Nam thanh niên bất cẩn bị máy xay lóc "của quý"

Văn Vĩnh |

Trong lúc làm việc, nam thanh niên 32 tuổi ở TP Cần Thơ do bất cẩn đã bị máy xay quấn vào ống quần đùi và kéo theo lóc toàn bộ da dương vật.

Ngày 30/6, Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (TP Cần Thơ) cho biết các bác sĩ Khoa Thận Niệu, vừa cấp cứu thành công cho người bệnh bị mất hoàn toàn da dương vật do máy quấn.

Theo gia đình, 6h đồng hồ trước khi được đưa đến bệnh viện, M.V.N. (SN 1990, ngụ TP Cần Thơ) đang làm việc thì bất cẩn bị máy xay quấn vào ống quần đùi kéo theo lóc toàn bộ da dương vật, chảy máu nhiều và được sơ cứu băng cầm máu sau đó chuyển đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long.

Tại Khoa Cấp Cứu, bác sĩ ghi nhận tình trạng người bệnh tỉnh, sinh hiệu ổn, than đau nhiều ở dương vật. Qua thăm khám, bác sĩ nhận thấy dương vật bị lóc toàn bộ da từ gốc dương vật đến quy đầu, chảy máu, da bị lóc tím đen. Các bác sĩ chẩn đoán xác định bệnh nhân có vết thương mất toàn bộ da dương vật do tai nạn lao động. Bệnh nhân được thực hiện các xét nghiệm tiền phẫu và chỉ định mổ cấp cứu.

Nam thanh niên bất cẩn bị máy xay lóc của quý - Ảnh 1.

Bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân.

Quá trình điều trị cho người bệnh, các bác sĩ đã cắt lọc mô hoại tử, xử lý vết thương, ghép da mỏng che phủ dương vật. Ca mổ kéo dài khoảng 90 phút, sau mổ tình trạng người bệnh ổn định và được cho xuất viện sau một ngày theo dõi.

Bác sĩ Trần Hữu Thiện, Khoa Thận Niệu cho biết vết thương mất toàn bộ da dương vật nói riêng hay vết thương mất toàn bộ da cơ quan sinh dục ngoài nói chung do nhiều nguyên nhân (tai nạn lao động, tai nạn sinh hoạt, nhiễm trùng, bỏng, động vật cắn...).

Điều quan trọng nhất là khi gặp các tai nạn này cần xử lý, điều trị kịp thời, đúng cách để đảm bảo chức năng của dương vật và tinh hoàn, nhằm tránh những san chấn tâm lý của bệnh nhân sau này.

theo Công an nhân dân