tâm, tôn trọng đứa con đang tuổi trưởng thành, phim cũng đề cập tới bi kịch một ông bố có con trai và con dâu đốn mạt, hỗn láo.

Nhân vật Phong – cậu con trai bất tài vô dụng nhưng lại luôn lên mặt, hỗn láo với bố đẻ đã khiến không ít khán giả bức xúc, ám ảnh. Thủ vai Phong là nam diễn viên Lý Chí Huy, người từng gây ấn tượng với vai gã người yêu lừa gạt của cô Nguyệt trong Hương vị tình thân.

Lý Chí Huy: Bị bà bán rau mắng mỏ, đuổi đi vì vai diễn ngỗ nghịch, bất hiếu - Ảnh 1.

Lý Chí Huy trong vai Phong phim Lối nhỏ vào đời.

Chia sẻ về vai Phong, Lý Chí Huy hài hước tiết lộ rằng chính anh nhiều lúc cũng cảm thấy ức chế với vai diễn của mình:

"Lúc đọc kịch bản phim, tôi cũng cảm thấy sốc và không tin được rằng trên đời lại có một người như Phong. Thế nhưng khi phim lên sóng, khán giả phản hồi về nhân vật tôi mới biết rằng ngoài đời cũng đầy rẫy những đứa con bất hiếu như vậy.

Tôi và đạo diễn đã bàn bạc để đẩy sự đốn mạt của nhân vật lên cao nhất. Chúng tôi không mong khán giả có sự thông cảm hay xót thương nhân vật mà chúng tôi muốn mọi người, nhất là những người làm con hãy nhìn nhận lại chính mình để đừng trở thành đứa con khốn nạn như Phong".

Lý Chí Huy: Bị bà bán rau mắng mỏ, đuổi đi vì vai diễn ngỗ nghịch, bất hiếu - Ảnh 2.

"Tôi và đạo diễn đã bàn bạc để đẩy sự đốn mạt của nhân vật lên cao nhất".

Lý Chí Huy tiết lộ, trên hiện trường quay phim, nhiều lần nhân vật của anh gây ức chế cho ê-kíp, dù mọi người đều đã biết kịch bản:

"Tôi nhớ khi quay đến cảnh ông Thành (NSƯT Bùi Bài Bình) nhắc Phong về lo đám giỗ mẹ, trong kịch bản Phong sẽ chỉ đáp lại là "con bận", nhưng để đẩy thêm kịch tính cho nhân vật, chúng tôi đã thoại thành "con bận đưa mẹ vợ đi có việc".

Kết thúc phân cảnh quay, tôi thấy anh em có mặt trên set quay lúc đó có thái độ rất lạ. Thậm chí có anh quay phim còn bảo: "Tao mà có đứa con như thế này tao bóp chết". Tôi hiểu là nhân vật đã gây ức chế cho mọi người, dù ai cũng biết đó chỉ là kịch bản phim mà thôi".

Lý Chí Huy: Bị bà bán rau mắng mỏ, đuổi đi vì vai diễn ngỗ nghịch, bất hiếu - Ảnh 3.

Sự đốn mạt của nhân vật Phong khiến nam diễn viên và anh em trong ê-kíp quay phim cũng khó chịu.

Nhân vật Phong ấn tượng đến mức Lý Chí Huy đã bị người thân "đổi tên", còn những người xung quanh thì dành cho anh rất nhiều phản ứng tiêu cực:

"Sau vai diễn này, mỗi khi gặp tôi mọi người có phản ứng lạ lắm! Người thân thiết dù đã hiểu tính chất công việc của tôi nhưng vẫn không ít người đổi tên tôi, nhìn thấy là bảo: "A thằng con bất hiếu đây rồi".

Nhưng đó là những phản ứng dễ chịu rồi, chứ với những người xung quanh thì nhiều khi tôi gặp tình huống dở khóc dở cười. Có hôm ra chợ, bà bán rau sẵng giọng bảo: "Tao không bán cho mày đâu, mày mất dạy chỉ bắt nạt bố thôi. Mày cút sang hàng khác mà mua".

Lý Chí Huy: Bị bà bán rau mắng mỏ, đuổi đi vì vai diễn ngỗ nghịch, bất hiếu - Ảnh 4.

"Sau vai diễn này, mỗi khi gặp tôi mọi người có phản ứng lạ lắm!"

Thấy bà ấy "gắt" quá, mọi người xung quanh mới phân giải: "Người ta là nghệ sĩ, đóng phim thôi mà bà lại chửi người ta như thế". Còn tôi chẳng biết làm thế nào, chỉ biết cười và di chuyển sang hàng khác.

Đó là những người trực tiếp gặp mình nhé, còn phản ứng của khán giả trên mạng thì "ghê gớm" hơn rất nhiều. Tất nhiên chúng tôi đều biết nhân vật Phong sẽ chẳng được ai yêu quý cả, nhưng đọc những bình luận quá khích từ một bộ phận khán giả, quả thực tôi không thể không buồn.

Nhưng tôi cũng tự an ủi mình rằng vai diễn đã làm tròn nhiệm vụ của nó, chạm tới cảm xúc của khán giả để họ bất bình với cái xấu, không thỏa hiệp với sự đốn mạt của Phong. Như thế có nghĩa là phần nào đó, tôi đã làm tốt vai trò của mình".

Lý Chí Huy: Bị bà bán rau mắng mỏ, đuổi đi vì vai diễn ngỗ nghịch, bất hiếu - Ảnh 5.

"Đọc những bình luận quá khích từ một bộ phận khán giả, tôi không thể không buồn"

"Vào vai phản diện cũng là một con đường thú vị"

Thường xuyên xuất hiện với những vai diễn phản diện, lừa gạt, Lý Chí Huy thừa nhận với ngoại hình của mình, anh khó có thể được nhận những vai thuộc dạng chính diện, "nam thần":

"Tôi không có gương mặt tài tử như Mạnh Trường hay Thanh Sơn nên tự biết mình chỉ có thể nhận được những vai diễn phản diện, hâm hấp thôi. Ở Nhà hát Tuổi trẻ, tôi thường được giao những nhân vật "bựa" trong các tiểu phẩm hài, còn lên truyền hình thì từ Nhà trọ Balanha, Hương vị tình thân, các vai diễn của tôi đều có chút gì đó hâm hấp, phản diện một chút.

Và sau vai thằng con bất hiếu tên Phong của Lối nhỏ vào đời, tôi sẽ tiếp tục trở lại với hình ảnh một kẻ chẳng tử tế gì trong Đấu trí".

Lý Chí Huy: Bị bà bán rau mắng mỏ, đuổi đi vì vai diễn ngỗ nghịch, bất hiếu - Ảnh 6.

"Với tôi, đóng vai phản diện cũng là một con đường thú vị".

Nam diễn viên cho hay, với năng lực của mình anh có thể đảm nhiệm nhiều dạng vai. Song anh hài lòng với việc được hóa thân thành những kẻ đáng ghét, phản diện trên màn ảnh nhỏ:

"Tôi không phiền lòng khi chỉ được giao những vai phản diện, hâm hấp. Joker từng nói với Batman rằng: "Nếu không có người xấu như tao thì ai cần tới người tốt như mày".

Với tôi, đóng vai phản diện cũng là một con đường, một hướng đi và tôi sẵn sàng làm tốt nhất có thể để đẩy các nhân vật ấy lên tới cao trào, khiến khán giả ghét những nhân vật đó tới tận xương tủy.

Mỗi người diễn viên giống như những nốt nhạc trên 1 bản nhạc. Nếu đã tìm được cho mình 1 "tông" nhạc rồi thì tôi sẽ đào sâu vào nó, biến hóa với từng nhân vật khác nhau. Tôi thấy đó cũng là điều thú vị rồi".

Lý Chí Huy: Bị bà bán rau mắng mỏ, đuổi đi vì vai diễn ngỗ nghịch, bất hiếu - Ảnh 7.

Lý Chí Huy là anh trai Hồng Quế.

Về đời tư, không nhiều người biết rằng Lý Chí Huy là anh trai cùng mẹ khác cha với người mẫu Hồng Quế. Nhắc tới cô em gái nổi tiếng, nam diễn viên khẳng định:

"Tôi không muốn chia sẻ quá nhiều về chuyện đời tư mà chỉ mong khán giả tập trung vào những vai diễn của mình mà thôi. Còn giữa tôi và Hồng Quế luôn dành cho nhau tình cảm tốt đẹp, chân thành.

Bản thân tôi cũng không ngại việc người ta chỉ nhớ tới mình với vai trò là "anh trai Hồng Quế". Bởi vì nếu như vậy, có nghĩa là em tôi đang rất thành công, là người anh, tôi phải mừng vì em mình được yêu quý, quan tâm như vậy chứ có gì mà chạnh lòng đâu".