Kinh ngạc người đàn ông dùng 1 ngón tay nâng khối đĩa sắt 129 kg

Hoàng Dung |

Người đàn ông 48 tuổi lập kỷ lục thế giới bằng cách nâng đĩa cân sắt 129 kg chỉ dùng một ngón tay trong thời gian 8 giây.

Sức mạnh của một ngón tay chắc chắn khiến bạn phải kinh ngạc, đó là kết quả của quá trình luyện tập bền bỉ suốt nhiều năm, không phải ai cũng có được.

Kinh ngạc người đàn ông dùng 1 ngón tay nâng khối đĩa sắt 129 kg - Ảnh 1.

Steve Keeler, 48 tuổi đến từ Anh khiến nhiều người nể phục khi phá được kỷ lục thế giới đã tồn tại hơn 10 năm qua.

Chỉ dùng một ngón tay giữa, người đàn ông đã nâng được khối đĩa cân sắt nặng 129 kg và duy trì trong 8 giây. Nỗ lực lập thành tích của Steve Keeler xảy ra ở Ashford, Kent, Anh trước sự chứng kiến, cổ vũ của nhiều khán giả.

Steve Keeler đã nâng cùng lúc 6 chiếc đĩa cân bằng sắt, chiếc nhỏ nhất nặng khoảng 10 kg, một chiếc 20 kg, ba chiếc nặng hơn 25 kg và một chiếc nặng 26 kg.

Kinh ngạc người đàn ông dùng 1 ngón tay nâng khối đĩa sắt 129 kg - Ảnh 2.

"Các ngón tay của tôi rất khoẻ, tôi tự hào về lực nâng của mình", Steve Keeler cho biết. Suốt 4 năm qua, Steve Keeler đã luyện tập, cải thiện sức nâng của mình. Anh từng tập võ khi còn là một thiếu niên. Năm 18 tuổi, Steve Keeler tập karate, anh phát hiện bàn tay của mình có sức mạnh tuyệt vời, xương rất chắc khoẻ.

Trong một buổi tập luyện cùng bạn, Steve Keeler phát hiện ra khả năng nâng của anh vượt xa mức bình thường, thậm chí có thể phá kỷ lục.

Nhận ra rằng bản thân có thể đánh bại kỷ lục hiện tại của Benik Israyelyan người Armenia đã giữ suốt 10 năm, Steve Keeler bắt đầu chính thức tập luyện, nỗ lực để lập kỷ lục thế giới.

Việc đạt được danh hiệu kỷ lục Guinness thế giới có ý nghĩa rất lớn đối với Steve Keeler. "Bố là người hùng tuyệt vời, giúp đỡ từ khi tôi còn nhỏ. Ông dạy tôi luyện tập sức mạnh. Kỷ lục này sẽ tôn vinh tất cả những gì ông đã tuyền dạy cho tôi. Tôi cũng muốn tặng giấy chứng nhận cho mẹ", Steve Keeler chia sẻ.

Trước đó, Benik Israyelyan đã nâng được 116,90 kg bằng ngón giữa bên tay phải để lập kỷ lục vào năm 2011.

Một năm sau, năm 2012, , Benik Israyelyan quyết định thử lại lần nữa và cải thiện kỷ lục của chính mình. Anh xoay sở để nâng khối đĩa sắt nặng 121,7 kg.

Bằng cách nâng tổng khối lượng 129 kg, Steve Keeler đã phá kỷ lục đứng vứng trong suốt một thập kỷ với gần 10 kg.

Steve Keeler và Benik khiến tất cả kinh ngạc về sức mạnh, kỹ thuật của họ nhưng sử dụng ngón tay giữa không phải là cách duy nhất gây ấn tượng. Năm 2013, Suren Aghabekyan, đến từ Armenia đã phá kỷ lục nâng tạ bằng ngón út với thành tích 110 kg.

theo Infonet