Mẹ kế "hai mặt" phim Lối nhỏ vào đời: Tôi “sốc” khi đọc quá nhiều lời bình luận ném đá

Thảo Nguyên |
Mẹ kế "hai mặt" phim Lối nhỏ vào đời: Tôi “sốc” khi đọc quá nhiều lời bình luận ném đá
Mẹ kế "hai mặt" phim Lối nhỏ vào đời: Tôi “sốc” khi đọc quá nhiều lời bình luận ném đá

Kim Oanh – nữ diễn viên thủ vai bà mẹ kế hai mặt của phim Lối nhỏ vào đời cho hay, cô không khỏi “sốc” khi nhận những bình luận mắng chửi dành cho nhân vật.

"Tôi bị "sốc" khi đọc quá nhiều lời mắng chửi"

Cùng với Thương ngày nắng về, bộ phim Lối nhỏ vào đời đang nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Trong phim, nhân vật khiến khán giả ấn tượng nhất chính là cô gái tên Thảo – bạn gái Hoàng. Hoàng đã có 1 cậu con trai và điều này khiến Thảo không vui.

Cô nàng tìm đủ mọi thủ đoạn chia rẽ tình cảm bố con Hoàng. Trên thực tế, ngoài Hoàng, Thảo còn có một người bạn trai khác tên Khải, cuộc sống của Thảo cũng buông thả, chơi bời chứ không hề đoan trang, dịu dàng như cô thể hiện.

Đảm nhiệm vai Thảo là nữ diễn viên Kim Oanh – người từng được nhiều khán giả yêu mến với vai Lan hiền lành trong Những cô gái trong thành phố hay bà Kim Nhung thời trẻ trong Thương ngày nắng về.

Vốn nổi tiếng với những vai hiền lành, cam chịu, sự "lột xác" bất ngờ của Kim Oanh trong Lối nhỏ vào đời khiến chính cô cũng "chưa thực sự quen".

Mẹ kế hai mặt phim Lối nhỏ vào đời: Tôi “sốc” khi đọc quá nhiều lời mắng chửi - Ảnh 1.

Diễn viên Kim Oanh.

Nhiều khán giả cảm thấy bất ngờ và bức xúc với vai Thảo của Kim Oanh trong Lối nhỏ vào đời. Bản thân chị cảm thấy thế nào về nhân vật của mình?

Đây là lần đầu tiên tôi nhận vai diễn phản diện như thế này. Ban đầu khi được giao vai, tôi cảm thấy rất thích vì được làm một vai diễn khác hẳn với những nhân vật trước đó mình đã thể hiện.

Vì kịch bản viết tới đâu quay tới đó nên thú thực tôi cũng không lường trước nhân vật của mình sẽ "đáng ghét" tới đâu. Đến khi cảnh quay, tôi càng lo lắng. Tôi biết nhân vật như Thảo mà được yêu quý thì mới lạ, nên tôi đã xác định mình sẽ bị chửi nhiều lắm đây.

Thế nhưng khi phim lên sóng, dù đã xác định tâm lý, tôi vẫn bị "sốc" khi đọc quá nhiều lời mắng chửi. Bất cứ cảnh quay nào nhân vật Thảo cũng phải chịu "gạch đá".

Thú thực là tôi vừa vui vừa "sốc" vì đây là lần đầu tiên bị chửi nhiều đến thế.

Mẹ kế hai mặt phim Lối nhỏ vào đời: Tôi “sốc” khi đọc quá nhiều lời mắng chửi - Ảnh 2.

Thảo luôn tìm cách chia rẽ tình cảm của bố con Hoàng.

Trước đó Kim Oanh thường được giao những vai hiền lành, cam chịu. Bây giờ chuyển hẳn sang một vai phản diện, 2 mặt, chị cảm thấy thế nào?

Nếu khán giả nhìn vào vai Thảo so với Lan hay với bà Kim Nhung thời trẻ thì sẽ nghĩ nhân vật mẹ kế này dễ thể hiện hơn.

Nhưng thú thực với bản thân tôi đây là một thử thách, vì việc thể hiện sự hai mặt hay mưu mô là "sở đoản" của tôi, khiến tôi phải cố gắng rất nhiều. Vì trước tới giờ tôi cũng quen thể hiện những dạng vai hiền lành, có nội tâm phức tạp.

Nhân vật có tính cách và đời sống quá khác biệt với tôi nên tôi cũng gặp chút khó khăn khi thể hiện.

Nhưng cũng may mắn là dường như nhân vật Thảo đã phần nào thuyết phục được khán giả. Vì ngoài những người để lại comment mắng chửi nhân vật Thảo, người thân, bạn bè của tôi cũng nhận xét rằng nhân vật này đáng ghét quá, họ thích tôi đóng những vai hiền lành hơn.

Mẹ kế hai mặt phim Lối nhỏ vào đời: Tôi “sốc” khi đọc quá nhiều lời mắng chửi - Ảnh 3.

"Người thân thích tôi đóng những vai hiền lành hơn".

Dường như chị vẫn còn nhiều điều chưa hài lòng khi thể hiện nhân vật Thảo?

Đúng là cũng còn nhiều chỗ tôi cảm thấy tiếc nuối vì đúng ra mình đã có thể làm tốt hơn, để Thảo thuyết phục khán giả hơn. Khi tôi vừa hết vai bà Kim Nhung thời trẻ của Thương ngày nắng về, tôi vào TP. HCM và nhận được lời mời vào vai Thảo.

Tôi bay ra Hà Nội ngay để nhận vai mà chẳng có thời gian để chuẩn bị gì cả. Việc phim vừa quay vừa viết kịch bản cũng khiến tôi cảm thấy bị gấp gáp quá, chưa có nhiều thời gian để chăm chút cho nhân vật hơn.

Những tập gần đây khi nhân vật Khải (Trương Hoàng) lộ diện, khán giả dường như hiểu và có chút cảm thông cho Thảo rồi…

Đúng vậy, nhân vật Khải giúp lý giải vì sao Thảo lại đáng ghét như vậy. Nhưng phải thêm một số tập nữa khi Thảo có sự "quay đầu", tôi mới dám hi vọng khán giả sẽ đồng cảm với nhân vật này hơn.

Mẹ kế hai mặt phim Lối nhỏ vào đời: Tôi “sốc” khi đọc quá nhiều lời mắng chửi - Ảnh 4.

Nhân vật Thảo bị nhân tình thao túng, đánh đập.

Trương Hoàng "tự biên tự diễn" những cảnh tình tứ

Vai diễn Thảo tuy rất thảo mai, đáng ghét với những người khác nhưng trong mối quan hệ với Khải lại rất đáng thương. Hẳn chị có nhiều kỷ niệm khi diễn cặp cùng nam diễn viên Trương Hoàng?

Tôi và Trương Hoàng cùng có thời gian công tác tại Nhà hát Kịch Hà Nội, lại bằng tuổi nhau nên tung hứng khá hợp. Nhưng vì trong kịch bản có những cảnh khá thân mật nên tôi cũng hơi ngại.

Bật mí là những cảnh thân mật, đụng chạm giữa tôi và nhân vật Khải trên phim đều là do Trương Hoàng bất ngờ thực hiện trong lúc quay. Vì khi tập, có lẽ bạn ấy biết tôi ngại nên không hề thể hiện những hành động như hôn, vỗ mông… nhưng khi vào quay lại bất ngờ thực hiện khiến tôi có chút bối rối.

Sau vài lần như vậy, tôi có bảo Hoàng: Lần sau làm thế phải bảo trước để tôi chuẩn bị. Nhưng cậu ấy bảo: Không, bất ngờ để bà diễn cho hay hơn.

Điều thú vị là trong kịch bản tôi vào vai bạn gái của nhân vật Hoàng (Phan Anh thủ vai) nhưng lại chẳng có cảnh nào thân mật với Hoàng cả. Thế nên anh Phan Anh và mọi người trêu đùa rằng: Rõ ràng là bạn gái Hoàng nhưng Khải lại được hưởng cả.

Mẹ kế hai mặt phim Lối nhỏ vào đời: Tôi “sốc” khi đọc quá nhiều lời mắng chửi - Ảnh 5.

Trương Hoàng và Kim Oanh khá thân thiết ngoài đời.

Nghĩa là những cảnh thân mật, đụng chạm giữa Thảo và Khải đều là do Trương Hoàng "tự biên tự diễn", điều này có khiến chị khó chịu?

Đúng vậy, đều là do Trương Hoàng bộc phát mà thôi, chứ kịch bản không hề có. Thú thực tôi có bất ngờ và hơi ngại khi quay những cảnh đó, nhưng khó chịu với bạn diễn thì không hề có.

Tôi nghĩ Trương Hoàng đã khá tinh tế khi chỉ thực hiện những hành động đó trong lúc quay chứ không bàn bạc trước hay thực hiện trong lúc tập. Vì cậu ấy biết tôi sẽ ngại, nếu biết trước thì có thể cảnh quay sẽ gượng gạo.

Hơn nữa những hành động đó rất đúng chất với tính cách nhân vật Khải mà Hoàng đang đảm nhiệm, tôi nghĩ đó đều là sự đầu tư cho vai diễn mà thôi.

Mẹ kế hai mặt phim Lối nhỏ vào đời: Tôi “sốc” khi đọc quá nhiều lời mắng chửi - Ảnh 6.

Kim Oanh không khó chịu khi bạn diễn "tự biên tự diễn" cảnh thân mật, đụng chạm.

Chị nói rằng bản thân bị "sốc" khi đối diện với những lời mắng chửi từ khán giả. Chị có tiếc khi quyết định nhận vai phản diện này?

Đúng là đang làm những nhân vật được cảm thông, yêu thương mà bỗng dưng bị mắng chửi thì cũng "sốc" thật. Nhưng tôi nghĩ đây là 1 thử thách thú vị, giúp tôi có cơ hội được trải nghiệm và thử sức với chính mình.

Thế nên tôi không cảm thấy tiếc đâu, vì tôi nghĩ nếu chỉ vì lo sợ khán giả sẽ không yêu quý nhân vật của mình mà cả đời đóng khung với vai hiền lành thì mới là đáng tiếc!

Cảm ơn Kim Oanh về những chia sẻ này!

https://soha.vn/me-ke-hai-mat-phim-loi-nho-vao-doi-toi-soc-khi-doc-qua-nhieu-loi-mang-chui-20220713131141307.htm

Đọc tin tức, xem tin sao việt mới nhất tại Soha.Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email bangiaitri@ttvn.vn để nhận nhuận bút cao trong vòng 24h. Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Trí Thức Trẻ
  Công ty Cổ phần VCCorp

  © Copyright 2010 - 2022 – Công ty Cổ phần VCCorp

  Tầng 17,19,20,21 Toà nhà Center Building - Hapulico Complex,
  Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.
  Email: btv@soha.vn
  Giấy phép thiết lập trang thông tin điện tử tổng hợp trên mạng số 2411/GP-TTĐT do Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cấp ngày 31 tháng 07 năm 2015.
  Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Thế Tân
  Điện thoại: 024 7309 5555

  Liên hệ quảng cáo:
  Hotline: 0942.86.11.33
  Email: giaitrixahoi@admicro.vn
  Hỗ trợ & CSKH:
  Tầng 20, tòa nhà Center Building, Hapulico Complex,
  số 1 Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  Tel: (84 24) 7307 7979
  Fax: (84 24) 7307 7980
  Chính sách bảo mật

  Chat với tư vấn viên